Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Siêu thị dừa Bến Tre khai trương hoạt động
17-08-2020

BDK - Ngày 15-8-2020, Siêu thị Dừa Bến Tre chính thức đi vào hoạt động, với khoảng 500 mặt hàng sản xuất từ nguyên liệu dừa, đáp ứng các nhu cầu mua thực phẩm, mỹ phẩm từ dừa, quà lưu niệm cho người dân tỉnh nhà và du khách.

Siêu thị dừa Bến Tre khai trương hoạt động

Siêu thị dừa chính thức phục vụ khách hàng

tại Khu đô thị Hưng Phú, phường Phú Tân, TP. Bến Tre.

 

Siêu thị dừa đầu tiên

Siêu thị dừa có diện tích 500m2, nằm trong khu đô thị Hưng Phú, phường Phú Tân, TP. Bến Tre. Siêu thị bày bán khoảng 500 mặt hàng được làm từ nguyên liệu dừa thuộc 5 nhóm: mỹ phẩm, thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo, nông sản và đồ thủ công mỹ nghệ. Hầu hết sản phẩm do các công ty tại Bến Tre ký gửi như Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, Công ty cổ phần đầu tư dừa Bến Tre (Beinco), Công ty TNHH MTV SX TM thực phẩm đồ uống Thanh Bình, Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long, Cơ sở Thủ công mỹ nghệ Nhơn Nghĩa…

Chị Ngọc Thu, xã Mỹ Thạnh An, TP. Bến Tre, đến siêu thị nhân dịp khai trương cho biết: Siêu thị bày bán nhiều sản phẩm cần thiết cho gia đình như: giấy dừa thấm dầu, mặt nạ dừa dưỡng da, ống hút dừa, dầu dừa, thạch dừa rau câu… Tôi đi chợ Cầu Bà Mụ rồi ghé vào siêu thị mua những thứ cần thiết, không như trước đây phải đi tới các cửa hàng của mỗi công ty để mua”. 

Trong bối cảnh dịch Covid-19, 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu một số công ty hoạt động trong ngành dừa sụt giảm. Có đơn vị giảm tới 50% doanh thu so với cùng kỳ. Các công ty hoạt động trong ngành dừa tại tỉnh bắt tay nhau tạo ra một sân chơi mới như Siêu thị dừa nhằm cung cấp thêm một kênh giao dịch thuận tiện, tiết kiệm thời gian cho khách khi cần mua hàng hóa về dừa.

Bà Trương Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long cho biết: “Bằng niềm tự hào về cây dừa quê hương, cùng với óc sáng tạo của người Bến Tre, cây dừa có thể làm ra được rất nhiều sản phẩm. Tôi đã ấp ủ mở một siêu thị dừa trong 7 năm qua, với mong muốn quy tụ các doanh nghiệp sản xuất chế biến các sản phẩm từ dừa vào một nơi, giới thiệu cho khách hàng trong nước và cả khách nước ngoài biết đặc sản về dừa của tỉnh. Vai trò của Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long là đầu mối thuê mặt bằng mở siêu thị; các công ty tại tỉnh ký gửi hàng hóa. Mong rằng siêu thị ngày càng đa dạng các mặt hàng về dừa, phục vụ nhu cầu khách hàng. Để làm được điều đó, siêu thị cần các doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành dừa tham gia và nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành, chính quyền ủng hộ, trợ sức. 

Kích cầu tiêu dùng

Hiện dịch Covid-19 khiến việc đón khách hàng quốc tế vào Việt Nam tìm hiểu sản phẩm, hay việc doanh nghiệp đi mở rộng thị trường gặp nhiều khó khăn. Siêu thị dừa đi vào hoạt động đem lại sự phấn khởi cho doanh nghiệp, không chỉ phục vụ bán lẻ mà còn giới thiệu sản phẩm cho khách quốc tế, nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng dừa trong thời gian tới.

 

Khoảng 500 mặt hàng được sản xuất từ dừa được bày bán.

 

“Với siêu thị này, sản phẩm của công ty gần gũi với khách hàng hơn. Khách du lịch dễ dàng chọn lựa được nhiều sản phẩm từ dừa Bến Tre, không cần phải đi nhiều nơi”, bà Nguyễn Thị Minh Đức - đại diện Cơ sở Thủ công mỹ nghệ Nhơn Nghĩa (xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre) cho hay.

Đông đảo khách hàng đến tham quan, mua sắm tại siêu thị chia sẻ rằng, sản phẩm khá lạ mắt, chưa được phổ biến rộng rãi. Hầu hết, các sản phẩm dừa như giấy dừa thấm dầu, ống hút bằng giấy dừa, bánh hoa dừa, kẹo dừa giòn… được sản xuất và phân phối đi khắp nơi. Trong khi đó, người địa phương lại không có nhiều cơ hội tìm hiểu về sản phẩm quê nhà.

Ông Trần Văn Huyền - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Siêu thị dừa là hình thức kinh doanh mới, mở ra trong thời điểm cần kích cầu tiêu dùng. Sản phẩm dừa ở Bến Tre là những sản phẩm về dừa đi đầu trong cả nước. Tôi nghĩ rằng, với sự đoàn kết, bắt tay của các doanh nghiệp ngành dừa ở Bến Tre sẽ giúp các doanh nghiệp dễ mua bán hơn. Do những công ty lớn như Lương Quới, Beinco đã có tiếng ở thị trường thế giới và đã xây dựng hệ thống chân rết. Họ sẽ giúp đỡ cho các doanh nghiệp nhỏ tiêu thụ sản phẩm trong cùng một ngành hàng”.  

Ngày 15-8-2020, nhân dịp khai trương Siêu thị dừa, các doanh nghiệp ngành dừa khuyến mãi 20% giá các sản phẩm. Bên cạnh đó, Hội Nữ doanh nhân tỉnh đã vận động Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long tài trợ xây dựng căn nhà tình thương cho chị Đặng Thị Nhung, ngụ Ấp 3, xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm, với số tiền 50 triệu đồng. Căn nhà được bàn giao cho hộ chị Nhung vào ngày khai trương Siêu thị dừa Bến Tre.

Bài, ảnh: Thạch Thảo

Tin khác:

·         » Tổ chức Tuần lễ hàng Bến Tre tại Hà Nội

·         » Hợp tác đưa sản phẩm vào siêu thị Big C

 (baodongkhoi.vn) 


Các tin khác:
Bến Tre: Chuẩn bị khai trương Siêu thị Dừa đầu tiên của tỉnh
Siêu thị dừa Bến Tre khai trương hoạt động
Khai trương văn phòng Công ty Mỹ phẩm Phú Long tại Thành phố Hồ Chí Minh
Mật ngọt của thạc sĩ Chal Thi
Beinco đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dung bình chọn năm 2020
Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2020
Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao 2020
Hiệu quả từ liên kết 3 nhà trong đổi mới công nghệ
Trà Vinh: Trồng dừa chưa kịp ra trái đã " hái " được khối tiền
Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới lọt Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2020
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.539.510
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun