Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Có nên uống cà phê với dầu dừa không?
18-03-2020

MS. Ryan Raman (New Zealand)

Có nên uống cà phê với dầu dừa không?

 
 
Ryan Raman, thạc sĩ về dinh dưỡng thuộc Đại học Auckland. Ông đam mê nghiên cứu về vai trò của chất chống oxy hóa đối với sức khỏe và đã công bố các nghiên cứu về cách chúng có thể ảnh hưởng đến một số bệnh về mắt.
·                     Ketosis
·                     Lợi ích & nhược điểm
·                     Liều dùng
·                     Dòng dưới cùng
Hàng triệu người trên khắp thế giới phụ thuộc vào một tách cà phê buổi sáng để bắt đầu một ngày  làm việc của họ.
Cà phê không chỉ là một nguồn caffeine tuyệt vời cung cấp và tăng cường năng lượng thuận tiện mà còn có nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng có lợi.
Một xu hướng gần đây là thêm dầu dừa vào cà phê để thu được những lợi ích sức khỏe của chất béo phổ biến này.
Tuy nhiên, bạn có thể tự đặt câu hỏi là: “Liệu cách thực hiện này là có lành mạnh hay không?”.
Bài viết này sẽ cho bạn biết bạn có nên uống cà phê với dầu dừa hay không?.
 
Dầu dừa: Có thể giúp bạn giữ lại ketosis
Dầu dừa ngày càng trở nên phổ biến đối với những người theo chế độ ăn ketogen giàu chất béo, rất ít carb.
Thêm dầu dừa vào cà phê của bạn có thể giúp bạn đạt hoặc duy trì ketosis, trạng thái trao đổi chất trong đó cơ thể bạn sử dụng ketone - các phân tử được tạo ra từ sự phân hủy chất béo - làm nhiên liệu thay glucose, một loại đường ăn (nguồn đáng tin cậy).
Duy trì ketosis trong chế độ ăn ketogen có liên quan đến lợi ích sức khỏe như giảm cân, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim (nguồn đáng tin cậynguồn đáng tin cậynguồn đáng tin cậy).
Dầu dừa có thể giúp bạn duy trì trạng thái ketosis vì nó chứa nhiều chất béo được gọi là triglyceride chuỗi trung bình (MCTs).
So với các chất béo khác, MCT được hấp thu nhanh chóng và ngay lập tức được chuyển đến gan của bạn. Ở đây, chúng được sử dụng làm nguồn năng lượng hoặc được chuyển đổi thành các thể ketone (Nguồn đáng tin cậy).
Thật thú vị, dầu MCT dễ dàng chuyển đổi thành ketone hơn triglyceride chuỗi dài, một loại chất béo khác có trong thực phẩm (nguồn đáng tin cậy).
Nghiên cứu cho thấy MCT có thể giúp bạn duy trì trạng thái ketosis - ngay cả khi bạn ăn nhiều protein và carbs hơn một chút so với khuyến cáo trong chế độ ăn ketogen cổ điển (nguồn đáng tin cậy).
Dầu dừa có 4 loại MCT và 50% chất béo đến từ axit lauric MCT (nguồn đáng tin cậy).
Axit lauric dường như tạo ra ketone với tốc độ chậm hơn nhưng bền vững hơn vì nó được chuyển hóa ổn định hơn so với các MCT khác. Do đó, thêm dầu dừa vào cà phê của bạn là một cách hiệu quả để giúp bạn không bị ketosis (nguồn đáng tin cậynguồn đáng tin cậy).
TÓM TẮT: Dầu dừa giúp cơ thể bạn tạo ra ketone. Nếu bạn tuân theo chế độ ăn ketogen, thêm nó vào tách cà phê của bạn có thể giúp bạn tiếp cận và duy trì trạng thái ketosis.
Dầu dừa: Lợi ích sức khỏe và nhược điểm
* Lợi ích sức khỏe
Thêm dầu dừa vào cà phê của bạn là một cách dễ dàng để thu được những lợi ích sức khỏe của cả hai.
Dưới đây là một số cách để thêm dầu dừa vào cà phê của bạn để có thể cải thiện sức khỏe:
* Tuy nhiên, thêm dầu dừa vào cà phê cũng có nhược điểm của nó.
Để bắt đầu, nhiều người thêm nó vào cà phê buổi sáng của họ sử dụng nó như là một thay thế bữa ăn sáng. Làm như vậy có nghĩa là bạn có thể bỏ lỡ nhiều chất dinh dưỡng quan trọng mà bạn sẽ nhận được từ việc ăn bữa sáng cân bằng hơn .
Mặc dù dầu dừa có một số chất dinh dưỡng, nhưng nó sẽ không có nhiều như một bữa sáng bổ dưỡng có chứa nhiều nhóm thực phẩm khác nhau.
Hơn thế nữa, dầu dừa có lượng calo cao, cung cấp 121 calo mỗi muỗng canh (14 gram). Hầu hết những người thêm nó vào cà phê có xu hướng sử dụng 2 muỗng canh - thêm 242 calo (18 Nguồn đáng tin cậy).
Nếu điều này không như bạn nghĩ, thì cần lưu ý rằng nó sẽ mất một 155 pound (70 kg) cho một người gần 50 phút đi bộ với tốc độ nhanh (3,5 dặm hoặc 5,6 km mỗi giờ) để đốt cháy nhiều calo 19 ) .
Ngoài ra, trong khi tác dụng kết hợp của dầu dừa và cà phê có thể tăng nhẹ quá trình trao đổi chất của bạn, thì nhiều khả năng sẽ khiến bạn tăng cân nếu bạn không tính đến lượng calo bổ sung.
Lượng calo trong một vài muỗng dầu dừa có khả năng vượt quá lượng calo tiêu tốn do sự tăng chuyển hóa nhỏ liên quan đến việc ăn MCT và caffeine.
Hơn nữa, một số điều kiện y tế như các vấn đề về túi mật hoặc viêm tụy (viêm tuyến tụy) có thể khiến bạn cần phải hạn chế lượng chất béo (20 nguồn đáng tin cậy21 Nguồn đáng tin cậy).
Dầu dừa hiệu quả hơn nhiều khi bạn sử dụng nó để thay thế các chất béo ít lành mạnh hơn trong chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như các loại từ thực phẩm chế biến, thay vì trên các chất béo bạn đang tiêu thụ.
TÓM TẮT: Thêm dầu dừa vào cà phê có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó vẫn có những nhược điểm tiềm ẩn, như không thể thay thế hoàn toàn cho một bữa ăn bổ dưỡng hơn và bổ sung quá nhiều calo. Ngoài ra, một số điều kiện y tế có thể làm cho nó cần thiết để hạn chế lượng chất béo của bạn.
Nếu bạn muốn thử dầu dừa trong cốc “joe” (Từ lóng: cà phê) của bạn, hãy bắt đầu nhỏ bằng cách thêm 1 muỗng canh dầu dừa (khoảng 14 gram) vào cà phê nóng và khuấy kỹ để đảm bảo rằng dầu dừa kết hợp tốt với cà phê.
Một số người thích trộn dầu dừa với cà phê trong máy xay để tạo ra một loại đồ uống nhiệt đới thơm ngon.
Cuối cùng, bạn có thể làm việc theo cách của bạn lên đến 2 muỗng canh (28 gram) dầu dừa nếu bạn muốn tăng lượng chất béo. Điều này có thể thích hợp nhất cho những người cố gắng tiếp cận và duy trì ketosis.
Tránh bổ sung quá nhiều dầu dừa quá nhanh, đặc biệt nếu bạn tuân theo chế độ ăn ít chất béo đến trung bình, vì nó có thể gây buồn nôn và các triệu chứng giống như thuốc nhuận tràng.
Bên cạnh đó, 2 muỗng canh (28 gram) rất nhiều để thu được những lợi ích sức khỏe của chất béo ngon, tốt cho sức khỏe này (22 Nguồn đáng tin cậy23 Nguồn đáng tin cậy).
TÓM TẮT: Bắt đầu bằng cách thêm 1 muỗng canh (14 gram) dầu dừa vào cà phê nóng của bạn. Bạn có thể từ từ làm việc theo cách của bạn lên đến gấp đôi. Lưu ý rằng thêm quá nhiều dầu dừa quá nhanh có thể gây ra tác dụng phụ khó chịu.
ĐIỂM MẤU CHỐT
Nếu bạn đang theo dõi lượng calo hoặc chất béo của bạn vì lý do y tế hoặc cá nhân, hãy tránh cho dầu dừa vào cà phê của bạn.
Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo chế độ ăn ketogen hoặc muốn đưa chất béo lành mạnh này vào chế độ ăn uống của bạn, thì thêm nó vào cà phê có thể là một cách dễ dàng để tăng năng lượng vào cơ thể.
Để tránh tác dụng phụ khó chịu, hãy bắt đầu từ từ và thêm không quá 1 muỗng dầu dừa (14 gram) lúc đầu.

CHÚ THÍCH:
 (*) Ketosis: Chế độ ăn Ketogenic (gọi tắt là Keto chế độ ăn ít carbohydrate và nhiều chất béo tốt cho cơ thể. Khi lượng carbohydrate nạp vào cơ thể bị cắt giảm, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái gọi  “Ketosis”.
 

Các tin khác:
Ăn dừa hàng ngày sẽ mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Dầu dừa bị đông – Ngờ vực và sáng tỏ
Sự thật đáng ngạc nhiên về nước dừa
Dầu MCT là gì và tại sao nó trở nên phổ biến với những người ăn kiêng?
Sử dụng dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Nghiên cứu - Các vận động viên nam áp dụng chế độ ăn ketogen thì nhiều chất béo được đốt cháy
Dừa là một trong năm siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe của gan
DIY Shaving Soap Recipe: Tốt hơn Kem cạo râu
Công thức chế biến xà phòng cạo râu quy trình lạnh
Công thức chế biến xà phòng cạo râu từ dầu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.836.030
Online: 57
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun