Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Doanh nghiệp khởi nghiệp xoay chuyển trong mùa dịch
06-04-2020

BDK - Dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, tác động rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp (KN), DN nhỏ và vừa chịu ảnh hưởng nặng nề. Bên cạnh đó vẫn có các DN KN đã xoay chuyển để thích ứng với những khó khăn trong bối cảnh hiện tại.

Doanh nghiệp khởi nghiệp xoay chuyển trong mùa dịch

Giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp tại các chương trình
và hội thi về khởi nghiệp. Ảnh: Cẩm Trúc
 
Thêm sản phẩm phù hợp thị trường
Theo Forbes Việt Nam (forbesvietnam.com.vn), từ một số khảo sát ban đầu cho thấy, khó khăn lớn nhất của các DN KN trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay là nguồn tiền để duy trì hoạt động. Ghi nhận tại Bến Tre, các DN KN hiện tại đều đang đối mặt với những khó khăn rất lớn khi phải duy trì hoạt động. Một DN KN trên lĩnh vực mỹ phẩm cho hay, đơn vị đã không có đơn hàng nào trong thời gian dịch bệnh bùng phát đến nay. Cùng với đó, những áp lực về các khoảng chi phí khác trong sản xuất, kinh doanh, trả lãi vốn vay… càng khiến cho DN thêm phần bế tắc.
Cũng có một số DN KN đã tìm cho mình hướng đi thích ứng với hoàn cảnh. Chị Ngô Thị Kiều Dương - Giám đốc Công ty cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long (huyện Bình Đại), một trong các DN KN đạt những kết quả nổi bật của tỉnh thời gian qua, cho biết tin vui khi sản phẩm gel rửa tay của đơn vị đã thuyết phục được phía đơn vị kiểm nghiệm chất lượng khó tính là Viện Pasteur (TP. Hồ Chí Minh). Công ty vừa ra mắt sản phẩm gel rửa tay sát khuẩn mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong mùa dịch bệnh.
“Tình hình khó khăn chung, mình cần phải xoay chuyển trong kinh doanh để tồn tại. Nhu cầu thị trường có, trong khi công ty mình thì đủ nguyên liệu, kỹ thuật để sản xuất nước rửa tay sát khuẩn”, chị Kiều Dương nói.
 Sản phẩm gel rửa tay mới của Phú Long lại mang yếu tố đặc trưng riêng của DN là sử dụng tinh dầu thiên nhiên như tiêu chí mà DN theo đuổi. Đồng thời, theo như chị Kiều Dương, thành phần glycerin được sử dụng trong sản phẩm gel rửa tay được chị chiết xuất từ dầu dừa, mang lại các lợi ích cho sức khỏe người sử dụng.
Chị Nguyễn Thị Ngọc Như - Công ty TNHH MTV mỹ phẩm thiên nhiên Ngọc Như (thương hiệu mỹ phẩm dừa 3NC) cho biết, với mục tiêu mở rộng mặt hàng kinh doanh thích ứng với thị trường trong mùa dịch bệnh, công ty chị cũng đã sớm cho ra thị trường mặt hàng nước rửa tay. Trong tình hình dịch bệnh, kinh doanh mỹ phẩm gặp rất nhiều khó khăn, trường hợp đang đẩy mạnh phát triển hệ thống đại lý kinh doanh online như 3NC là cách cô chủ Ngọc Như duy trì hệ thống kinh doanh của mình. “Các sản phẩm khác không bán được thì mình phải tìm sản phẩm có thể bán được để các thành viên trong hệ thống có thu nhập”, chị Ngọc Như chia sẻ.
Tìm cơ hội trong khó khăn
Tạp chí Diễn đàn DN Forbes Việt Nam có lược dịch lại bức thư “Coronavirus: The Black Swan of 2020” (tạm dịch: “Virus Corona: Con thiên nga đen của năm 2020”) do quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia (Sequoia Capital - Mỹ) gửi đến các nhà sáng lập Startup, cho rằng, trước những khó khăn hiện tại, các DN KN cần đánh giá lại việc kinh doanh của công ty với những điều kiện hiện có, có thể tính đến cắt giảm các chi phí không cần thiết, điều chỉnh hoặc củng cố chất lượng nhân sự…
Nhiều chuyên gia về tư vấn KN, hỗ trợ DN đã đưa ra những lời khuyên đối với DN KN trong thời điểm dịch bệnh như: Cần chú trọng hơn đối với xây dựng nền tảng. Đặc biệt, các vấn đề về kế toán, quản trị tài chính, đào tạo, bồi dưỡng nhân viên, hoàn thành các quy trình vận hành. Đây cũng là thời điểm mà DN tiếp cận, thay đổi cách làm việc trên môi trường internet, kinh doanh online, thương mại điện tử cũng là một xu hướng của thời đại mới…
Theo thông tin từ Forbes Việt Nam, các ngành có khả năng phát triển tích cực trong mùa dịch bệnh như: công nghệ tài chính, giáo dục trực tuyến, công nghệ sinh học, kinh doanh trực tuyến, thương mại điện tử, giao nhận thực phẩm, đồ ăn theo bữa, ứng dụng công nghệ thực hiện các phần mềm hợp tác, khám chữa bệnh từ xa, công nghệ làm sạch… Đây có thể được xem là những gợi ý để DN vừa và nhỏ, DN KN có hướng xoay chuyển trong tình thế khó khăn.
Thanh Đồng
Tin khác:
 (baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Bến Tre: Thúc đẩy sáng tạo khởi nghiệp theo tinh thần Đồng Khởi mới
Đòn bẩy sáng tạo trong khởi nghiệp
Họp mặt cộng đồng khởi nghiệp
Cơ sở tạo việc làm ổn định cho nhiều phụ nữ
Chia sẻ điều cần quan tâm khi khởi nghiệp
Những nhiệm vụ trọng tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Sơ kết Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp năm 2019
Kết quả nổi bật của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Ươm tạo dự án khởi nghiệp năm 2019
Kết quả cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn - năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.756.179
Online: 53
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun