Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Làm thế nào một dự án dầu dừa bền vững cải thiện sinh kế cho nông dân sản xuất nhỏ ở Philippines và Indonesia
13-03-2020

HHD: Bến tre đã thực hiện chương trình liên kết trong sản xuất và tiêu thụ dừa với doanh nghiệp (DN) và một số hoạt động hỗ trợ từ dự án AMD để thực hiện các chứng nhận (Hữu cơ, Vietgap…). Đây là cách làm rất hiệu quả trong điều kiện sản xuất manh mún. Mời Quý đọc giả tham khảo mô hình của Công ty Cargill liên kết với nông dân Philippine và Indonesia trong lĩnh vực sản xuất dừa và cacao.


Làm thế nào một dự án dầu dừa bền vững cải thiện sinh kế cho nông dân sản xuất nhỏ ở Philippines và Indonesia
Nhu cầu toàn cầu về các sản phẩm từ dừa đang tăng lên. Dầu dừa, ví dụ, được sử dụng để nấu ăn và trong các sản phẩm như sô cô la hoặc bánh ngọt, cũng như mỹ phẩm. Tuy nhiên, nguồn cung dừa không tăng nhanh theo nhu cầu.
Ở Indonesia và Philippines - những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong sản xuất và xuất khẩu dừa - hầu hết nông dân là những hộ sản xuất nhỏ phải vật lộn với việc thiếu tài chính và đào tạo. Thực hành nông nghiệp kém dẫn đến các đồn điền lão hóa và năng suất và thu nhập giảm.
Bắt đầu vào năm 2011, Cargill đã xác định cơ hội sử dụng vị trí độc nhất của mình để cung cấp các giải pháp giúp nông dân trồng dừa ở các quốc gia đó tăng năng suất và lợi nhuận thông qua các hoạt động nông nghiệp sáng tạo, bền vững, tiếp cận thị trường toàn diện và cộng đồng nông nghiệp kiên cường.
Đối với Cargill, điều này có nghĩa là đảm bảo nguồn dầu dừa được chứng nhận để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên thị trường quốc tế, đồng thời để lại tác động tích cực đến môi trường và cho phép nông dân, đối tác và các bên liên quan quan trọng khác đạt được kết quả kinh doanh hiệu quả hơn.
Dự án được phát triển như một phần của chương trình develoPPP.de của Bộ Hợp tác và Phát triển Kinh tế Liên bang Đức (BMZ). Cùng với BASF, Procter & Gamble (P&G), Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) GmbH và các đối tác quốc gia khác, Cargill đã đào tạo các chủ hộ nhỏ về kỹ năng quản lý trang trại để cải thiện công việc kinh doanh của họ. Nông dân cũng được đào tạo về thực hành nông nghiệp tốt, chẳng hạn như trồng xen và quản lý dịch hại tổng hợp, để tạo ra các trang trại kiên cường hơn.
Hơn 4.000 nông dân - hơn một nửa trong số họ là phụ nữ - đã được đào tạo và 1.600 trong số họ được đào tạo bổ sung và được chứng nhận phù hợp với Tiêu chuẩn Nông nghiệp bền vững của Rainforest Alliance.
Trung bình, những người nông dân được đào tạo và chứng nhận báo cáo thu nhập nông nghiệp cao hơn 47% so với những người không tham gia chương trình. Năng suất cho nông dân được chứng nhận tăng 26% so với nông dân không tham gia.
Thông qua dự án, Cargill và các đối tác của mình đã có thể thiết lập chuỗi cung ứng Dầu dừa được chứng nhận bền vững (SCNO), chuỗi cung ứng có trách nhiệm với môi trường, có hiệu quả về mặt kinh tế và phù hợp với mọi người. SCNO nhằm mục đích thiết lập một chuỗi cung ứng bền vững và minh bạch, phù hợp với các cam kết của đối tác đối với con người và thiên nhiên, đồng thời quản lý các rủi ro liên quan.
Chúng tôi có thể cải thiện đáng kể các cơ hội kinh tế và mức sống cho nông dân và gia đình của họ thông qua quan hệ đối tác này. Đổi lại, chúng tôi đang nâng các cộng đồng của họ, chủ yếu ở khu vực nông thôn và đang phát triển, ông Jonathan Sumpaico, giám đốc điều hành kinh doanh chuỗi cung ứng ngũ cốc và hạt có dầu của Cargill tại Philippines. Cargill sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hỗ trợ của chúng tôi dựa trên công việc tuyệt vời đã đạt được với nông dân trồng dừa để tăng năng suất và thu nhập nông nghiệp đồng thời thúc đẩy việc cung cấp dầu dừa bền vững trên thế giới.
Năng suất tốt hơn, thu nhập tốt hơn
Thành công của SCNO phụ thuộc vào chuyên môn kết hợp của từng đối tác.
Cargill, công ty sở hữu và vận hành cơm dừa - cơm dừa - trạm thu gom và ép dầu, đã đào tạo cho nông dân sản xuất nhỏ và thiết lập các cấu trúc để chứng nhận. BASF và P & G Crude đã xử lý các loại dầu tinh chế để sản xuất các thành phần cho chăm sóc gia đình và cá nhân, cũng như các ngành công nghiệp dinh dưỡng và sức khỏe.
Các công ty đã chia sẻ sự hiểu biết của họ về xu hướng thị trường, trong khi GIZ, một cơ quan chính phủ Đức, đã đóng góp vào việc nâng cao năng lực và thúc đẩy. GIZ cũng đang quản lý dự án và thực hiện dự án với sự phối hợp chặt chẽ với Cơ quan quản lý dừa Philippines, Viện đào tạo nông nghiệp và các đối tác khác, bao gồm Rainforest Alliance, các trường đại học và tổ chức phi chính phủ địa phương, để đảm bảo quyền sở hữu địa phương.
Kể từ năm 2018, dầu dừa Rainforest Alliance Certified ™ đầu tiên đã được sản xuất tại Philippines với sự hỗ trợ của sự hợp tác này.
Tạo sự khác biệt cho khách hàng sô cô la của Cargill
Doanh nghiệp ca cao và sô cô la của Cargill đã trở thành nhà cung cấp đầu tiên trên thế giới cung cấp lớp phủ và chất độn sử dụng dầu dừa có nguồn gốc từ các trang trại Rainforest Alliance Certified ™.
Trong Báo cáo phát triển bền vững 2017-2018, doanh nghiệp nhấn mạnh cam kết cung cấp nguyên liệu sô cô la bền vững.
Dầu dừa bền vững được sử dụng trong các lớp phủ cho các ứng dụng kem, bánh kẹo và bánh. Đây là một phần trong cam kết lớn hơn của Cargill nhằm giúp hàng ngàn nông dân trồng dừa nhỏ cải thiện sinh kế, đồng thời giúp bảo đảm và củng cố chuỗi cung ứng dừa bền vững.
Mời xem thêm:

Các tin khác:
Ấn Độ: Manipur trồng dừa có tổ chức
Ghana: Liên đoàn dừa tận dụng lợi thế của ngành dừa trị giá 15 tỷ USD
Guyana: Nhà xuất khẩu dừa khô tìm kiếm nhà cung cấp thường xuyên
Micronesia: Chủ tịch FSM kêu gọi chiến lược xuất khẩu dừa quốc gia
Philippines: Không thể bỏ qua thị trường nước dừa
Indonesia: Những nhà xuất khẩu than dừa đã đi đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Lễ Nhậm chức Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa quốc tế (ICC)
Philippines: Trồng dừa tại Bohol đang bùng nổ
Philippines: Phát triển lợi ích Châu Á và hộ nông dân sản xuất nhỏ
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.846.483
Online: 49
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun