Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ảnh hưởng của việc ngâm trong dung dịch canxi clorua đến đặc tính của chip dừa trong quá trình bảo quản
23-09-2020

- Rindengan Barlina - Linda Trivana - Engelbert Manaroinsong


DOI: https://doi.org/10.37833/cord.v35i01.6

Từ khóa: Dừa vụn, chất lượng, bảo quản

Tóm tắt

Chất lượng của chip dừa có thể được tăng lên, thông qua nỗ lực cải tiến chế biến bằng cách ngâm phần cơm dừa trong dung dịch CaCl 2 . Các nồng độ khác nhau của dung dịch CaCl 2 là 0,0%, 0,5%, 1,0%, 1,5% và 2,0%. Hơn nữa, hiệu quả của các nghiệm thức được đánh giá dựa trên đặc tính của vụn dừa (chip dừa) trong thời gian 0 tháng, 2 tháng, 4 tháng và 6 tháng bảo quản trong bao bì giấy nhôm tráng nhựa. 

Kết quả cho thấy chip dừa từ cơm dừa DMT trái 9 tháng tuổi chứa 2,36-2,49% độ ẩm, 2,36-2,55% tro, 3,87-5,35% protein, 37,31-45,35% chất béo, 50,15-53,23% carbohydrate và 4,93-5,48% chất xơ thô. Ngâm trong dung dịch CaCl 2 và thời gian bảo quản làm tăng hàm lượng nước của vụn dừa. Kết quả kiểm tra cảm quan cho thấy vụn dừa vẫn được người trả lời ưa thích trong thời gian bảo quản đến 6 tháng. Dung dịch CaCl 2  có nồng độ cao hơn được sử dụng dẫn đến áp suất nhỏ hơn (lực gam) để làm vỡ hoặc phá hủy vụn dừa, điều này có thể hiểu là vụn dừa có độ giòn vẫn tốt. Tiếp theo, phép đo màu sử dụng Chromameter Konica Minolta CR-400, giá trị L (Lightness) trong 6 tháng dao động từ 76,39-77,65, cho thấy màu sắc của sản phẩm vẫn chủ yếu là màu trắng sáng.                      

TIỂU SỬ TÁC GIẢ

Rindengan Barlina

Công nghệ sau thu hoạch, Viện nghiên cứu cây trồng Palmae Indonesia (IPCRI), Jl. Raya Mapanget, PO Box 1004, Manado, Bắc Sulawesi, Indonesia

Linda Trivana

Công nghệ sau thu hoạch, Viện nghiên cứu cây trồng Palmae Indonesia (IPCRI), Jl. Raya Mapanget, PO Box 1004, Manado, Bắc Sulawesi, Indonesia

Engelbert Manaroinsong

Phòng Dịch vụ Nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Cây trồng Palmae Indonesia (IPCRI), Jl. Raya Mapanget, PO Box 1004, Manado, Bắc Sulawesi, Indonesia

Tài liệu tham khảo

AOAC. 1995. Các phương pháp phân tích chính thức của Hiệp hội Hóa học Phân tích, Inc., Washington DC

AOAC. 1997. Các phương pháp phân tích chính thức. Xuất bản lần thứ 15. Arlington. Virginia

Anonymous, 2002. Tờ rơi Omega 9.. Mead Johnson.

Anonymous, 2005. Nhãn sản phẩm dừa ngọt rang, Bangkok-Thái Lan.

Vô danh. 2019. Dừa Chíp. Ban phát triển dừa,

Kochi. http://corshboard.nic.in/docs/corshchips.pdf. (Tải xuống, ngày 8 tháng 3 năm 2019)

Balitpalma, 2018. Tờ rơi. Dừa Trong Superior. Viện nghiên cứu cây cọ Indonesia (Balit Palma). Jl. Raya Mapanget, PO. Hộp thư 1004, Manado 95001.

http://balitka.litbang.pertanian.go.id.

Butler, C. 2019. Bột Dừa Có Tinh Bột Không?

 https://www.ehow.com/info_12331468_corsh-flour-starch.html

(Tải xuống, ngày 29 tháng 4 năm 2019)

FAO và WHO. 1991. Hướng dẫn về Thực phẩm Bổ sung Công thức cho Trẻ sơ sinh Lớn tuổi và Trẻ em. CAC / GL. 08-1991. Http://hftag.gain-health.org

(Tải xuống vào ngày 30 tháng 1 năm 2014). 10p.

Ginting, FS 2014. Ảnh hưởng của việc ngâm củ sắn trong dung dịch axit axetic đến đặc tính chất lượng của sắn lát. Luận văn tại Khoa Công nghệ Nông nghiệp, IPB. 61 Trang.

Masa, DB và EP Montecillo, 2002. Sản xuất và tiếp thị vụn dừa và crips. Một kinh nghiệm Phillipine. Cocoinfo International 9 (2): 5-7.

Kemp, R., Keegan, E. Suzanne. 2000. Canxi clorua. Ullmann's Encyclopedia of Industrial Chemistry, Weinheim: Wiley-VCH, doi: 10.1002 / 14356007.a04_547. (Tải xuống, ngày 3 tháng 5 năm 2019).

Nainggolan, K. 2004. Các chiến lược và chính sách lương thực truyền thống trong bối cảnh an ninh lương thực. Trình bày tại Hội thảo Quốc gia về tăng khả năng cạnh tranh của Thực phẩm Truyền thống, Bogor ngày 6 tháng 8 năm 20 trang.

Nisak, W. 2007. Ảnh hưởng của thời gian bảo quản quả và thời gian ngâm trong dung dịch canxi clorua (CaCl2) đến chất lượng của đu đủ bào (Carica đu đủ l.). 

http://eprints.umm.ac.id/9798/1/ (Tải xuống, ngày 6 tháng 10 năm 2016).

Số Lệnh Hành chính PCA 003, Series năm 1981. Cộng hòa Philippines. Cơ quan Dừa Philippines. Các quy tắc và quy định quản lý việc xuất khẩu và định giá xuất khẩu, tiếp thị, hướng dẫn và phân phối cùi dừa, tinh dầu dừa và các sản phẩm từ dừa khác. Spsissuances.da.gov.ph (Tải xuống, ngày 7 tháng 10 năm 2019).

Peleg, M. và EB Bagley. 1983. Tính chất vật lý của thực phẩm. Connecticut: Công ty xuất bản AVi, Inc.

Rindengan, B., A. Lay., H. Novarianto và Z. Mahmud. 1996. Ảnh hưởng của loại và tuổi quả đến các đặc tính hóa lý của cùi dừa lai và việc sử dụng nó. Tạp chí Nghiên cứu Cây Công nghiệp 1 (6): 263-277.

Rindengan, B. 2002. Hàm lượng axit béo omega 9 và omega 6 trong một số loại dừa. Bản tin Palma 28: 1-6.

Rindengan, B., M. Terok và G. Elvianus. 2004. Chế biến các món ăn nhẹ từ thịt dừa. Chuyên khảo dừa sau thu hoạch. Viện nghiên cứu dừa và cây cọ khác của Indonesia (Balitka). Trang 42-88.

Rindengan, B. 2018. Dừa như một nguồn dinh dưỡng thay thế. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Tin tức 24 (3): 27-32.

Ramsey. 2002. http://www.konicaminolta.com/instruments/download/catalog/colo r / pdf / cr400_catalog_eng.pdf. (Tải xuống, ngày 21 tháng 2 năm 2014)

Soewarno, ST 1985. Đánh giá cảm quan cho ngành công nghiệp thực phẩm và nông sản. Brata Aksara. Thủ đô Jakarta. (121 trang)

Sanchez, P., AS Herman, B. Enie và PK Thampan. 1996. Tài liệu Thông tin Công nghệ Chế biến Dừa. Quy trình thực phẩm từ dừa. APCC.

Sari, CI, 2010. Làm Chips đu đủ (Carica đu đủ L.) bằng cách sử dụng chiên chân không (Nghiên cứu về các giống đu đủ và ảnh hưởng của việc ngâm ở các nồng độ khác nhau của canxi clorua (CaCl2) đối với các tính chất vật lý-hóa học và cảm quan của Khoa Nông nghiệp. Http://skripsi.umm.ac.id/files/disk1/98/jiptummpp-gdl-s1-2005-cendrainde-4871-Pendahul-n.pdf. (Tải xuống, ngày 5 tháng 10 năm 2016).

Tenda, ET, HG Lengkey và J. Kumaunang. 1997. Sản lượng và chất lượng trái của giống dừa ba khíaTạp chí Nghiên cứu Cây Công nghiệp. 3 (2): 64-71.

Tuwitii. 2010. Canxi clorua. http://blogkimia.wordpress.com/kalsiumchloride (Tải xuống, ngày 17 tháng 3 năm 2011).

Winarno, FG 1986. Hóa học Thực phẩm và Dinh dưỡng. PT Gramedia, Jakarta.

Giới thiệu

Sự phát triển nhanh chóng của dân số ở Indonesia đã buộc chính phủ phải thực hiện nhiều bước đột phá khác nhau để cung cấp nguồn dự trữ lương thực, đặc biệt là gạo (Rindengan, 2018). Gạo có thể cung cấp khoảng 50% nhu cầu calo so với tiêu chuẩn calo khuyến nghị là 2200 kcal / đầu người / ngày (Susenas, 2003 in Nainggolan, 2004). Là một quốc gia sản xuất dừa, dừa thực sự có tiềm năng được sử dụng để cung cấp một số nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày. Ở Indonesia, ăn vặt đã trở thành một nếp sống riêng, đặc biệt là ở các cộng đồng thành thị. Điều đó được thể hiện qua số lượng các loại snack lưu thông trên các chợ truyền thống và siêu thị ngày càng nhiều. Do đó, một phần calo cần thiết có thể được đáp ứng bằng cách tiêu thụ đồ ăn nhẹ. Nguyên liệu thô được sử dụng để chế biến món ăn nhẹ, ví dụ, là củ, quả và các sản phẩm phụ từ chăn nuôi như da. Bên cạnh đó, nó cũng có thể đến từ trái dừa, chẳng hạn như phụ phẩm của quá trình chế biến dầu dừa với chiết xuất ướt, đó là cùi dừa và cơm dừa non 9 tháng tuổi (Rindengan và cộng sự, 2004).

Dừa hiện chỉ được coi là một nguồn hoặc nguyên liệu thô để làm dầu ăn, thực sự đang bỏ qua tiềm năng của nó như một nguồn cung cấp các thành phần dinh dưỡng thay thế (Rindengan, 2018). Ngoài việc sử dụng làm nguyên liệu sản xuất dầu ăn và dầu dừa nguyên chất, thịt dừa còn có thể là một nguồn cung cấp protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Thịt dừa có thể được coi là một nguồn protein tốt vì nó không chứa các hợp chất phản dinh dưỡng như các hợp chất có trong các loại đậu, ngoài ra, thịt dừa từ những quả non và chín đều có thành phần dinh dưỡng khá tốt nên có thể dùng để chế biến. nhiều loại sản phẩm thực phẩm thích hợp. Thịt dừa với quả 9 tháng tuổi của phép lai GKB x DMT chứa 73,66% nước, 1,81% tro, 2,50% protein, 13,06% chất béo, 8,97% carbohydrate và 5,05% chất xơ thô (Rindengan, et al., 1996). Bên cạnh đó, nó có thành phần axit béo omega 9 hoặc axit oleic (C18: 1, n-9) 7,95% và omega 6 hoặc axit linoleic (C18: 2, n-6) 1,81% (Rindengan, 2002). Axit béo Omega 9 rất quan trọng đối với sự trưởng thành của các chức năng của tế bào thần kinh não, hầu hết xảy ra từ sơ sinh đến tuổi thứ tư. Trong khi omega 6 là một axit béo thiết yếu rất cần thiết từ khi thụ thai cho đến hai năm đầu tiên của trẻ (Anonim, 2002). Theo FAO và WHO, tiêu chuẩn thức ăn bổ sung cho trẻ sơ sinh và trẻ em phải chứa axit linoleic (omega 6) 1,4gr / 100 gr. Ở Balitpalma (IPCRI), quá trình chế biến snack / vụn dừa sử dụng lò sấy ở 90 ° C trong 2 giờ và sau đó tiếp tục ở 70 ° C trong 3 giờ để giảm hàm lượng nước trong vụn dừa (Rindengaan, et al. 2004), mà không cần bổ sung Phụ gia thực phẩm để cải thiện tính chất giòn và khả năng bảo quản của sản phẩm. Các chất phụ gia thực phẩm như clorua canxi (CaCl2) như muối canxi hòa tan trong nước và được sử dụng rộng rãi để cải thiện kết cấu của các sản phẩm rau quả chế biến. Nó cũng được sử dụng để có được kết cấu giòn của khoai tây chiên vì nó có thể làm giảm sự phân hủy của các tế bào làm mềm mô. Clorua canxi cũng có thể ức chế sự phát triển của vi sinh vật (Tuwitii, 2010).

Kết quả nghiên cứu của Sari (2010) cho thấy chất lượng cao nhất của vụn đu đủ khi ngâm trong 1,5% CaCl2. Mặt khác, theo Nisak (2007), chất lượng cao nhất của vụn đu đủ khi ngâm trong dung dịch CaCl2 trong 40 phút. Ở Philippines, vụn dừa có thể được chế biến ở độ tuổi 9-10 tháng và 12 tháng. Sản phẩm này đã được xuất khẩu sang nhiều nước khác nhau, bao gồm Đức, Thụy Điển, Canada và Đan Mạch với giá dao động từ $ 115 US đến $ 1562 US (Masa và Montecillo, 2002). Mục tiêu của nghiên cứu là xác định ảnh hưởng của việc ngâm trong CaCl2 đến các đặc tính của vụn dừa trong quá trình bảo quản.

Đọc giả có thể tra cứu vào: (Effect of Immersion in Calcium Chloride Solution on the Characteristic of Coconut Chips during Storage)  để nghiên cứu và thực hành thêm 

Bài được trích từ Tạp chí CORD

Giới thiệu về Tạp chí

Mục tiêu & Phạm vi 

Mục tiêu

Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển dừa (CORD) nhằm mục đích xuất bản các kết quả nghiên cứu ban đầu và các đánh giá về nghiên cứu và phát triển. Ngoài việc khuyến khích những người tham gia vào nghiên cứu và phát triển phổ biến phát hiện của họ, nó cũng hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách và các nhà hoạch định nhận thức được những phát triển mới nhất trong lĩnh vực này.

Phạm vi

CORD bao gồm một loạt các chủ đề nghiên cứu trong khoa học dừa: cây giống và di truyền, trồng trọt, thu hoạch, sản xuất, sức khỏe, công nghệ sinh học và sản xuất, kinh tế xã hội và chính sách.

Cord là một Tạp chí nửa năm một lần của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) dành cho nghiên cứu và phát triển dừa (R & D). 

ICC là một tổ chức có trụ sở hàng đầu tiên thành lập dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc-Kinh tế và Ủy ban Xã hội khu vực Châu Á và Thái Bình Dương (UN-ESCAP) vào năm 1969. Đây là một tổ chức liên chính phủ độc lập, hiện nay bao gồm mười chín nước thành viên, cụ thể là: Federated Các tiểu bang Micronesia, Fiji, Ấn Độ, Indonesia, Jamaica, Kenya, Kiribati, Malaysia, Quần đảo Marshall, Papua New Guinea, Philippines, Samoa, Quần đảo Solomon, Sri Lanka, Thái Lan, Timor Leste, Tonga, Vanuatu và Việt Nam .. Mục tiêu của ICC nhằm thúc đẩy, điều phối và hài hòa tất cả các hoạt động của ngành dừa để đạt được sự phát triển kinh tế xã hội tối đa của ngành.

Ngoài Cord , ICC còn xuất bản The Cocommunity (bản tin hàng tháng), Niên giám thống kê dừa (hàng năm) và Cocoinfo International (Tạp chí phổ biến nửa năm về ngành dừa) và các ấn phẩm đặc biệt khác.

Cord hoan nghênh các bài báo nghiên cứu ban đầu về bất kỳ khía cạnh nào của ngành công nghiệp dừa. Các quan điểm được trình bày trong Cord không nhất thiết phải đại diện cho quan điểm của các biên tập viên hoặc ICC. Mặc dù các biên tập viên chịu trách nhiệm về việc lựa chọn và chấp nhận các bài báo, nhưng trách nhiệm đối với các ý kiến ​​được trình bày và tính chính xác của các tuyên bố thuộc về các tác giả.

Nguồn: https://journal.coconutcommunity.org/index.php/journalicc

 


Các tin khác:
Báo cáo tình hình thủy văn ở Hạ lưu vực sông Mekong từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2020. Kết luận và kiến nghị
Đức cung cấp thiết bị khoa học cho MRC để giám sát tác động của đập
MRC: Các nước Mekong khẩn cấp giải quyết các dòng chảy nước thấp
Thông tin về thị trường nước dừa toàn cầu, dự báo đến năm 2025.
Sâu lạ gây hại trên cây dừa
Ủy ban sông Mekong: Các quốc gia sông Mekong kêu gọi giải quyết dòng nước thấp
Thử nghiệm lâm sàng cho thấy Dầu dừa nguyên chất hứa hẹn là bổ sung cho điều trị COVID
Dầu dừa làm giảm các đặc điểm của hội chứng chuyển hóa ở phụ nữ béo phì
Philippines: Các xét nghiệm cho thấy lợi ích của dầu dừa đối với bệnh nhân COVID-19
DỪA VÀ COVID-19
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.842.747
Online: 44
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun