Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Kefir là gì?
28-03-2020

Bài từ Healthline(*)

Kefir là gì?

Debra Rose Wilson
PhD MSN RN IBCLC AHN-BC CHT
 
 
Debra Rose Wilson - Tiến sĩ, MSN, RN, IBCLC, AHN-BC, CHT- Chuyên về Thảo dược, thuốc bổ sung và thay thế
Bác sĩ Debra Rose Wilson là phó giáo sư và chuyên gia chăm sóc sức khỏe toàn diện. Cô tốt nghiệp Đại học Walden với bằng tiến sĩ. Cô dạy môn tâm lý học và điều dưỡng trình độ sau đại học. Chuyên môn của cô cũng bao gồm sản khoa và dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh. Tiến sĩ Wilson là biên tập viên quản lý của một tạp chí quốc tế được đánh giá có tầm cỡ. Cô yêu thích chó sục Tây Tạng của mình, Maggie.
·                     Kefir so với sữa chua
·                     Lợi ích sức khỏe
·                     Phản ứng phụ
·                     Nghiên cứu nói gì
·                     Sử dụng
Kefir là một loại đồ uống lên men truyền thống mang tính văn hóa, có vị rất tuyệt như đồ uống sữa chua. Nó được tạo ra bằng cách sử dụng các loại ngũ cốc khởi đầu và các loại ngũ cốc, cũng giống như bánh mì bột chua có một món khai vị. Khởi đầu này là sự kết hợp của men, protein sữa và vi khuẩn. Nó có vị chua, kem, và chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe .
Kefir thường được làm bằng sữa mẹ, nhưng nó có thể được sản xuất với các sản phẩm thay thế không phải sữa, bao gồm:
 • sữa dừa
 • sữa dê
 • sữa gạo
 • nước dừa
Vì kefir được lên men, hầu hết những người không dung nạp đường sữa thực sự có thể uống kefir.
Kefir hiện có thể truy cập rộng rãi ở hầu hết các nơi. Nó có thể được tìm thấy trong một số hình thức trong hầu hết các cửa hàng tạp hóa có kinh doanh sữa hoặc sữa chua. Nó thường được sử dụng để cải thiện tiêu hóa.
Kefir và sữa chua đôi khi được gộp lại thành những sản phẩm gần như giống hệt nhau, nhưng điều này không chính xác.
-       Điểm giống nhau: Kefir và sữa chua có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều có hương vị kem tương tự nhưng được làm từ sữa truyền thống (nhưng có thể được thực hiện với các lựa chọn thay thế). Cả hai cũng có nhiều protein, canxi, vitamin B, kali và men vi sinh.
-       Điểm khác nhau: Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt đáng kể. Kefir thường có nhiều chất béo hơn sữa chua, nhưng nó cũng có nhiều protein và nhiều men vi sinh hơn. Kefir cũng lỏng hơn và tốt nhất là một thức uống. Sữa chua có độ đặc cao hơn. Kefir và sữa chua được làm khác nhau. Kefir lên men ở nhiệt độ phòng, trong khi nhiều loại sữa chua được nuôi cấy trong môi trường nhiệt. Kefir chứa một số lượng các loại vi khuẩn lành mạnh nhiều hơn và nhiều chủng loại, vì vậy nó tốt hơn cho đường tiêu hóa. Men hoạt tính của Kefir cũng có nhiều lợi ích dinh dưỡng hơn so với sữa chua.
TÓM TẮT: Kefir và sữa chua chia sẻ rất nhiều điểm chung nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Chúng khác nhau về tính nhất quán, hàm lượng chất dinh dưỡng và cách chúng được tạo ra.
Một phần lý do kefir đã trở nên dễ tiếp cận và phổ biến hơn trong vài năm qua có thể là do lợi ích sức khỏe của nó.
Kefir đậm đặc chất dinh dưỡng, với nhiều protein, vitamin B, kali và canxi. Canxi giúp xây dựng xương chắc khỏe, protein xây dựng cơ bắp khỏe và kali rất cần thiết cho sức khỏe của tim.
Probiotic là lợi ích sức khỏe mạnh nhất mà kefir mang lại. Theo Mayo Clinic , men vi sinh có thể giúp:
 • cải thiện tỷ lệ vi khuẩn có lợi trong môi trường đường tiêu hóa;
 • điều trị hoặc ngăn ngừa tiêu chảy, đặc biệt là sau khi điều trị bằng kháng sinh;
 • điều trị hội chứng ruột kích thích, hoặc giảm triệu chứng;
 • giảm hoặc ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiêu hóa, hoặc tăng sự phục hồi từ chúng;
 • ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng âm đạo;
 • ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu.
Lợi ích sức khỏe của Kefir thậm chí còn mở rộng ra ngoài chế phẩm sinh học. Một nghiên cứu tìm thấy (Nguồn đáng tin cậy ): Những con chuột ăn kefir trong bảy ngày có tác dụng chống viêm và chữa bệnh. Một nghiên cứu khác tìm thấy (Nguồn đáng tin cậy ): Kefir có thể có lợi trong việc giảm cholesterol và kích thích hệ thống miễn dịch.
Vì kefir an toàn để tiêu thụ như một loại thực phẩm, nó có thể có ít tác dụng phụ hơn so với các chất bổ sung probiotic khác. Nó cũng đậm đặc hơn về mặt dinh dưỡng so với các chất bổ sung probiotic khác. Có nghiên cứu hiện tại tập trung vào nhiều lợi ích khác của một hệ thống ruột khỏe mạnh với nhiều loại vi khuẩn.
TÓM TẮT: Kefir và sữa chua chia sẻ rất nhiều điểm chung nhưng cũng có nhiều điểm khác biệt. Chúng khác nhau về tính nhất quán, hàm lượng chất dinh dưỡng và cách chúng được tạo ra. Kefir giàu dinh dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất. Nó bao gồm protein và chế phẩm sinh học. Kefir có ít tác dụng phụ hơn các chất bổ sung men vi sinh khác vì đây là thực phẩm.
Trong khi kefir có rất nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Tuy nhiên, nó cũng có một số tác dụng phụ, như: Chúng có thể gây ra táo bón và đau quặn bụng. Những tác dụng phụ này là phổ biến nhất khi bạn lần đầu tiên bắt đầu dùng kefir.
Kefir được coi là an toàn cho trẻ em từ 1 đến 5 tuổi, nhưng hãy hỏi bác sĩ nhi khoa trước nếu bạn lo lắng. Trẻ em dưới 1 tuổi không nên có các sản phẩm sữa bò, nhưng sữa mẹ chứa nhiều men vi sinh tự nhiên.
Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi uống kefir nếu bạn bị AIDS hoặc các tình trạng khác làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Những người mắc bệnh tự miễn cũng nên trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng kefir. Mặc dù vi khuẩn trong kefir có lợi cho những người có hệ thống miễn dịch mạnh, nhưng nó có thể làm tăng nhiễm trùng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng ở những người có hệ thống miễn dịch mất cân bằng.
Kefir được sản xuất với casein, một số người loại bỏ khỏi chế độ ăn uống của họ. Nếu bạn đã loại bỏ casein khỏi chế độ ăn uống của bạn, tốt nhất nên bỏ qua kefir và thay vào đó hãy thử một loại men vi sinh khác.
TÓM TẮT: Kefir cực kỳ an toàn và có rất ít tác dụng phụ. Các tác dụng phụ chính bao gồm táo bón và đau quặn bụng. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ trước khi uống kefir nếu bạn có một tình trạng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.
Hầu hết, nếu không phải tất cả, các siêu thực phẩm và thực phẩm tốt cho sức khỏe đều được các nhà khoa học nghiên cứu và cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu về kefir đều tích cực. Một nghiên cứu tìm thấy (Nguồn đáng tin cậy ): Kefir sở hữu các đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa và chống khối u mạnh.
Nghiên cứu đã chỉ ra (Nguồn đáng tin cậykefir đó cũng có thể giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa theo nhiều cách, bao gồm ức chế mầm bệnh trực tiếp và tăng sản xuất vi khuẩn lành mạnh. Nó thậm chí có thể có hiệu quả trong điều trị loét dạ dày tá tràng .
Sử dụng
Kefir an toàn cho hầu hết mọi người để tiêu thụ, và một khẩu phần duy nhất có đầy đủ vitamin và men vi sinh. Tiêu thụ hàng ngày là an toàn, và nó có thể giúp tạo và duy trì sự cân bằng lành mạnh của vi khuẩn tốt trong nhiều hệ thống trong cơ thể.
TÓM TẮT: Các Nghiên cứu cho đến nay vẫn rất tích cực và đã chỉ ra rằng kefir có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và chống oxy hóa. Nó cũng có thể giúp cải thiện tiêu hóa.
Healline
Đội ngũ y tế của Healthline tập trung vào việc đảm bảo nội dung, sản phẩm và dịch vụ của Healthline duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính toàn vẹn y tế. Đội ngũ chuyên dụng của chúng tôi cũng quản lý mạng lưới bác sĩ rộng khắp, cung cấp đánh giá y tế cho tất cả các nội dung lâm sàng. Bao gồm toàn bộ phổ thuốc, các bác sĩ, y tá, chuyên gia y cộng đồng và người ủng hộ bệnh nhân của Healthline giúp đảm bảo rằng thông tin bạn nhận được là chính xác, dựa trên bằng chứng, hiện tại và đáng tin cậy.
Là một trong những nhà cung cấp nội dung chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ, Healthline vượt xa việc tạo nội dung và tiến hành giám sát chủ động để cập nhật trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe. Một nhóm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe xem xét nội dung của chúng tôi phù hợp, đảm bảo rằng nội dung hiện có và mới được tạo ra phản ánh tiêu chuẩn chăm sóc mới nhất. Đây là cách mà Healthline hoạt động:
 • Đánh giá nội dung được nhắc nhở bởi các hướng dẫn lâm sàng mới, phê duyệt hoặc thu hồi thuốc và các khuyến nghị thực hành chính.
 • Các tiêu chuẩn chăm sóc cho một số điều kiện, chẳng hạn như ung thư và tiểu đường, thay đổi rất nhanh, do đó nội dung được xem xét thường xuyên hơn.
 • Đội ngũ y tế đảm bảo rằng nội dung hiện có và mới được phản ánh thông tin chính xác nhất.
Chúng tôi cố gắng trở thành đồng minh đáng tin cậy nhất của bạn trong việc quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của bạn.
Nguồn:

 


CHÚ THÍCH:
 
(*) Healline: Là một trong những nhà cung cấp nội dung chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ. Đội ngũ y tế của Healthline tập trung vào việc đảm bảo nội dung, sản phẩm và dịch vụ của Healthline duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính toàn vẹn y tế. 

Các tin khác:
Bột dừa: Dinh dưỡng, Lợi ích, và nhiều hơn nữa
Thịt dừa là gì và nó có lợi ích gì không?
Dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân?
Có nên uống cà phê với dầu dừa không?
Ăn dừa hàng ngày sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Dầu dừa bị đông – Ngờ vực và sáng tỏ
Sự thật đáng ngạc nhiên về nước dừa
Dầu MCT là gì và tại sao nó trở nên phổ biến với những người ăn kiêng?
Sử dụng dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Nghiên cứu - Các vận động viên nam áp dụng chế độ ăn ketogen thì nhiều chất béo được đốt cháy
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.836.390
Online: 28
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun