Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Những kinh nghiệm trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp
10-04-2020

Có 5 bài học kinh nghiệm được đưa ra


 
Theo đánh giá của Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp (DN) tỉnh, thời gian qua, mặc dù được quan tâm nhưng hoạt động của các ban thuộc hội đồng chưa đồng đều nên hiệu quả chưa cao. Một số đơn vị chưa chủ động, thực hiện kém hiệu quả. Tổ Xúc tiến Đầu tư và KN cấp huyện ít hỗ trợ cho cấp xã, hoạt động chưa cụ thể, ít sơ kết đánh giá, rút kinh nghiệm. Công tác hỗ trợ KN tập trung vào cơ quan thường trực. Tổ hỗ trợ đầu tư và KN cấp xã chưa nắm rõ các quy định, chính sách nên công tác tuyên truyền còn hạn chế.
Công tác truyền thông ở một số địa phương chưa thường xuyên, sâu rộng, còn đơn điệu, chủ yếu là lồng ghép của các đoàn thể. Thông tin tuyên truyền còn chung chung nên nhân dân chưa hiểu rõ chương trình, chưa hun đúc được tinh thần KN. Quỹ đầu tư KN chưa có quy chế cụ thể. Bộ máy quản lý Quỹ hạn chế trong phối hợp hỗ trợ KN; chưa kịp thời thông tin, phản hồi các vướng mắc đến các dự án, DN tiếp cận quỹ; chưa huy động để nâng cao nguồn vốn hoạt động.
Công tác vận động hộ cá thể chuyển đổi lên DN có dấu hiệu “chựng lại”; thiếu đeo bám, kịp thời hỗ trợ giải quyết khó khăn, vướng mắc sau chuyển đổi. Một số trường hợp phải giải thể, chuyển lại mô hình hộ. Một số DN dễ nản chí khi có yêu cầu nhiều hồ sơ. Một số dự án KN chưa chủ động hoàn thiện hồ sơ để thụ hưởng, còn trông chờ vào sự hỗ trợ, làm thay của các đơn vị hỗ trợ. Năng lực cạnh tranh của sản phẩm KN thấp...
Người nghèo vẫn còn tư tưởng ỷ lại, trông chờ vào sự trợ giúp của nhà nước, xã hội. Một số người tham gia Đề án giảm nghèo nhưng không có kế hoạch cụ thể, không có mục đích đầu tư rõ nên chưa phát huy tốt hiệu quả của đề án.
Có 5 bài học kinh nghiệm được đưa ra:
Một là, phải có sự chỉ đạo quyết liệt, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, nhất là vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; sự thống nhất, đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, nhằm tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị để kịp thời thông tin, xử lý các vấn đề phát sinh, khó khăn trong quá trình thực hiện.
Hai là, tích cực huy động các nguồn lực để cùng tham gia thực hiện chương trình, nhất là huy động xã hội hóa; sự đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ KN.
Ba là, phải có cách làm mới, linh hoạt trong xử lý các vấn đề mới, tạo điều kiện cho các dự án KN đổi mới sáng tạo phát triển; cùng với tích cực, kiên trì, sáng tạo trong các hoạt động hỗ trợ KN, nhất là các cơ quan đầu mối trong việc đôn đốc, kiểm tra và giám sát thực hiện.
Bốn là, tạo động lực thúc đẩy hệ thống chính trị và cơ quan hành chính nhà nước “cải cách hành chính” để tạo môi trường tốt cho KN và phát triển DN.
Năm là, nhân rộng các mô hình thành công theo hướng sáng tạo để tiếp tục có mô hình mới phù hợp với thực tế từng địa phương về KN, KN thoát nghèo.
Nhiên Luận
Tin khác:
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Doanh nghiệp khởi nghiệp xoay chuyển trong mùa dịch
Bến Tre: Thúc đẩy sáng tạo khởi nghiệp theo tinh thần Đồng Khởi mới
Đòn bẩy sáng tạo trong khởi nghiệp
Họp mặt cộng đồng khởi nghiệp
Cơ sở tạo việc làm ổn định cho nhiều phụ nữ
Chia sẻ điều cần quan tâm khi khởi nghiệp
Những nhiệm vụ trọng tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Sơ kết Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp năm 2019
Kết quả nổi bật của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Ươm tạo dự án khởi nghiệp năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.715.718
Online: 43
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun