Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hỗ trợ phát triển thương mại điện tử cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
27-05-2020

Chuyên mục: TIN TỨC & SỰ KIỆN/Công Thương

Hỗ trợ phát triển thương mại điện tử cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Văn Niệm (thứ 2 từ trái sang)

tham gia Chương trình hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp phát triển TMĐT. (Ảnh: NQT)

 

Theo thông tin từ Hiệp hội Thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam và một số sàn giao dịch TMĐT, trong quý I/2020, TMĐT Việt Nam phát triển khá sôi động, tần suất mua hàng, giá trị giao dịch của cùng một khách hàng tăng lên đáng kể. Số lượng khách hàng truy cập 4 sàn TMĐT lớn như Tiki, Shopee, Sendo, Lazada, trung bình đạt 4 triệu lượt/ngày, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Doanh nghiệp Bến Tre trên đường phát triển TMĐT

Hiệu ứng thành công của các doanh nghiệp tham gia Chương trình “Ngày của làng Dừa năm 2019” đã lan tỏa, góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp khác về vai trò, lợi ích của việc bán hàng trực tuyến. Từ đó có nhiều doanh nghiệp bắt đầu lập kế hoạch ứng dụng TMĐT vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Các sở, ngành tỉnh đã nỗ lực triển khai chuỗi các hoạt động hỗ trợ nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong thời gian qua.

Mặc dù nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao trong thời điểm ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, đa số các doanh nghiệp tại Bến Tre có sản phẩm bán trên các sàn TMĐT là sản phẩm bánh, kẹo, dầu dừa; mỹ phẩm dừa; thủ công mỹ nghệ… không phải là nhóm sản phẩm thiết yếu nên người tiêu dùng giảm nhu cầu sử dụng, từ đó doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn.

Mặt khác, đa số doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh chưa sẵn sàng đầu tư ứng dụng TMĐT một cách xác đáng. Các doanh nghiệp này ngoài việc bị hạn chế tài chính thì còn thiếu trang thiết bị, nhân sự triển khai ứng dụng TMĐT. Đặc biệt, vấn đề nhân lực chưa đủ kiến thức, kỹ năng quản lý, vận hành, ứng dụng TMĐT là điểm hạn chế lớn, cần có quá trình triển khai các chương trình đào tạo, tập huấn liên tục.

Bến Tre vẫn còn nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm chưa có chứng nhận, kiểm định chất lượng, bao bì còn hạn chế... Đây vẫn là những sản phẩm rất tiềm năng cần tiếp tục được sự quan tâm, hỗ trợ để doanh nghiệp phát huy trong thời gian tới.

Một số doanh nghiệp chưa chú ý đến việc ứng dụng TMĐT nên còn thờ ơ với những chương trình hỗ trợ. Doanh nghiệp chưa quan tâm tiếp cận, tham gia cập nhật kiến thức TMĐT, xu hướng kinh doanh trực tuyến, mặc dù Sở Công thương thường xuyên tổ chức và gửi thư mời trực tiếp.

Định hướng các chương trình hỗ trợ phát triển TMĐT cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, hoạt động thương mại bán lẻ truyền thống đang chịu ảnh hưởng khá nặng nề thì xu hướng tăng cường qua kênh bán hàng trực tuyến được xem là xu thế tất yếu trong giai đoạn hiện nay.

Những tháng còn lại của năm 2020, Sở Công thương sẽ phối hợp cùng Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) và Trung tâm Phát triển Kinh doanh Online (IM GROUP) thực hiện chương trình “Phát triển TMĐT bền vững tỉnh Bến Tre 2020” triển khai hỗ trợ cho tổ hợp tác, hợp tác xã, hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mở rộng bán hàng trực tuyến nhằm giảm bớt khó khăn trong việc tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sàn giao dịch TMĐT đặc sản Bến Tre đã được đưa vào vận hành, Sở Công thương đang tìm đối tác khai thác, làm nơi quảng bá, giới thiệu, bán buôn các sản phẩm cho doanh nghiệp Bến Tre. Song song đó sẽ mời các doanh nghiệp địa phương mở gian hàng trên sàn này, đồng thời tăng cường hỗ trợ hướng dẫn các doanh nghiệp nâng cao chất lượng, chuẩn hóa sản phẩm, bao bì, tem nhãn tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia bán hàng trực tuyến.

Hiện Sở đang phối hợp với Cục TMĐT và Kinh tế số, Bộ Công thương triển khai Đề án “Xây dựng nhãn hiệu trực tuyến cho những sản phẩm chủ lực của tỉnh”, đã được Bộ Công thương phê duyệt (ngân sách Bộ 70%, ngân sách đối ứng địa phương 30%), sẽ thực hiện và hoàn thành trong năm 2020.

Sau khi dịch Covid-19 kết thúc, Sở Công thương sẽ tiếp tục phối hợp Hiệp hội TMĐT Việt Nam, Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0, IMGroup...tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo kỹ năng ứng dụng TMĐT. Đồng thời, Sở sẽ liên lạc các sàn TMĐT trong và ngoài nước để phối hợp hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xuất khẩu trực tuyến, bán hàng TMĐT.

Đối với người tiêu dùng, Sở Công thương tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong mua sắm trực tuyến, để tự bảo vệ mình trong mua sắm, với chủ đề năm 2020 “Bảo vệ người tiêu dùng trong TMĐT”, đồng thời thường xuyên phổ biến pháp luật, khuyến cáo người tiêu dùng những nội dung cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến thông qua các hoạt động như thiết lập fanpage, phát hành ấn phẩm bản giấy in,...

Nguyễn Quốc Thành

Nguồn: bentre.gov.vn 


Các tin khác:
Họp chấm điểm bình chọn Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020
Công khai thông tin kiểm tra chất lượng
Thông báo kết quả xét duyệt danh mục đề án khuyến công tỉnh năm 2020
Tỉnh Bến Tre được giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020
Thành phố Bến Tre trên 4,5 tỷ đồng hỗ trợ công tác khuyến công
Tập trung phát triển ngành công nghiệp chủ lực, bài 1:
Thông tin nhà sản xuất, phân phối khẩu trang uy tín, giá cả phù hợp
Hội thảo triển khai đề tài “Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre”
Nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện Kết luận số 28-KL/TU về Đề án phát triển công nghiệp tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 – 2020 và hướng đến năm 2030 trong thời gian tới
Thông báo: Xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.777.768
Online: 19
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun