Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thông cáo báo chí về Ngày dừa thế giới 2020
14-09-2020

Tóm tắt: Ngày 2 tháng 9 được kỷ niệm là Ngày Dừa Thế giới để đánh dấu sự thành lập của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC), trước đây được gọi là Cộng đồng Dừa Châu Á và Thái Bình Dương (APCC), vào năm 1969 dưới sự bảo trợ của Ủy ban Kinh tế và Xã hội Liên hợp quốc về Châu Á và Thái Bình Dương [The United Nations Economic and Social Commission for Asia and the Pacific (UN-ESCAP)].

Thông cáo báo chí về Ngày dừa thế giới 2020

 

Bất chấp đại dịch COVID-19, ban thư ký ICC và cộng đồng của chúng tôi từ các quốc gia Châu Á, Thái Bình Dương, Châu Phi, Caribe và Nam Mỹ đang tìm cách khác để kỷ niệm Ngày Dừa Thế giới 2020 để giữ liên lạc và ghi nhận ngày đặc biệt này. Chủ đề của Ngày dừa thế giới 2020 là “Đầu tư vào dừa để cứu thế giới”. Chủ đề nêu bật vai trò của dừa và các sản phẩm của nó trong các lĩnh vực kinh tế, y tế, xã hội, văn hóa và môi trường, đồng thời phản ánh cách giải quyết tình hình hiện tại liên quan đến COVID-19.

Dừa được gọi một cách chính đáng là Cây Đời sống. Nó được trồng ở hơn 90 quốc gia trên khoảng 12,1 triệu ha sản xuất khoảng 69 tỷ quả mỗi năm. Giá trị xuất khẩu các sản phẩm dừa toàn cầu năm 2019 đạt 11,6 tỷ USD. Các sản phẩm chủ yếu được xuất khẩu là các sản phẩm làm từ cơm dừa, sau đó là nước, vỏ và các sản phẩm từ vỏ. 20 quốc gia thành viên ICC hiện chiếm hơn 90% sản lượng và xuất khẩu các sản phẩm dừa của thế giới. Các sản phẩm và phụ phẩm đã đến tay người tiêu dùng trên 110 quốc gia nhập khẩu. Điều này không bao gồm việc sử dụng dừa trong nước và hộ gia đình như các sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm trong khu vực phi chính thức.

Sự gia tăng ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng và nhiều công dụng dừa - như một loại thực phẩm chức năng, nguồn năng lượng, tăng cường hệ thống miễn dịch, tác nhân dự phòng và chữa bệnh chống lại một số bệnh, bao gồm COVID-19, và như một chất lọc nước hiệu quả khỏi độc hại gây ô nhiễm - là một số động lực chính thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu sản phẩm làm từ dừa trên toàn cầu. Axit lauric (C12) là axit béo chính trong dầu dừa và tiền chất sinh hóa của nó, monolaurin, đã được báo cáo là có khả năng ức chế vi rút, nấm và vi khuẩn gây bệnh và có khả năng được sử dụng như một chất tăng cường hệ miễn dịch chống lại COVID-19. Là một chất bù nước và chất lỏng vô trùng, nước dừa đã được sử dụng trong các thủ tục cấp cứu y tế, chẳng hạn như dịch nhỏ giọt tĩnh mạch trong Thế chiến 2 ở các nước Đông Nam Á. Nghiên cứu khoa học đã tiết lộ khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hại cho tế bào gan. Ngoài ra, cây dừa có thể hấp thụ carbon dioxide từ khí quyển, lưu trữ carbon và sản xuất oxy trong quá trình này. Vì vậy, dừa còn được gọi là Cây của trời.

Tầm nhìn của ICC là cải thiện phúc lợi kinh tế - xã hội của nông dân và các bên liên quan khác trong ngành dừa sôi động, và sứ mệnh của ICC là phát triển ngành dừa bền vững thông qua các nước thành viên nhằm:

a. Tăng sản lượng thông qua các hệ thống canh tác được cải tiến bền vững với môi trường.

b. Thúc đẩy đa dạng hóa sản phẩm, tạo ra các sản phẩm sáng tạo và duy trì các tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng cao được người tiêu dùng chấp nhận.

c. Khuyến khích nghiên cứu thị trường và xúc tiến thị trường, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến thị trường.

d. Tạo điều kiện cho các hoạt động nâng cao năng lực và chuyển giao công nghệ. Nhu cầu thị trường toàn cầu đối với các sản phẩm dừa ngày càng tăng. Cần có sự hiệp lực hơn nữa giữa các bên liên quan đến dừa để tăng sản lượng và đáp ứng những nhu cầu ngày càng tăng này. Sự hợp tác như vậy cũng cần thiết để hỗ trợ gia tăng giá trị, chế biến và tiếp thị các sản phẩm dừa có giá trị cao, cũng như chống lại những tin thất thiệt nào đối với dừa và các sản phẩm của nó. Ban Thư ký ICC, phối hợp với các nước thành viên của chúng tôi và các tổ chức quốc tế khác, sẽ tổ chức một loạt các khóa đào tạo trực tuyến và hội thảo trên web trong bối cảnh đại dịch COVID-19 với chủ đề: “Giữ gìn sức khỏe và hiệu quả trong Đại dịch COVID-19”. Chúng tôi mong đợi sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ COVID19 và sự phát triển bền vững của ngành dừa. Sự tham gia của chương trình Mạng lưới Nguồn gen Dừa Quốc tế (COGENT’s) trong cấu trúc của ICC sẽ thúc đẩy việc bảo tồn và sử dụng các nguồn gen dừa để cải thiện sản xuất.

ICC chúc mọi gia đình và quốc gia có Ngày Dừa Thế giới năm 2020 thành công và thú vị.

https://coconutcommunity.org/news/detail/30

Nguồn: HHD, dịch từ trang international coconut communily, cập nhật ngày 01/9/2020 


Các tin khác:
Sự tiến hóa và lợi ích của chỉ xơ dừa đối với sản xuất cây trồng
Cây dừa bây giờ là nguồn rượu etylic
Dầu dừa virgin giúp sức khỏe bác sĩ- nghiên cứu Alyssa Leyda-Aldemo
Công ty khởi nghiệp Mysuru, Eirk đang làm cho nước dừa mát trở lại trong khi thu được lợi nhuận từ nông dân
Thái Lan phủ nhận việc sử dụng khỉ để thu hoạch dừa trong công nghiệp
Vụ bê bối “khỉ nô lệ” ,thúc đẩy việc xem xét lại buôn bán dừa
Người trồng dừa hiện kiếm được nhiều tiền hơn khi chính phủ tăng MSP để cứu trợ nông dân
Đại sứ Cộng hòa Colombia đã tổ chức một cuộc họp long trọng với Ban thư ký ICC
Biên bản Ghi nhớ giữa Cộng đồng Dừa Quốc tế và Trung tâm Phong trào Không liên kết về Hợp tác Kỹ thuật Nam-Nam
ICC: Giám đốc Điều hành đã có cuộc gặp thân mật với Đại sứ, Trung tâm Phong trào Không liên kết về Hợp tác Kỹ thuật Nam-Nam (NAM CSSTC)
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.538.775
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun