Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC Tổ chức cuộc họp trực tuyến của COGENT và Nhóm chuyên gia quốc tế (ITAG)
26-06-2020

Chuyên đề: TIN CỘNG ĐỒNG ICC

ICC Tổ chức cuộc họp trực tuyến của COGENT và Nhóm chuyên gia quốc tế (ITAG)

 COGENT là một chương trình trong Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến (SC) và Nhóm hành động chuyên đề quốc tế (ITAG) đầu tiên từ 22 đến 25 tháng 6 năm 2020. Khoảng 50 đại biểu tham dự từ 22 quốc gia trải dài từ 11 múi giờ từ Mexico / Brazil đến Fiji / Úc.

Mục tiêu chính của cuộc họp là 'khởi động lại' COGENT, để bắt đầu phát triển mạng lưới mạnh mẽ, hợp tác và bền vững (trong ICC), chính thức đồng ý về tư cách thành viên SC, giải quyết việc thực hiện chiến lược toàn cầu của COGENT, thảo luận các bước tiếp theo và nêu rõ các điểm / đề xuất hành động .

Các đại biểu đã được chào đón bởi Tiến sĩ Syafaruddin, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng Indonesia (ICECRD), Tiến sĩ Jelfina Alouw, Giám đốc Điều hành của ICC, và Irene Kernot, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu Làm vườn ACIAR (cũng đại diện cho Christine Pahlman, Trợ lý Giám đốc Phát triển Nông nghiệp và Bộ phận An ninh lương thực, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT). ACIAR / DFAT đang hỗ trợ công cuộc phục hồi của COGENT, và khoản tài trợ của họ đã khiến cuộc họp này trở nên khả thi. Giám đốc của Hiệp hội đa phương của ACIAR, Tiến sĩ Julianne Biddle là thành viên quan sát viên của SC cũng có mặt. Ông Vincent Johnson COGENT Điều phối viên phục vụ như người điều hành và điều phối cuộc họp bốn ngày.

Ngày thứ nhất,  đã thảo luận về kế hoạch chiến lược của ICC, đặt bối cảnh và giải thích bối cảnh mới. COGENT hiện tập hợp 39 thành viên quốc gia và được tổ chức thành 5 mạng lưới khu vực: Châu Phi và các quốc gia Ấn Độ Dương như: Bénin, Kenya, Ghana, Mỹ Latinh và các quốc gia Caribbean bao gồm Brazil, Columbia, Cuba, Mexico, Nam Á và Các nước Trung  Đông như: Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan và Vương quốc Hồi giáo Ô-man, Đông Nam và Đông Á như Indonesia, Malaysia, Philippines và các nước Nam Thái Bình Dương như PNG, Samoa, Kiribati và Fiji. Nhấn mạnh đã được đưa ra để bao gồm các quốc gia thành viên COGENT lớn để trở thành thành viên của ICC.

Ngày thứ 2, đã thảo luận về tình trạng của các giống dừa quốc tế và quốc gia. Có năm ngân hàng gen dừa quốc tế (ICGs), được thành lập vào những năm 1990 tại Brazil, Côte d’Ivoire, Ấn Độ, Indonesia và Papua New Guinea. Điểm chung là cả năm ICGs đều phải đối mặt với một số thách thức hạn chế trao đổi tế bào mầm đã được thảo luận chi tiết.

Ngày thứ 3, đã cung cấp một diễn đàn cho các cuộc thảo luận liên quan đến bốn Nhóm hành động theo chủ đề quốc tế (ITAGs) của COGENT trong i) Bảo tồn tình huống & bảo tồn tình huống ii) Genomics & Breeding iii) Phytopathology, Entomology & Germplasm và iv) In vitro bảo quản lạnh. Các nhóm này sẽ đi đầu trong việc thực hiện Chiến lược toàn cầu COGENT.

Ngày thứ  4, cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng quản lý dữ liệu tế bào mầm dừa, bao gồm ứng dụng của hai hệ thống thông tin: GRIN-Global và Genesys do các tính năng tuyệt vời của chúng. GRIN-Global tập trung vào quản lý bộ sưu tập đang thu thập và sử dụng dữ liệu liên quan đến kho lưu trữ bộ sưu tập, chẳng hạn như vị trí, số lượng và tuổi của tài liệu và các thông tin khác cần thiết để duy trì bộ sưu tập. Trong khi đó Genesys là một nền tảng web giúp dữ liệu genebank có thể truy cập được cho các nhà nghiên cứu và người dùng. Thảo luận để phát triển một kế hoạch bền vững cho COGENT và ICGs. Có một mức độ tham gia cao trong suốt cuộc họp, mặc dù có những hạn chế về thời gian và mức độ hiểu biết về CNTT và chức năng internet / CNTT khác nhau.

Cuộc họp kết thúc với phần kết luận của Tiến sĩ Jelfina Alouw, ED ICC và Bà Irene Kernot, ACIAR.

Ông Vincent Johnson, điều phối viên của COGENT và Tiến sĩ Jelfina Alouw ED, ICC đã chúc mừng tất cả những người thuyết trình và những người tham gia cho một sự kiện trao đổi phong phú và thành công, có thể giúp hướng dẫn cách chuyển tiếp chung cho COGENT.

Nguồn: https://coconutcommunity.org/news/detail/25


Các tin khác:
Mỹ: Bán nước dừa trong thời kỳ Covid-19
Sri Lanka đẩy mạnh xuất khẩu chè, cao su, dừa
Bangladesh: Cây dừa Việt Nam được trồng phổ biến tại Pirojpur
Ấn Độ: Tại Srikakulam, nông dân trồng dừa và thương lái chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh
Nông dân trồng dừa Đông Nam Á phải vất vả vật lộn với sự phát triển của cây cọ dầu
Quần đảo Marshall: Các nhà sản xuất cùi dừa đạt thắng lợi trong quí I/2020
Ấn Độ: Các nhà cung cấp dừa tại Hyderabad bị đình trệ
Kenya: Triển vọng tốt hơn cho nông dân trồng dừa lai
Ấn Độ: Xuất khẩu dừa bị giảm mạnh do Coronavirus
ICC phản đối một cách dứt khoát lời khuyên dinh dưỡng năm 2020 của Văn phòng khu vực Đông Địa Trung Hải của WHO
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.836.327
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun