Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội thảo trên web về Ngày dừa thế giới 2020:
14-09-2020

Cộng đồng quốc tế dừa, Jakarta Indonesia, đã tổ chức một hội thảo trên web vào 2 tháng 8 để đánh dấu dịp kỷ niệm Ngày Thế giới dừa với chủ đề “Đầu tư vào dừa để cứu thế giới” ["Invest in Coconut to Save the World"].

Hội thảo trên web về Ngày dừa thế giới 2020:

Hơn 200 đại biểu đã tham gia từ xa trên toàn cầu, bao gồm các đại diện từ ICC và các nước thành viên Cogent, các viện nghiên cứu, khu vực tư nhân và các tổ chức đối tác quốc tế của ICC.

Hội thảo trên web bắt đầu với một video được đưa ra trên hồ sơ của ICC và tiếp theo là phát biểu khai mạc từ Lopaoó Natanielu Muá, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Thủy sản, Samoa, Chủ tịch ICC. Trong thông điệp của mình, ông đánh giá cao các hoạt động do ICC thực hiện trong đợt bùng phát đại dịch COVID-19 này và đảm bảo mọi sự hỗ trợ của ông. Chủ tịch đã trình bày một bức tranh rõ ràng về Dừa và các sản phẩm giá trị gia tăng của nó và khuyến khích chính phủ nước này hỗ trợ cây trồng này và thiết kế nhiều chương trình hơn ở quốc gia của họ. Ông tập trung vào sự phát triển bền vững của ngành dừa và duy trì các đồn điền dừa với các biện pháp quản lý phù hợp và phát triển các công nghệ tiên tiến để tăng năng suất và cạnh tranh với nhu cầu ngày càng tăng về nguyên liệu trồng. Các vấn đề chính phải đối mặt trong ngành, chủ yếu là sự xâm nhập của sâu bệnh,

 Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc Điều hành, ICC, hoan nghênh những người tham gia và chúc mọi người có một Ngày Dừa Thế giới 2020 vui vẻ và thông báo rằng chủ đề năm nay “Đầu tư vào Dừa để Cứu Thế giới” rất phù hợp với kịch bản hiện tại của Covid-19 , ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến ngành. Bà ghi nhận sự hỗ trợ của các nước thành viên và các tổ chức đối tác quốc tế khác đối với sự vận hành thông suốt của Cộng đồng và bà cam đoan rằng trong tương lai chúng ta cũng đoàn kết vì sự phát triển bền vững của ngành.

Tiến sĩ P. Rethinam, Cựu ED, ICC, gửi lời chúc nồng nhiệt tới ICC và Cộng đồng nhân Ngày Dừa Thế giới. Ông chúc mừng và đánh giá cao Giám đốc Điều hành về cách mới lạ để kỷ niệm ngày bằng cách đưa toàn bộ Cộng đồng từ xa. Ông trình bày viễn cảnh toàn cầu của ngành dừa và yêu cầu tất cả duy trì các đồn điền dừa theo phương pháp canh tác khoa học để tăng năng suất và sản lượng.

Diễn giả đầu tiên là Tiến sĩ Mary Newport, một nhà Sơ sinh học từ Florida, Hoa Kỳ. Cô đã trình bày rất chuyên sâu về Lợi ích sức khỏe của dầu dừa và cách dầu dừa giúp kiểm soát bệnh Alzheimer và các bệnh khác. Bà giải thích chi tiết về lợi ích sức khỏe của VCO đối với não, da và hệ miễn dịch, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19 hiện nay. Cô đã chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh Alzheimer của chồng mình, Tiến sĩ Steve Newport.

Tiến sĩ Fabian Dayrit, Giáo sư, Khoa Hóa học, Đại học Ateneo de Manila & Chủ tịch.

Ủy ban Cố vấn Khoa học về Y tế của ICC (SACH) đã trình bày về khái niệm chủ đề Ngày dừa thế giới, tức là chúng ta cần dừa để cứu thế giới (we need the coconut to save the world) . Ông đã trình bày những tác dụng có lợi của Dầu Virgin và các đặc tính của nó. Tiến sĩ Toby giải thích lý do khoa học để bác bỏ các tác động tiêu cực và việc sử dụng VCO chống lại COVID-19 và các thuộc tính tiềm năng của dầu dừa. Ông đã chia sẻ các chiến lược chống lại Covid-19 và các nghiên cứu về sự đoàn kết của VCO. Quy trình được phát triển cho thử nghiệm lâm sàng do ICC đề xuất tiến hành với sự giúp đỡ của các nước thành viên ICC. Ông đã chia sẻ kinh nghiệm của cuộc thử nghiệm được thực hiện với VCO chống lại COVID-19 với các phạm nhân tại nhà tù Cebu Pacific.  

 Tiến sĩ Pons, Chủ tịch, Nhóm Công tác Kỹ thuật ICC, đã trình bày tóm tắt về kế hoạch và chương trình chiến lược của ICC . Ông tập trung vào các dự án tiềm năng để phát triển dừa bền vững.

Diễn giả sau cùng là ông Asep, Giám đốc điều hành, Tom Coco, Bogor Indonesia. Ông đã nói trên Save the World by Coconut Charcoal (Cứu thế giới bằng than dừa) . Than củi là nguồn năng lượng sinh học lành mạnh nhất, có rất nhiều công dụng. Ông là một nhà sản xuất lớn trong ngành Briquette. Ông trình bày cách ngành công nghiệp này đang phát triển mạnh và có nhu cầu tốt trên thị trường xuất khẩu. Vì tất cả chúng ta, dừa là Cây của sự sống, và từng phần của dừa đang được sử dụng. Vì vậy, bánh than làm từ gáo dừa là một giá trị gia tăng tiềm năng từ dừa và có thể được khám phá bởi từng quốc gia nơi vỏ đang bị lãng phí. Ông giải thích đơn giản rằng chúng ta có thể cứu môi trường bằng cách không chặt phá rừng dừa bằng cách sử dụng gáo dừa.

Có một cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề và diễn giả đã tham dự các câu hỏi. Hội thảo trên web được Ông Vincent Johnson, điều phối viên tạm thời COGENT, ICC kiểm duyệt.

Hội thảo trên web kết thúc với phần tóm tắt cuối cùng của Mridula Kottekate, Trợ lý Giám đốc ICC.

Nguồn: HHD, dịch từ trang international coconut communily, cập nhật ngày 04/9/2020 theo link:

https://coconutcommunity.org/news/detail/32


Các tin khác:
Thông cáo báo chí về Ngày dừa thế giới 2020
Sự tiến hóa và lợi ích của chỉ xơ dừa đối với sản xuất cây trồng
Cây dừa bây giờ là nguồn rượu etylic
Dầu dừa virgin giúp sức khỏe bác sĩ- nghiên cứu Alyssa Leyda-Aldemo
Công ty khởi nghiệp Mysuru, Eirk đang làm cho nước dừa mát trở lại trong khi thu được lợi nhuận từ nông dân
Thái Lan phủ nhận việc sử dụng khỉ để thu hoạch dừa trong công nghiệp
Vụ bê bối “khỉ nô lệ” ,thúc đẩy việc xem xét lại buôn bán dừa
Người trồng dừa hiện kiếm được nhiều tiền hơn khi chính phủ tăng MSP để cứu trợ nông dân
Đại sứ Cộng hòa Colombia đã tổ chức một cuộc họp long trọng với Ban thư ký ICC
Biên bản Ghi nhớ giữa Cộng đồng Dừa Quốc tế và Trung tâm Phong trào Không liên kết về Hợp tác Kỹ thuật Nam-Nam
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.539.694
Online: 43
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun