Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nước dừa - Sự thiếu hụt mới nhất bởi đại dịch?
25-03-2020

Bài viết của Alicia Wallace , CNN Business

Nước dừa - Sự thiếu hụt mới nhất bởi đại dịch?

 
Ngày 18 tháng 3 năm 2020
San Francisco (CNN Business): Nước dừa thường được thổi phồng như tốt cho sức khỏe và một thức uống phục hồi sau tập luyện - và bây giờ, người tiêu dùng đang chọn mua sạch sẽ sản phẩm trên các kệ bán giữa những lo ngại về coronavirus.
 
Doanh số bán các sản phẩm từ Vita Coco, nơi sản xuất nước dừa và nước đóng hộp truyền thống bày bán trên kệ, đã tăng đột biến - bắt đầu từ hai tuần trước ở Bờ Tây và tăng tốc trên toàn quốc trong vài ngày qua thông qua các phương tiện phân phối thương mại điện tử.
"Doanh số trên Amazon bắt đầu tăng lên 50% ở phía bắc [vào đầu tháng 3]", Michael Kirban, đồng sáng lập Vita Coco và CEO của công ty mẹ All Market, nói với CNN Business. "Đồng thời, thực sự, Costco đã nói với chúng tôi: “Chúng tôi cần thêm nhiều sản phẩm hơn ngay lập tức”.
Doanh số nước dừa của Vita Coco đã tăng 200% trên Walmart.com so với năm trước và doanh số bán hàng qua Amazon tăng 60% cho đến ngày 8 tháng 3.
Dòng nước đóng hộp bằng nhôm Ever & Ever của công ty cũng tăng vọt 210% sau khi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ ban hành hướng dẫn về người Mỹ chuẩn bị cho dịch bệnh. Kirban suy đoán rằng người tiêu dùng có thể đang chuyển hướng về những thứ thiết yếu trong phòng có dự trữ thức ăn với giá trị dinh dưỡng và thời hạn sử dụng lâu dài.
Nước đóng chai và đóng hộp là một trong những sản phẩm có nhu cầu cao ở Mỹ vì sự không chắc chắn trong sự bùng phát của coronavirus - mặc dù Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ đã tuyên bố virus này không được phát hiện trong nước uống. "Các phương pháp xử lý nước thông thường sử dụng lọc và khử trùng, như các phương pháp trong hầu hết các hệ thống nước uống của thành phố, đều loại bỏ hoặc vô hiệu hóa virus gây ra Covid-19," theo CDC .
Nhưng cơn sốt Vita Coco là một phần của xu hướng lớn hơn: Các cửa hàng và các nhà bán lẻ trực tuyến đã trải qua một sự vận hành mạnh mẽ đối với các sản phẩm như giấy vệ sinh, nước rửa tay, nước đóng chai và thậm chí là sữa yến mạch, bất chấp cảnh báo chống mua. Người tiêu dùng cũng đã được cảnh báo về những trò gian lận trong các phương pháp chữa bệnh vô căn cứ - bao gồm cải xoăn, chanh và nước dừa - đối với coronavirus, MarketWatch đưa tin .
Tại All Market, công ty "đã nhận được ý kiến ​​[từ các nhà bán lẻ] nói rằng 'Gửi cho chúng tôi bất cứ điều gì bạn có thể'", Kirban nói.
Nhưng điều đó không dễ dàng ngay bây giờ. Đối với công ty của Kirban và những người khác, nhu cầu tăng đột ngột đã tạo ra biến động trong các khóa học kinh doanh điển hình của các nhà sản xuất sản phẩm và gây sốc cho chuỗi cung ứng trong quá trình này.
Điển hình vào thời điểm này trong năm, các kho của Vita Coco có đầy đủ các sản phẩm để chuẩn bị cho mùa xuân và mùa hè bận rộn. Bây giờ những kho dự trữ đang nhanh chóng cạn kiệt. Vì vậy, tại thời điểm các nhà sản xuất của công ty ở Đông Nam Á và Brazil sẽ ngừng hoạt động và hoạt động với công suất 60% đến 70%, họ đang hoạt động hoàn toàn.
"Chúng tôi vẫn còn trong tay hàng tồn kho cho tất cả các mặt hàng sử dụng cho 40 ngày tới", Kirban nói. "Nó đã xảy ra tại một thời điểm mà chúng ta có thể theo kịp".
Chuỗi cung ứng của Vita Coco vẫn còn nguyên vẹn, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Đồ uống được đóng gói đầy đủ tiếp tục đến bằng tàu - chuyến đi ba tuần từ các cảng châu Á và chuyến đi chín ngày từ Brazil - và được lưu trữ trong các nhà kho ở những nơi như California, Texas, Florida, Washington và lên Biển Đông. Miễn là biên giới vẫn mở cho hàng hóa, nguồn cung sẽ tiếp tục đến, Kirban nói.
"Không có dừa ở Mỹ," ông nói. "Nếu chúng ta không thể mang theo nước dừa, [Vita Coco] sẽ gặp rắc rối."
Công ty đang chuẩn bị cho khả năng thay đổi chính sách trong bối cảnh không chắc chắn. Vào thứ Hai, khi các cộng đồng địa phương ở Hoa Kỳ có kế hoạch và thực hiện các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Kirban và nhóm của ông đã phác thảo kế hoạch dự phòng, nếu đóng cửa mở rộng ra biên giới tiểu bang. Nếu điều đó xảy ra, ông nói, "có rất nhiều tiểu bang ở giữa đất nước chúng ta sẽ không thể có được sản phẩm".
Kịch bản tiềm năng đó nhấn mạnh sự kỳ lạ của lợi ích kinh doanh này đối với VIta Coco và Kirban.
"Chúng tôi đang đối phó với những đột biến lớn trong kinh doanh," ông nói. "Tuy nhiên, thế giới đang gặp khó khăn."

Các tin khác:
Mỹ: Thị trường nước dừa sẽ tăng 2,19 tỷ USD trong 5 năm tới
Mỹ: Nhập khẩu dầu dừa lauric tăng trong tháng 11/2019
Sri Lanka: Trong tháng 1/2020, giá dừa quả qua đấu giá tiếp tục tăng
Thái Lan: Giá dừa uống nước đang tăng
Philippines: Cơ quan Dừa Philippines dự đoán giá dừa sẽ tăng liên tiếp vào 2-3 năm tới
Indonesia: Giá cơm dừa tăng ở Bắc Sulawesi, giảm ở Maluku
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm dừa tuyển chọn tháng 1/2020
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
Báo cáo phân tích thị trường than hoạt tính giai đoạn 2019 – 2025
ICC: Những điểm đến của dầu dừa xuất khẩu trong tháng 9/2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.845.392
Online: 28
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun