Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội thảo triển khai đề tài “Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre”
06-04-2020

Ngày 14/02/2020, Sở Công Thương đã tổ chức Hội thảo triển khai đề tài “Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre”.

Hội thảo triển khai đề tài “Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre”

Ông Nguyễn Văn Niệm – Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì Hội thảo
 
Ngày 14/02/2020, Sở Công Thương đã tổ chức Hội thảo triển khai đề tài “Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh Bến Tre”, nhằm công bố các kết quả nghiên cứu của Đề tài cho các sở, ngành, các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân được biết, hỗ trợ cho công tác quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre, đồng thời, góp phần triển khai ứng dụng và nhân rộng kết quả, từ đó, tạo sự thống nhất trong việc đề xuất những định hướng phát triển một cách toàn diện các ngành công nghiệp chủ lực, phù hợp với tình hình phát triển chung của khu vực và thế giới.
Tham dự Hội thảo với khoảng 40 đại biểu là đại diện các sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Phòng Kinh tế thành phố, Kinh tế và Hạ tầng các huyện, chủ nhiệm và các thành viên tham gia thực hiện đề tài. Hội thảo do ông Nguyễn Văn Niệm – Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì.
Hội thảo đã nhận được các đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự nhằm để có thể triển khai ứng dụng và nhân rộng kết quả nghiên cứu Đề tài trong thời gian tới: nên có một khu, cụm công nghiệp chuyên ngành để phát triển 02 ngành công nghiệp chủ lực này nhằm tạo sự lan tỏa; phát triển vùng nguyên liệu (dừa, thủy sản) để phục vụ cho các ngành công nghiệp chế biến; tăng cường liên kết dọc (giữa doanh nghiệp – hợp tác xã, doanh nghiệp - người dân) và liên kết vùng (Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long) của chuỗi giá trị dừa; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng thủy sản, nâng cao kỹ thuật sản xuất giống để đáp ứng nhu cầu của địa phương; Có chính sách thu hút lao động, có biện pháp đào tạo lao động có tay nghề cao để phục vụ cho nhu cầu của doanh nghiệp; quan tâm đến thị trường xuất khẩu, kết nối cung cầu, thông tin thị trường cho doanh nghiệp sản xuất; đề xuất bổ sung vào danh mục các ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh đối với các ngành công nghiệp đáp ứng các tiêu chí lựa chọn,…
Và Sở Công Thương cũng đề nghị Nhóm thực hiện Đề tài tiếp thu các ý kiến của các đại biểu tham dự. Trong thời gian tới, tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương để triển khai thực hiện có hiệu quả Đề tài, làm cho các ngành công nghiệp chủ lực ngày càng phát triển, góp phần giải quyết việc làm, thu ngân sách và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tỉnh nhà. Tuy nhiên, để làm được điều này, cũng đòi hỏi các cấp, các ngành phải nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, cùng chung tay và có trách nhiệm triển khai thực hiện có hiệu quả đề tài này ở địa phương, ngành mình.
Mặt khác, trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố có ý kiến đề xuất để Sở Công Thương tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét. Đồng thời, nếu thấy các ngành công nghiệp khác có tiềm năng, đáp ứng các tiêu chí để trở thành ngành công nghiệp chủ lực thì cũng đề nghị các sở, ngành, các huyện, thành phố đề xuất bổ sung thêm vào danh mục các ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh.
QLCN-SCT
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện Kết luận số 28-KL/TU về Đề án phát triển công nghiệp tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 – 2020 và hướng đến năm 2030 trong thời gian tới
Thông báo: Xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2019
Thông báo: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020
Báo cáo sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 28-KL/TU về Đề án phát triển công nghiệp tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 – 2020 và hướng đến năm 2030
Phát triển công nghiệp của tỉnh chưa đạt mục tiêu (kỳ 2)
Phát triển công nghiệp của tỉnh chưa đạt mục tiêu (kỳ 1)
Khuyến khích đăng ký doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Phát triển chuỗi giá trị dừa thích ứng biến đổi khí hậu
Tập trung phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp
Mời doanh nghiệp đăng ký tham gia xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.454.950
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun