Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Indonesia: Hội thảo trực tuyến về dừa vì sức khỏe và kinh tế trong đại dịch Covid-19
04-08-2020

Chuyên mục: Cộng đồng Dừa ICC


 

Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) và Đại học Sam Ratulangi, Indonesia đã cùng nhau tổ chức một hội thảo trực tuyến về Dừa cho sức khỏe và kinh tế của Indonesia trong Đại dịch Covid-19 vào ngày 10 tháng 6 năm 2020. Hơn 500 người đã tham gia hội thảo trực tuyến từ các vùng khác nhau của đất nước. Các diễn giả nồng cốt của hội thảo trực tuyến bao gồm ông Olly Dondokambey, North Sulawesi; các nhà nghiên cứu cao cấp của Đại học Sam Ratulangi, Giáo sư Tiến sĩ Lucia Mandey và Giáo sư Tiến sĩ Jemmy Posangi; Ông Refly Ngantung, người đứng đầu Văn phòng đồn điền Bắc Sulawesi, Tiến sĩ Ismail Maskromo, Giám đốc, Viện nghiên cứu cây trồng của Indonesia và ông Petrus Tjandra, Giám đốc, Sàn giao dịch hàng hóa Indonesia. Bên cạnh các quan chức của Bộ Nông nghiệp và Bộ Nghiên cứu và Công nghệ / Cơ quan Nghiên cứu và Đổi mới Quốc gia đã tham dự hội thảo trực tuyến. Tiến sĩ Jelfina C. Alouw, Giám đốc điều hành của ICC đã tham gia với tư cách là một diễn giả tài nguyên. 

Trong bài phát biểu khai mạc, Giáo sư Tiến sĩ Robert Molenaar, Trưởng khoa Nông nghiệp của Đại học Sam Ratulangi cho biết, trường đại học đã quyết định tổ chức hội thảo trực tuyến về dừa vì dừa là một trong những cây trồng quan trọng và tiềm năng của Đại học Bắc Sulawesi và Sam Ratulangi đang được Bộ nghiên cứu và Công nghệ ủy nhiệm để phát triển một nghiên cứu về dầu dừa nguyên chất (VCO) và cơm có dầu do hoạt tính chống vi rút của nó có khả năng chống lại COVID-19 và các đặc tính khử trùng giúp sử dụng để diệt vi-rút trên bề mặt da; và chất khử trùng để diệt virus trên tường hoặc sàn nhà bị ô nhiễm.

Ông Olly Dondokambey, Thống đốc, Bắc Sulawesi đã đề cập rằng Covid-19 không có tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp dừa trong tỉnh. Ông nói rằng, tôi vừa đến thăm nhà máy dừa của Tập đoàn Wilmar trên Bitung (Bitung là một thành phố trên bờ biển phía bắc của đảo Sulawesi ở Indonesia ) và phát hiện ra rằng nhà máy vẫn hoạt động bình thường, đó là không có sự sa thải nhân viên nào tại công ty và việc xuất khẩu của nó vẫn không bị gián đoạn, ông nói thêm. Ông cũng đề xuất phát triển cảng Bitung (cảng chính của tỉnh) để có thể đóng vai trò là siêu trung tâm cho khu vực Đông Indonesia. Chúng tôi có thể phát triển ngành công nghiệp dừa tích hợp và xuất khẩu sản phẩm từ cảng Bitung, ông nhận xét.   

Tiến sĩ Jelfina Alouw Giám đốc điều hành ICC đã đề cập rằng dừa đang trở nên nổi bật trong những năm gần đây. Bà thông báo rằng sản lượng dừa toàn cầu tăng lên 12,22 triệu tấn (tương đương) trong năm 2018 từ 11,72 triệu tấn trong năm 2017. Có sự gia tăng xuất khẩu sản phẩm dừa toàn cầu từ 1,9 triệu tấn năm 2016 lên 2,3 triệu tấn vào năm 2019. Sản phẩm đầy hứa hẹn là nước dừa, trong đó nhu cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 2,1 tỷ USD năm 2017 lên 8,3 tỷ USD vào năm 2023. Dừa là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của Indonesia. Nước này đã xuất khẩu hơn 610.000 tấn dầu dừa, 558.000 tấn dừa tươi và 349.000 tấn than vỏ năm 2019. Tổng giá trị sản phẩm dừa của Indonesia đạt 2,17 tỷ USD vào năm 2019.

Về khía cạnh sức khỏe của dừa, Tiến sĩ Jelfina giải thích rằng dừa chứa nhiều axit lauric (C12) và monolaurin (ML) thường được công nhận là an toàn [generally recognized as safe  (GRASS)] và có khả năng được sử dụng để chống lại COVID-19 thông qua ba cơ chế tiềm năng như phân rã màng lipid, ngăn chặn sự liên kết của protein virut với màng tế bào chủ và ngăn chặn giai đoạn trưởng thành muộn của virus.

Trong bài trình bày của mình, Tiến sĩ Jelfina đã tập trung vào các chức năng của ICC bao gồm thúc đẩy hợp tác giữa các thành viên của mình trong việc trao đổi thông tin, kiến ​​thức, công nghệ và kinh nghiệm, thúc đẩy các thuộc tính tích cực của các sản phẩm dừa và chống lại bất kỳ sự công khai bất lợi nào đối với các sản phẩm. ICC cũng phục vụ để tạo điều kiện đào tạo các nước thành viên về các khía cạnh liên quan của phát triển dừa. Hiện tại ICC có 19 quốc gia thành viên bao gồm 7 quốc gia ở châu Á là Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan, Việt Nam, 10 quốc gia Thái Bình Dương: Micronesia, Fiji, Kiribati, Quần đảo Marshall, Papua New Guinea, Samoa, Quần đảo Solomon Timor Leste, Tonga, Vanuatu một quốc gia châu Phi (Kenya) và một quốc gia Caribbean (Jamaica). Các quốc gia thành viên ICC chiếm 85-90 phần trăm sản lượng dừa toàn cầu. Tiến sĩ Jelfina nói thêm rằng từ tháng 1 năm 2020 Mạng lưới tài nguyên di truyền dừa (COGENT) đã trở thành một chương trình lớn của ICC. COGENT tham gia vào việc thu thập, bảo tồn và phân tích mầm dừa. Cô tin rằng việc cộng tác vào ICC sẽ giúp và đóng góp nhiều hơn để tăng vai trò của ICC trong sự phát triển của ngành dừa trên toàn cầu.

Giáo sư Lucia C. Mandey từ Đại học Sam Ratulangi cho biết VCO có chứa axit lauric, axit capric và monoglyceride của chúng (monolaurin và monocaprin) có đặc tính kháng vi-rút và đã cho thấy biện pháp đầy hứa hẹn chống lại một số bệnh như cúm, HIV / AIDS, Alzheimer và bệnh nhân tiểu đường. Bà kết luận rằng Đại học Sam Samulululi đang phát triển công nghệ sản xuất phù hợp có thể giúp bảo tồn các yếu tố tốt trong VCO, điều cần thiết để bảo vệ các thuộc tính của VCO.

 https://coconutcommunity.org/news/detail/22

 

 

Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. L NO. 6, 1 June 2020


Các tin khác:
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
Ấn Độ: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhà máy lọc dầu ăn giảm một nửa công suất hoạt động do thiếu nguyên liệu
Malaysia khai thác dầu cọ MCT như là một chế phẩm chống virút Corona
Thái Lan phủ nhận khỉ bị lạm dụng để thu hoạch dừa
Ấn Độ: Sản xuất dừa bị thiệt hại nặng do cách ly Covid-19
Ấn Độ: Nhu cầu dầu ăn giảm do cách ly Covid-19
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
ICC Tổ chức cuộc họp trực tuyến của COGENT và Nhóm chuyên gia quốc tế (ITAG)
Mỹ: Bán nước dừa trong thời kỳ Covid-19
Sri Lanka đẩy mạnh xuất khẩu chè, cao su, dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.807.450
Online: 55
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun