Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Sổ tay quy định về xuất khẩu dừa sang châu Âu
30-07-2020

Chuyên mục: THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG

 Sổ tay quy định về xuất khẩu dừa sang châu Âu

 

 

Chào mừng bạn đến với CargoHandbook.com, cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về vận chuyển hàng hóa trong ngành hàng hải do BMT thiết lập. Trang web này nhằm cung cấp một nền tảng chấp nhận được cho mọi người để cung cấp và chia sẻ kiến ​​thức tốt nhất có sẵn về vận chuyển hàng hóa, do đó hy vọng sẽ đóng góp vào nhận thức và ngăn ngừa mất mát.

Trang web này cung cấp thông tin về hơn 800 mặt hàng, nhấn mạnh vào những đặc điểm có thể có liên quan trong quá trình vận chuyển ra nước ngoài. Các hướng dẫn có tính chất chung và lượng thông tin chủ yếu phụ thuộc vào tính khả dụng và mức độ nghiên cứu liên quan đến vận chuyển được thực hiện.

 

Nội dung bài viết:

1.1tả

1.2 Tải hàng / lưu trữ

 

1.1 Mô tả

Sau thu hoạch, xử lý và bảo quản Dừa (tươi)

Chất lượng về độ tươi mát

 

Nhiệt độ mang tối ưu

0 ° C đến 1,5 ° C

(xem văn bản)

Điểm đóng băng cao nhất (Highest freezing point:điểm đóng băng là nhiệt độ nơi nó chuyển từ chất lỏng sang chất rắn.)

-0,9 ° C

Nhiệt độ sản phẩm chấp nhận được khi tải vào container

Tối đa 2 ° C

Độ ẩm tối ưu

75% đến 85%

Thông gió

(trao đổi không khí) cài đặt cho container

5 m 3 / giờ

Thời gian bảo quản

2 tháng

Khí hậu / không khí hậu (Climateric/non-climacteric)*

Không khí hậu

Sản xuất etylen

Rất thấp

Độ nhạy ethylene

Không có báo cáo về độ nhạy cảm với ethylene

Bầu không khí được điều chỉnh / kiểm soát

-

Lợi ích tiềm năng

-

khả dụng

Theo yêu cầu

 

Thu hoạch và xử lý

Dừa là những quả của cây dừa, phát triển tốt nhất ở vùng ven biển nhiệt đới (muối). Môi trường sống tự nhiên của cây dừa không được biết đến một cách chắc chắn vì dừa có thể trôi nổi trong khoảng cách đáng kể trong nước biển mà không mất khả năng nảy mầm. Kết quả là, những cây dừa hiện đang được tìm thấy trên các bãi biển nhiệt đới trên toàn thế giới.

Một cây dừa có thể được thu hoạch từ 50 - 120 quả  trong một năm. Mỗi quả nặng 1 - 2,5 kg.

Cắt dọc qua một quả dừa cho thấy cấu trúc sau: dừa được bao bọc trong lớp da bên ngoài bóng loáng (exocarp), có màu từ vàng lục đến vàng nâu và kín nước (nước không thấm qua). Dưới exocarp là một vỏ trấu xốp, xơ ( xơ dừa) hoặc mesocarp, có độ dày 4 - 6 cm. Đối với trái cây khác, lớp này tương ứng với thịt. Vỏ được loại bỏ khỏi hạt cứng bằng một thanh sắt nhọn (cây nằm lột dừa). Các sợi được xử lý để sản xuất thảm và vật dụng tương tự. Loại bỏ xơ dừa cho thấy trái dừa quen thuộc. Lớp ngoài của quả dừa là một lớp màu nâu, rất cứng, dày 0,5 cm, là một viên đá hình tam giác tròn, đầu cùng có ba "mắt", trong đó có một mắt cho mầm mọc ra.

Di chuyển vào bên trong, lớp sau là lớp nội nhũ rắn, lớp dầu dày 1 - 2 cm được bảo vệ bởi lớp vỏ hạt màu nâu và sau khi được sấy khô sẽ tạo ra cùi dừa. Vỏ hạt chứa chất chống oxy hóa bảo vệ hạt giàu dầu ngăn oxy trong khí quyển, do đó ngăn không cho nó bị ôi thiu (ôi do oxy hóa).

Hạt nhân rỗng và chứa đầy 95% nước  dừa trong (nội nhũ lỏng).

Dừa được dự định để vận chuyển thường đã bị loại bỏ hai lớp ngoài cùng.

Dừa được 6 - 7 tháng tuổi chứa nhiều nước nhất. Khi chín liên tục, nước dừa đông cứng lại tạo thành nhân trắng hoặc thịt (cùi dừa). Một khi tất cả nước đã đông đặc, thịt sẽ mang hương vị xà phòng, trở nên không ăn được và không có giá trị.

Dừa trưởng thành đủ kích cỡ, không có nhược điểm, nứt, không dính xơ dừa và mắt không ẩm ướt là những đặc điểm chính của chất lượng .

Dừa tươi chủ yếu ăn sống. Các sản phẩm từ dừa khác: nước cốt dừa tiệt trùng để uống, cồn (ví dụ pina colada), cơm dừa nạo sấy , mỡ dừa, dầu dừa,  dừa, cơm dừa.

Để đảm bảo vận chuyển an toàn, các bao chứa dừa có dừa được tách vỏ phải được xếp và bảo đảm trong các phương tiện vận chuyển sao cho chúng không bị trượt hoặc dịch chuyển trong quá trình vận chuyển. Cũng phải chú ý đến các kiểu xếp sản phẩm có thể được yêu cầu do các cân nhắc đặc biệt, chẳng hạn như các biện pháp thông gió.

Dừa cực kỳ nhạy cảm với áp lực, va đập và rung. Xử lý không chính xác cẩu thả dẫn đến va đập và vỡ trái , khiến trái bị hỏng và cũng có thể làm phát sinh nấm mốc và thối lây đến trái liền kề. Cũng có nguy cơ các trái sẽ vỡ dưới áp lực chồng quá mức. Dụng cụ móc không được sử dụng.

 

1.2 Tải hàng / lưu trữ

Làm mát và bảo quản Dừa tươi

Phòng lạnh thường được áp dụng để làm mát trái còn vỏ trưởng thành trước khi làm mát. Không khí cưỡng bức và làm mát bằng nước được áp dụng. Sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng 8 ° C có thể gây nứt.

Dừa trưởng thành có vỏ, có thể được giữ ở điều kiện môi trường xung quanh trong 3 đến 5 tháng trước khi nội nhũ lỏng bị bay hơi, vỏ bị nứt vì hút ẩm hoặc mọc mầm.

Bảo quản ở 0 ° C đến 1,5 ° C và 75% đến 85% rh (Relative Humidity: độ ẩm tương đối) có thể được sử dụng trong tối đa 2 tháng đối với dừa trưởng thành, đã tách vỏ và 13 ° C đến 16 ° C và 80% đến 85% rh trong 2 tuần hoặc ít hơn. Nên tránh RH thấp và nhiệt độ cao.

Khi chín liên tục, nước dừa đông cứng trong quả tạo thành nhân hoặc thịt trắng. Một khi tất cả nước đã đông đặc, thịt sẽ mang hương vị xà phòng, trở nên không ăn được và không có giá trị. Do đó, dừa chỉ có thời gian bảo quản hạn chế (tối đa là 2 tháng).

Dừa non thường được giữ ở nhiệt độ 3 ° C đến 6 ° C với 90% đến 95% rh, đồng thời trái được bọc, tỉa hình dạng đều có thể được giữ trong 3 đến 4 tuần. Dừa non có hình dạng (tốt) được xử lý bằng 0,5% đến 1% natri meta-bisulfite, có thể được giữ ở nhiệt độ môi trường trong 2 ngày trước khi xảy ra hiện tượng nâu, trong khi những quả được xử lý bằng bisulfite natri 2% có thể được giữ ở nhiệt độ môi trường trong 2 đến 7 ngày. Dừa non chưa được tách vỏ có thể được lưu trữ trong một thời gian dài hơn so với dừa non được tách vỏ hoặc tỉa/cắt. Trong quá trình bảo quản, hương vị của dừa được tách vỏ hoặc tỉa/tạo hình bị chua sớm hơn so với dừa không tách vỏ. Vỏ xơ đóng vai trò là chất cách điện và có thể làm tăng thời gian bảo quản của dừa non.

Dừa tạo ra khí trong quá trình chín (đặc biệt là CO 2) là kết quả của quá trình hô hấp tiếp tục sau thu hoạch. Do đó, việc thông gió không khí trong lành là cần thiết.

Khi được bảo quản ở 0 ° C, các hạt (trái) chưa trưởng thành có vỏ màu xanh chuyển sang màu nâu sau 7 ngày; Một vài thay đổi khác xảy ra trong các đặc tính chất lượng khác ở nhiệt độ này.

Xem xét môi trường không khí có kiểm soát

Dừa khô trưởng thành bóc vỏ được bọc sáp hoặc bọc màng để giảm mất nước. Các loại trái chưa trưởng thành cũng có thể được bọc màng hoặc sáp, tuy nhiên màu sắc bên ngoài thay đổi nhanh chóng từ màu trắng sang màu nâu trừ khi nhúng vào natri bisulfite.

Dừa nạo sấy

Đây là nhân của dừa sấy khô và được hoàn chỉnh. Có thể được vận chuyển trong túi giấy kraft 5 lớp với lớp lót polythene. Dễ bị phá hoại bởi mọt. Mọt không phải là vốn có trong hàng hóa mà thâm nhập từ bên ngoài. Sự phá hoại có thể là do bọ cánh cứng và bọ ngô răng cưa sẽ tấn công dừa nếu nó ở gần các mặt hàng bị nhiễm khuẩn. Dừa bị nhiễm khuẩn thường có thể được sàng lọc và hun trùng. Để tránh ô nhiễm tại nguồn, phải có sự sạch sẽ nghiêm ngặt và nhanh chóng đóng và niêm phong túi sau khi đổ đầy. Sau khi đóng gói, dừa phải được giữ sạch mọi hàng hóa có thể bị nhiễm khuẩn. Nếu ẩm ướt bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, dừa sẽ phát triển nấm mốc và trở nên ôi thiu. 

Đối với dừa , hãy xem: http://pdf.usaid.gov/pdf_docs/pnacy843.pdf

Nguồn: https://cargohandbook.com/index.php/Coconuts


CHÚ THÍCH:

Quá trình chín xảy ra khi các enzyme như pectinase và amylase phá vỡ tinh bột và pectin, làm mềm và làm ngọt trái cây. Một yếu tố khác rất cần thiết trong quá trình chín trái cây là ethylene, một loại khí tự nhiên kích hoạt và thúc đẩy quá trình chín.

Trái cây Climacteric (có tính khí hậu) những trái cây có thể chín sau khi được hái - sản xuất nhiều ethylene hơn so với không Climacteric không thể chín sau khi thu hoạch khỏi cây. Một số loại trái cây, chẳng hạn như táo và chuối, tạo ra nhiều khí ethylene hơn các loại trái cây có tính khí hậu khác. Nếu bạn thấy mình nôn nóng chờ đợi một loại trái cây có khả năng chín, bạn có thể tăng tốc quá trình bằng cách đặt trái cây vào túi giấy màu nâu để cô đặc ethylene, hoặc thậm chí đặt nó gần một quả táo hoặc chuối.

 Các loại trái cây như lê và đào đều có tính khí hậu, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mua một quả đào cứng vì nó sẽ chín khi đủ thời gian. Mặt khác, trái cây không có khí hậu, chẳng hạn như dâu tây, đã thực hiện hầu hết quá trình chín của chúng trên cây và sẽ dần dần bắt đầu thối sau khi chúng được hái. Biết loại trái cây nào sẽ chín hoặc có thể có nguy cơ thối rữa có thể giúp bạn xác định khi nào nên ăn chúng.

Dưới đây là danh sách các loại trái cây thông thường và không có khí hậu sẽ giúp bạn chọn đúng loại trái cây đúng lúc.

Trái cây Climacteric

Táo, chuối, xoài, đu đủ, lê, mơ, đào, mận, bơ, chuối, ổi, xuân đào, trái cây đam mê, quả việt quất, dưa đỏ

Trái cây không Climacteric

Trái cây họ cam quýt như bưởi và chanh, quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây và anh đào, nho, dứa, dưa (bao gồm dưa hấu), lựu

https://foodandnutrition.org/blogs/student-scoop/ripening-101-climacteric-vs-non-climacteric-fruits/

Description: cargohandbook logo

 


Các tin khác:
Báo cáo phân tích thị trường bột sữa dừa toàn cầu
Tổng quan thị trường dầu dừa toàn cầu 2007 – 2018
Philippine: Các nhà sản xuất dừa đạt lợi nhuận lớn
Philippine: Những điểm đến của dầu dừa và các sản phẩm dừa xuất khẩu trong tháng Một năm 2020
ICC: Phân tích thị trường dầu dừa
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm dừa tuyển chọn
Thị trường dừa toàn cầu 2019
Điều kiện để xuất khẩu dừa uống nước sang EU
Philippine: Những điểm đến của các sản phẩm dừa xuất khẩu trong tháng 12 năm 2019
ICC: Phân tích thị trường than hoạt tính
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.539.699
Online: 45
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun