Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bột dừa: Dinh dưỡng, Lợi ích, và nhiều hơn nữa
19-03-2020

Bài viết của: Alina PetreMS, RD (CA)

Bột dừa: Dinh dưỡng, Lợi ích, và nhiều hơn nữa

Alina Petre MS, RD (CA)
 
Alina Petre là một chuyên gia dinh dưỡng, chuyên môn về dinh dưỡng thể thao. Cô đã hoàn thành chương trình đào tạo về dinh dưỡng ở Canada, nhận bằng thạc sĩ tại Vương quốc Anh và hiện đang ở tại Hà Lan. Trong thời gian rảnh rỗi, Alina thích khám phá những góc mới của thế giới, đặc biệt là thích lướt sóng.
·                     Nó là gì
·                     Không chứa gluten
·                     Những lợi ích
·                     Công dụng
·                     So sánh
·                     Dòng dưới cùng
 
Bột dừa là một thay thế độc đáo cho bột mì.
Nó phổ biến trong số những người đam mê low-carb (*) và những người không dung nạp gluten.
Ngoài hồ sơ dinh dưỡng ấn tượng, bột dừa có thể cung cấp một số lợi ích. Chúng bao gồm thúc đẩy sự ổn định lượng đường trong máu, tiêu hóa tốt hơn, sức khỏe của tim và thậm chí giảm cân.
Bài viết này xem xét bột dừa, bao gồm dinh dưỡng, lợi ích của nó và so sánh nó với các sản phẩm tương tự.
Chia sẻ trên Pinterest
 
Bột dừa là gì?
Bột dừa được làm từ thịt dừa (cơm dừa) đã được sấy khô và nghiền.
Nó có nguồn gốc từ Philippines, nơi nó lần đầu tiên được sản xuất như một sản phẩm phụ của sữa dừa ( 1 ,nguồn đáng tin cậy).
Trong quá trình sản xuất, lần đầu tiên dừa được cắt bỏ gáo để chất lỏng thoát ra. Thịt dừa sau đó được cạo (tách) ra, rửa sạch, xay nhuyễn và lọc để tách chất rắn ra khỏi sữa. Sản phẩm này được sấy ở nhiệt độ thấp cho đến khi khô trước khi nghiền thành bột.
Bột thu được có màu trắng nhìn và cảm giác tương tự như các loại bột làm từ ngũ cốc như lúa mì và có vị rất nhẹ.
TÓM TẮT: Bột dừa được làm từ thịt dừa khô và xay. Nhẹ về hương vị, kết cấu của nó tương tự như các loại bột khác.
 
Bột dừa không có gluten
Bột dừa không chứa gluten, làm cho nó trở thành một lựa chọn cho những người mắc một số bệnh, như bệnh celiac (**), dị ứng bột mì hoặc nhạy cảm với gluten không celiac.
Gluten là một nhóm các protein được tìm thấy trong các loại ngũ cốc, bao gồm lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen, và rất khó bị phá vỡ trong quá trình tiêu hóa. Trong một số trường hợp, gluten có thể kích hoạt phản ứng miễn dịch.
Những người không dung nạp gluten có thể gặp các triệu chứng chuột rút hoặc tiêu chảy đến tổn thương đường ruột và kém hấp thu chất dinh dưỡng (nguồn đáng tin cậynguồn đáng tin cậyNguồn đáng tin cậy).
Những người mắc bệnh celiac hoặc dị ứng bột mì nên tránh tất cả các loại ngũ cốc có chứa gluten, trong khi những người có độ nhạy gluten có thể chọn giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn loại protein này khỏi chế độ ăn uống của họ.
Bột dừa cung cấp một sự thay thế cho lúa mì hoặc các loại bột có chứa gluten khác.
Nó cũng tự nhiên không có hạt (grain-free), làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người ăn kiêng không có ngũ cốc, chẳng hạn như chế độ ăn nhạt .
TÓM TẮT: Bột dừa không có gluten. Điều này làm cho nó một sự thay thế tuyệt vời cho những người mắc bệnh celiac, dị ứng bột mì hoặc nhạy cảm với gluten không celiac.
Lợi ích của bột dừa
Bột dừa có một hồ sơ dinh dưỡng đa dạng và có thể cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe.
Điều đó nói rằng, ít nghiên cứu đã trực tiếp kiểm tra bột dừa. Lợi ích tiềm năng của nó dựa trên nghiên cứu về các chất dinh dưỡng hoặc các hợp chất có lợi.
Giàu chất dinh dưỡng và chất béo có lợi
Bột dừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm cả chất béo lành mạnh. Một khẩu phần 1/4 cốc (30 gram) có chứa (nguồn đáng tin cậy):
·         Lượng calo: 120
·         Carbs: 18 gram
·         Đường: 6 gram
·         Chất xơ: 10 gram
·         Protein: 6 gram
·         Chất béo: 4 gram
·         Sắt: 20% giá trị hàng ngày (DV)
Ngoài việc rất giàu chất xơ, bột dừa cung cấp chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCTs) và sắt có nguồn gốc thực vật.
MCT là một loại chất béo liên quan đến một số lợi ích, chẳng hạn như giảm cân, bảo vệ chống lại vi khuẩn và vi rút, và tăng cường sức khỏe của não và tim (nguồn đáng tin cậynguồn đáng tin cậynguồn đáng tin cậyNguồn đáng tin cậy).
Giữ lượng đường trong máu ổn định
Bột dừa được đóng gói với chất xơ, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn .
Một khẩu phần 1/4 cốc (30 gram) cung cấp một lượng lớn 40% DV cho chất xơ (Daily Value of Fiber :Giá trị hàng ngày của chất xơ ***), hoặc gấp 3 và 10 lần so với cùng một lượng bột mì nguyên chất hoặc bột mì đa dụng, tương ứng (nguồn đáng tin cậy).
Thực phẩm giàu chất xơ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm tốc độ đường vào máu.
Điều này đặc biệt đúng đối với thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, tạo thành gel trong quá trình tiêu hóa. Bột dừa chứa một lượng nhỏ chất xơ này (10 nguồn đáng tin cậy11 Nguồn đáng tin cậy).
Nó cũng xếp hạng thấp về chỉ số đường huyết (GI), có nghĩa là bánh mì và đồ nướng làm từ nó ít có khả năng tăng mức đường trong máu ( 1 ,12 Nguồn đáng tin cậy).
Có thể thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh
Hàm lượng chất xơ cao của bột dừa cũng có thể có lợi cho tiêu hóa của bạn .
Hầu hết chất xơ của nó là không hòa tan, bổ sung số lượng lớn vào phân và giúp di chuyển thức ăn trơn tru qua ruột của bạn, làm giảm khả năng táo bón (13 Nguồn đáng tin cậy).
Ngoài ra, bột dừa tự hào có một lượng nhỏ chất xơ hòa tan và các loại sợi có thể lên men khác, nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn .
Đổi lại, những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn (SCFA) như acetate, propionate và butyrate, tất cả đều nuôi dưỡng các tế bào ruột của bạn ( 1 ,14 Nguồn đáng tin cậy).
SCFA cũng có thể làm giảm viêm và các triệu chứng liên quan đến rối loạn đường ruột, chẳng hạn như bệnh viêm ruột (IBD) và hội chứng ruột kích thích (IBS) (14 Nguồn đáng tin cậy15 nguồn đáng tin cậy16 Nguồn đáng tin cậy).
Có thể cải thiện sức khỏe của tim
Bột dừa cũng có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch .
Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ 15 -25 gram chất xơ dừa mỗi ngày có thể giúp giảm mức cholesterol toàn phần 11%, cholesterol LDL (có hại) xuống 9% và chất béo trung tính trong máu lên tới 22% ( 1 ).
Hơn thế nữa, bột dừa cung cấp axit lauric, một loại chất béo được cho là giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ra sự tích tụ mảng bám trong động mạch của bạn. Mảng bám này có liên quan đến bệnh tim (nguồn đáng tin cậy).
Tuy nhiên, các nghiên cứu khác cho thấy axit lauric có thể không có tác dụng đối với hoặc thậm chí làm tăng cholesterol LDL (có hại), do đó tác dụng của axit lauric đối với cholesterol có thể khác nhau tùy theo từng cá nhân ( 1 ,17 Nguồn đáng tin cậy18 Nguồn đáng tin cậy).
Có thể giúp bạn giảm cân
Bột dừa có thể giúp bạn giảm cân vì nó cung cấp cả chất xơ và protein, hai chất dinh dưỡng giúp giảm cơn đói và thèm ăn (19 Nguồn đáng tin cậy20 nguồn đáng tin cậy).
Ngoài ra, bột dừa chứa MCT, ít có khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo vì chúng đi trực tiếp đến gan của bạn, nơi chúng được sử dụng để sản xuất năng lượng ( 21 ).
MCT cũng có thể làm giảm sự thèm ăn và được cơ thể bạn chế biến khác với chất béo chuỗi dài hơn có trong thực phẩm như ô liu và các loại hạt . Sự khác biệt này có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn một chút ( 22 ,23 Nguồn đáng tin cậy).
Tuy nhiên, hiệu ứng này có thể nhỏ. Khi xem xét 13 nghiên cứu, thay thế chất béo chuỗi dài hơn bằng MCT đã giúp người tham gia chỉ giảm 1,1 pound (0,5 kg), trung bình, trên 3 tuần trở lên (24 Nguồn đáng tin cậy).
Hãy nhớ rằng tác dụng giảm cân của MCT thường đòi hỏi phải tiêu thụ số lượng lớn hơn nhiều so với lượng thường có trong bột dừa.
Có thể tiêu diệt virus và vi khuẩn có hại
Bột dừa rất giàu axit lauric, một loại chất béo có thể chống lại một số bệnh nhiễm trùng.
Sau khi ăn, axit lauric tạo thành một hợp chất được gọi là monolaurin. Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy axit lauric và monolaurin có thể tiêu diệt vi rút, vi khuẩn và nấm có hại (nguồn đáng tin cậy25 Nguồn đáng tin cậy).
Ví dụ, các hợp chất này xuất hiện đặc biệt hiệu quả chống nhiễm trùng do vi khuẩn Staphylococcus aureus và nấm men Ca ndida albicans (nguồn đáng tin cậy26 Nguồn đáng tin cậy27 Nguồn đáng tin cậy).
Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn ở người.
TÓM TẮT: Bột dừa có thể thúc đẩy lượng đường trong máu ổn định và một trái tim khỏe mạnh. Ngoài ra, nó có thể có đặc tính kháng khuẩn và hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân, mặc dù nghiên cứu trong các lĩnh vực này còn hạn chế.
Bột dừa có thể được sử dụng trong một loạt các công thức nấu ăn, cả ngọt và mặn.
Bạn có thể thay thế nó cho các loại bột khác khi làm bánh mì, bánh kếp, bánh quy, bánh nướng xốp hoặc các loại bánh nướng khác. Chỉ cần lưu ý rằng bột dừa có xu hướng hấp thụ nhiều chất lỏng hơn các loại bột khác. Vì lý do này, nó không thể được sử dụng như là một thay thế “một đổi lấy một”.
Để có kết quả tốt nhất, hãy bắt đầu bằng cách thay thế 1/4 cốc (30 gram) bột dừa cho mỗi cốc (120 gram) bột mì đa dụng. Bạn cũng có thể muốn thử tăng tổng lượng chất lỏng bằng lượng bột dừa bạn đã thêm.
Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng 1/4 cốc (30 gram) bột dừa, hãy đảm bảo đổ vào 1/4 cốc (60 ml) chất lỏng bổ sung.
Hãy nhớ rằng bột dừa có xu hướng đậm đặc hơn các loại bột khác và không dễ kết dính.
Các thợ làm bánh thường khuyên bạn nên trộn nó với các loại bột khác hoặc thêm 1 quả trứng cho 1/4 chén (30 gram) bột dừa để giúp cho sản phẩm cuối cùng của bạn có kết cấu mịn hơn.
Bột độc đáo này cũng có thể được sử dụng như bánh mì hoặc để làm đậm đặc hơn súp và món hầm. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng nó như một tác nhân liên kết trong các công thức bánh burger hoặc rau chay, cũng như để làm vỏ bánh pizza không có màng bọc.
TÓM TẮT: Bột dừa có thể được sử dụng trong một loạt các công thức nấu ăn, bao gồm các món nướng, vỏ bánh pizza, bọc, súp, món hầm, bánh mì kẹp thịt, và bánh mì thịt và rau.
Bột dừa thường được so sánh với các loại bột không chứa gluten khác, chẳng hạn như hạnh nhân, hạt phỉ, rau dền và đậu xanh.
Mặc dù tất cả đều giàu chất dinh dưỡng, hồ sơ dinh dưỡng của chúng rất khác nhau.
Bên cạnh bột đậu xanh và rau dền, bột dừa thuộc nhóm chất béo thấp nhất và giàu chất béo nhất (nguồn đáng tin cậy).
Với 6 gram mỗi 1/4 cốc (30 gram), nó cung cấp ít protein hơn so với đậu xanh và bột hạnh nhân nhưng cùng một lượng như bột hazelnut và rau dền.
Đáng chú ý, nó tự hào có chất xơ gấp 2 lần 3 lần so với các loại bột không chứa gluten khác. Nó cũng có vị nhẹ hơn và là một thay thế tiềm năng cho bột hạnh nhân và hạt phỉ cho những người dị ứng với các loại hạt.
Hơn nữa, bột dừa có xu hướng ít chất béo omega-6 - thứ mà mọi người có xu hướng tiêu thụ quá nhiều - so với các loại bột không chứa gluten khác (nguồn đáng tin cậy).
Điều này rất quan trọng vì chế độ ăn quá nhiều chất béo omega-6 và quá ít chất béo omega-3 chống viêm được cho là góp phần gây viêm, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh (28 Nguồn đáng tin cậy29 Nguồn đáng tin cậy).
TÓM TẮT: Trong số các loại bột không chứa gluten, bột dừa có hàm lượng carbs cao nhất và chất béo thấp nhất. Tuy nhiên, nó giàu chất xơ hơn, ít chất béo omega-6 hơn và vị nhẹ hơn.
Điểm mấu chốt
Bột dừa là một loại bột không chứa gluten được làm từ dừa.
Giàu chất xơ và MCT, nó có thể thúc đẩy lượng đường trong máu ổn định, tiêu hóa tốt và sức khỏe của tim. Nó cũng có thể tăng cường giảm cân và chống lại một số bệnh nhiễm trùng.
Thêm vào đó, nó ngon và đa năng, làm cho nó trở thành một lựa chọn thông minh khi lựa chọn các loại bột thay thế.

CHÚ THÍCH:
(*) Nỗi “đau khổ” nhất đối với các cô nàng đang giảm cân chính là không được ăn bất cứ cái gì mình thích. Đừng lo lắng, với chế độ ăn Low Carb  các nàng hoàn toàn có thể tự do ăn uống mà không cần phải suy nghĩ về cân nặng của mình.
CƠ CHẾ VÀ CHẾ ĐỘ CỦA LOW CARB
Low Carb Diet là chế độ giảm cân khoa học, mà việc của bạn chính là chỉ cần giảm lượng tinh bột khi nạp vào cơ thể, thay vào đó, bạn có thể ăn thoải mái các chất béo chất đạm khác có trong thịt, trứng, cá… Việc ăn Low Carb sẽ giúp các nàng không cần vận động quá nhiều mà vẫn giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn an toàn.
Mục đích của Low Carb là chủ yếu loại bỏ các chất Carbohydrate (Carb) có trong cơ thể. Đây là thủ phạm gây ra mỡ ở bụng, đùi, kích thích sự thèm ăn của các nàng. Đồng thời đây cũng là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Vậy nên hạn chế các Carbohydrate nạp vào cơ thể sẽ giúp giảm được lượng mỡ thừa và hạn chế nguy cơ tiềm ẩn của cá bệnh khác. 
(**) Bệnh Celiac là một bệnh lý đường ruột gây ra bởi tình trạng nhạy cảm với gluten, một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch, đưa đến viêm và bất sản niêm mạc ruột non. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi với các triệu chứng liên quan tình trạng kém hấp thu như tiêu chảy, tiêu phân mỡ, suy dinh dưỡng và thiếu vitamin. Ngoài ra còn có thể gặp các biểu hiện bệnh lý miễn dịch thứ phát.
(***)Giá trị hàng ngày : DV, một thuật ngữ trên nhãn thực phẩm dựa trên RDA (Trợ cấp chế độ ăn uống được khuyến nghị) được thiết kế để giúp người tiêu dùng sử dụng thông tin nhãn thực phẩm để lên kế hoạch cho chế độ ăn uống lành mạnh. Các giá trị gia tăng hàng ngày đóng vai trò như một cơ sở cho tuyên bố trên nhãn về phần trăm DV cho mỗi chất dinh dưỡng mà một khẩu phần thức ăn cung cấp.

Các tin khác:
Thịt dừa là gì và nó có lợi ích gì không?
Dầu dừa có thể giúp bạn giảm cân?
Có nên uống cà phê với dầu dừa không?
Ăn dừa hàng ngày sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Dầu dừa bị đông – Ngờ vực và sáng tỏ
Sự thật đáng ngạc nhiên về nước dừa
Dầu MCT là gì và tại sao nó trở nên phổ biến với những người ăn kiêng?
Sử dụng dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Nghiên cứu - Các vận động viên nam áp dụng chế độ ăn ketogen thì nhiều chất béo được đốt cháy
Dừa là một trong năm siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe của gan
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.836.549
Online: 20
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun