Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
17-07-2020

Chăm sóc sức khỏe và tăng nhu cầu trong suốt thời kỳ COVID-19 với các sản phẩm làm từ dừa

 ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành

  DR. JELFINA C. ALOUW - Giám đốc điều hành, ICC

 

Dừa được biết đến như một loại cây của sự sống do nhiều công dụng và lợi ích của nó. Hàng tỷ người, không chỉ ở vùng nhiệt đới mà còn ở nhiều nước ôn đới, đã tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm của nó. Các yếu tố đóng vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng nhu cầu đối với các sản phẩm từ dừa, bao gồm các lợi ích sức khỏe, thân thiện với môi trường, tăng số lượng nhãn hiệu riêng và nhận thức của công chúng.

 Nhu cầu về nước dừa tăng nhanh trên 100% mỗi năm. Dừa uống nước là chất lỏng bù nước cũng chứa zeatin và axit shikimic, được báo cáo là có đặc tính chống lão hóa và chống oxy hóa, tương ứng. Chất chống oxy hóa này có thể ngăn ngừa tổn thương oxy hóa cho gan. Trong Thế chiến thứ 2, nước dừa được sử dụng làm chất lỏng truyền tĩnh mạch ở các nước Đông Nam Á. Nhu cầu cao cho sản phẩm này đến từ thị trường Hoa Kỳ.

Một sản phẩm dừa khác đã trở nên phổ biến trong những năm đầu thập niên 2000 và được biết là có khả năng sử dụng để chống lại COVID-19 là Dầu dừa nguyên chất (VCO), được chế biến từ thịt dừa tươi trưởng thành. Các thử nghiệm lâm sàng để chứng minh một cách khoa học khái niệm này đã được thử nghiệm in-vivo tại các bệnh viện có uy tín của Philippines và Indonesia. Ngoài khả năng được sử dụng để chống lại virus gây bệnh, nhiều báo cáo cũng đã được công bố về đặc tính kháng khuẩn của axit lauric, axit béo chính trong VCO và monolaurin, dẫn xuất tự nhiên của nó. Dầu dừa đã được Hiệp hội Nha khoa Thế giới xác nhận là một loại kháng sinh chống sâu răng. Hoạt động kháng khuẩn của dầu dừa có một ý nghĩa đặc biệt ngày nay khi số lượng vi khuẩn kháng kháng sinh đang tăng nhanh.

Nhiều quốc gia áp đặt các hạn chế xã hội quy mô lớn bằng cách tạm thời đóng cửa trường học, nơi làm việc, nơi tôn giáo, cửa hàng và hạn chế các phương thức vận chuyển trong đại dịch COVID-19. Tác động của COVID-19 khác nhau giữa các quốc gia hoặc khu vực và loại sản phẩm. Một sự sụt giảm đáng kể trong các hoạt động kinh tế đã được báo cáo ở một số quốc gia trên toàn thế giới. Xuất khẩu sản phẩm dừa từ Philippines giảm so với sản lượng xuất khẩu năm ngoái. Tương tự xuất khẩu dầu dừa từ Ấn Độ giảm mạnh trong tháng Năm. Mặc dù thời gian này là thách thức và gây tổn thương cho nhiều người, có những điều chúng ta phải làm để tạo ra không gian hiệu quả và khám phá các khu vực để học các kỹ năng mới và đổi mới để giải quyết các thách thức và cơ hội.

 Ban thư ký ICC với sự hợp tác với các cơ quan trong nước và quốc tế đã có hội thảo trực tuyến và nó sẽ liên tục tổ chức nhiều hội thảo trực tuyến và đào tạo trực tuyến hơn trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Các chủ đề, bao gồm chế biến các sản phẩm dừa chất lượng cao bằng cách sử dụng các loại thiết bị và công cụ đơn giản tại nhà để tiêu thụ của các thành viên trong gia đình hoặc bán để kiếm tiền. Nhu cầu cao đối với một số sản phẩm dừa từ thị trường toàn cầu đã dẫn đến một khoảng cách lớn giữa nhu cầu và nguồn cung nguyên liệu. Một chương trình tái canh diện rộng và áp dụng các thực hành nông nghiệp tốt là rất cần thiết để tăng sản lượng dừa. Hợp tác giữa các bên liên quan dừa là rất cần thiết để thực hiện điều này.

“The secret of crisis management is not good versus bad, it’s preventing the bad from getting worse”(*). Ken Matos

 DR. JELFINA C. ALOUW - Giám đốc điều hành, ICC


CHÚ THÍCH:

 

(*) Thành ngữ này tạm hiểu: “Một cuộc khủng hoảng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Không có công cụ để bảo vệ hoàn toàn một tổ chức hoặc một doanh nghiệp khỏi một cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, người ta có thể phát triển các thực tiễn quản lý khủng hoảng hiệu quả để kiểm soát các tình huống tại nơi làm việc trước khi chúng trở thành thảm họa”.

 


Các tin khác:
ICC Tổ chức cuộc họp trực tuyến của COGENT và Nhóm chuyên gia quốc tế (ITAG)
Mỹ: Bán nước dừa trong thời kỳ Covid-19
Sri Lanka đẩy mạnh xuất khẩu chè, cao su, dừa
Bangladesh: Cây dừa Việt Nam được trồng phổ biến tại Pirojpur
Ấn Độ: Tại Srikakulam, nông dân trồng dừa và thương lái chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh
Nông dân trồng dừa Đông Nam Á phải vất vả vật lộn với sự phát triển của cây cọ dầu
Quần đảo Marshall: Các nhà sản xuất cùi dừa đạt thắng lợi trong quí I/2020
Ấn Độ: Các nhà cung cấp dừa tại Hyderabad bị đình trệ
Kenya: Triển vọng tốt hơn cho nông dân trồng dừa lai
Ấn Độ: Xuất khẩu dừa bị giảm mạnh do Coronavirus
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.807.731
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun