Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Giám đốc Bộ Nông nghiệp Philippins thúc đầy ba biện pháp để ngành dừa có năng suất hơn
22-09-2020

Phát biểu tại chương trình khai mạc Chợ dừa 2020 được tổ chức tại Cơ quan Dừa Philippines (PCA), Bộ trưởng Nông nghiệp William D. Dar đã kêu gọi một “cách tiếp cận chung của cả nước” trong việc xây dựng ngành công nghiệp dừa địa phương.

Giám đốc Bộ Nông nghiệp Philippins thúc đầy ba biện pháp để ngành dừa có năng suất hơn

Tác giả: DA Communications Group 14 tháng 2 năm 2020

 

Theo người đứng đầu Bộ Nông nghiệp (DA), cách tiếp cận là một trong ba biện pháp mà ông đã trình bày với Chủ tịch và các thành viên của Nội các, cần được điều chỉnh cho cả sản phẩm thô và giá trị gia tăng.

Ông nói thêm rằng điều này sẽ cho phép nông dân trồng dừa tăng gấp đôi sản lượng và thu nhập. Dữ liệu cho thấy nông dân trồng dừa Philippines sản xuất năm 2017 nhiều hơn 0,4% ở mức 14.779 tấn (tấn) so với mức 14.726 tấn của năm 2018.

Tuy nhiên, do giá cùi dừa giảm, giá trị sản lượng đã giảm 21%, từ 91,77 tỷ yên năm 2018 xuống còn 72,07 tỷ yên năm 2019. Và do đó, Dar (Bộ) đang nỗ lực gia tăng giá trị và chế biến để tối đa hóa tiềm năng của cây đời sống.

Trong thông điệp của mình, Dar kêu gọi sự cải tiến liên tục của ngành công nghiệp và phát triển các sản phẩm chất lượng hơn cho thị trường địa phương và toàn cầu.

Để đảm bảo chất lượng cao của sản phẩm, DA, PCA cùng với các cơ quan hữu quan như Cục Tiêu chuẩn Nông nghiệp và Thủy sản, Cục Quản lý thực phẩm và Dược phẩm đã xây dựng tiêu chuẩn sản phẩm Quốc gia cho dầu dừa nguyên chất, cùi dừa, cơm dừa nạo sấy, nata de coco (thạch dừa), đường dừa, bột dừa nạo sợi tươi và nước dừa non ướp lạnh.

Ngoài ra, Bộ Quy tắc thực hành nông nghiệp tốt (GAP) cho Dừa đã được phát triển cho đường nhựa dừa và nước dừa non ướp lạnh, cũng như hướng dẫn tiêu chuẩn quốc gia cho các sản phẩm phi thực phẩm bao gồm xơ dừa và mụn dừa.

Một biện pháp khác đã được thông qua là tăng tỷ lệ hỗn hợp coco methyl esther (CME) trong dầu diesel sinh học, nhằm giải quyết trực tiếp việc giá cùi dừa giảm xuống, và dẫn đến thu nhập và đầu tư hàng tỷ peso.

Đối với biện pháp cuối cùng, người đứng đầu Agri đang thúc đẩy hiện đại hóa và công nghiệp hóa ngành dừa địa phương, phù hợp với “tư duy mới trong nguyên tắc nông nghiệp” của DA.

Trong sự kiện này, Dar đã chỉ đạo Quản trị viên mới được bổ nhiệm Benjamin R. Madrigal, Jr. thực hiện ngay các biện pháp can thiệp để giải quyết các vấn đề và mối quan tâm trong ngành, đặc biệt là năng suất thấp ở các trang trại dừa.

Chúng bao gồm việc mở rộng diện tích sản xuất và thay thế những cây dừa già cỗi, kém năng suất và bị hư hại bằng các giống có năng suất cao, thông qua Dự án lai tạo và trồng lại dừa tăng tốc; tăng cường khả năng tiếp cận của nông dân với các vật liệu trồng trọt chất lượng thông qua Dự án phát triển trang trại giống cây trồng và hình thành các đơn vị kinh doanh hợp tác hoặc doanh nghiệp để tạo điều kiện cho các nhà máy chế biến dừa ở mức cao hơn.

Nguồn: HHD được dịch từ trang thông tin điện tử: https://www.da.gov.ph/agri-chief-pushes-for-three-measures-for-a-more-productive-coconut-sector/ 


Các tin khác:
Ngành dừa philippines, một “gã khổng lồ đang ngủ”
Ngày dừa thế giới 2020
Ban phát triển dừa kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới vào ngày 2 tháng 9
Quản lý Khoa học các đồn điền dừa được nhấn mạnh vào ngày Dừa Thế giới
Hội thảo trên web về Ngày dừa thế giới 2020:
Thông cáo báo chí về Ngày dừa thế giới 2020
Sự tiến hóa và lợi ích của chỉ xơ dừa đối với sản xuất cây trồng
Cây dừa bây giờ là nguồn rượu etylic
Dầu dừa virgin giúp sức khỏe bác sĩ- nghiên cứu Alyssa Leyda-Aldemo
Công ty khởi nghiệp Mysuru, Eirk đang làm cho nước dừa mát trở lại trong khi thu được lợi nhuận từ nông dân
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.842.381
Online: 37
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun