Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ghana: Liên đoàn dừa tận dụng lợi thế của ngành dừa trị giá 15 tỷ USD
13-03-2020

Liên đoàn Dừa Ghana cho biết, họ sẽ tận dụng các sáng kiến ​​khác nhau của chính phủ để thúc đẩy xuất khẩu trái cây

Ghana: Liên đoàn dừa tận dụng lợi thế của ngành dừa trị giá 15 tỷ USD

Vườn dừa tại Ghana (File photo)
 
 
Tăng trưởng toàn cầu dự kiến ​​trong ngành công nghiệp dừa được chốt ở mức 15 tỷ USD vào năm 2024.
Liên đoàn cho biết thông qua Cơ quan phát triển cây trồng quốc gia {The National Tree Crop Development Authority (NTCDA)}, nó sẽ giúp tăng tốc vị thế của Ghana cho một phần đáng kể của ngành dừa toàn cầu bằng cách tạo ra nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh và sinh kế theo chuỗi giá trị dừa của Ghana.
Ông Patrick Ndabiah, Chủ tịch Liên đoàn Quốc gia, phát biểu tại một cuộc họp báo, đã khen ngợi bà Nana Addo Dankwa Akufo-Addo vì sự tiến bộ chưa từng có và cam kết phát triển ngành công nghiệp dừa Ghanaian.
Ông cũng khen ngợi Tiến sĩ Owusu Afriyie Akoto, Bộ trưởng Bộ Lương thực và Nông nghiệp và Hajia Alima Mahama, Bộ trưởng Chính quyền Địa phương và Phát triển Nông thôn (Minister for Local Government and Rural Development) vì sự hợp tác hiệu quả trong việc thực hiện Chương trình Trồng trọt và Phát triển Nông thôn và Thiết lập Chính quyền (The Planting for Export and Rural Development Programme and the establishment of Authority.).
Sự ra đời của NTCDA tìm cách chính thức hóa chuỗi giá trị cây trồng, phát triển và thể chế hóa các chương trình điều tiết hiệu quả, chủ yếu do khu vực tư nhân Ghana và dự kiến ​​cũng sẽ phát triển và điều tiết sản xuất, chế biến, tiếp thị và xuất khẩu Dừa, Dầu cọ, Hạt điều, Xoài, Cao su và Shea (Bơ hạt mỡ(*).
Ông cho biết sự đóng góp của ngành công nghiệp dừa cho sự phát triển của nhiều nền kinh tế đã được chứng minh là một công cụ không thể thiếu đối với nhiều nỗ lực giảm nghèo.
Chủ tịch Quốc gia cho biết việc sử dụng và thay thế dừa đã nhận được sự chấp nhận và công nhận cao nhất trên toàn thế giới và mọi bộ phận của hàng hóa đã hỗ trợ chính cho nhiều doanh nghiệp, từ ô tô, thực phẩm, mỹ phẩm và du lịch nông nghiệp các ngành công nghiệp cùng với hàng tiêu dùng gia đình khác.
Kinh doanh nông sản dừa cuối cùng đã trở thành hỗ trợ sinh kế chính cho nhiều người, đặc biệt là nông dân Ghana, ông nói thêm.
Ông Ndabiah cho biết ngành công nghiệp dừa Ghana đã phải vật lộn để đạt được sự công nhận của các nhà hoạch định chính sách và quyết định trong những năm qua, do tỷ lệ cao của các trang trại dừa lớn bị xóa sổ bởi bệnh Wilt(**) của Cape Saint Paul (CSPW), chế độ tiếp thị và giá cả yếu, tiếp cận kém với đầu vào trang trại đặc biệt là vật liệu trồng kháng CSPW.
Ông nói rằng các Nhà sản xuất dừa ở Ghana đã phải chịu số phận phải vật lộn qua các hoạt động của họ mà không có hệ thống hỗ trợ, do đó trở nên dễ bị tổn thương trước các khách hàng khác của sản phẩm dừa, các sản phẩm và các dẫn xuất của nó.
Nhiều nông dân từ bỏ trang trại của họ, những người khác thực hiện đa dạng từ dừa và các doanh nghiệp phụ thuộc vào dừa đã cố gắng để hòa vốn, ông nói thêm.
Ông cho biết với sự hợp tác mạnh mẽ giữa Liên đoàn và các bên liên quan quan trọng khác, ngành công nghiệp dừa sẽ trở thành ngành kinh tế phát triển nhanh nhất để đạt được mục tiêu hàng năm 2 tỷ đô la Mỹ trong thời gian ngắn nhất.
Tổng thống quốc gia cho biết họ đã đạt vào thời điểm tốt và thở phào nhẹ nhõm khi chính quyền được thành lập để giải quyết các nút thắt và hạn chế lớn dọc theo chuỗi giá trị dừa của Ghana.
Ông nói rằng họ sẽ tiếp tục tham gia với chính phủ về cách cung cấp cho nông dân những cây  dừa giống cải thiện và kháng bệnh cao để thúc đẩy sản xuất, bởi vì những căn bệnh hiện tại ảnh hưởng đến cây giống sẽ không giúp thực hiện ước mơ của họ.
Ông kêu gọi chính phủ xây dựng năng lực của các tác nhân trong chuỗi giá trị trong ngành dừa và cung cấp kinh phí sản xuất và chứng nhận cho nông dân để cho phép họ cạnh tranh trên toàn cầu.
Trong khi đó, Liên đoàn đã Thành lập Ban Giám đốc điều hành quốc gia của mình như ông Patrick Ndabiah- Chủ tịch quốc gia, ông Ahmed Saaka- Phó thứ nhất (Điều hành), ông Kwaku Boateng- Phó thứ hai (Hành chính), Bà Karen Beecham- Phó thứ ba (Tài chính), ông Kojo Nunoo- Phó thứ tư (Phúc lợi), Ông Ofori Ampofo Acquaye- Tổng thư ký và ông Douglas Quartey- Phó tổng thư ký. Các thành viên còn lại là ông Delali Ahiafor- Bộ trưởng tài chính, ông Eric Opoku Agyei- Thư ký tổ chức, ông Wilson Delali Agyemang và John Nanabanyin làm Thư ký truyền thông và bà Sena Ampawu-Bri làm Tổng thủ quỹ.

CHÚ THÍCH:
 
 (*) Bơ Shea: Bơ hạt mỡ là một chất béo được chiết xuất từ ​​hạt của cây shea châu Phi. Nó có màu ngà khi còn nguyên, với các phiên bản được xử lý nhiều hơn có màu trắng, mặc dù nó thường được nhuộm màu vàng với gốc borututu hoặc dầu cọ. Nó được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm như một loại kem dưỡng ẩm, hoặc kem dưỡng da.
 
 (**) Wilt (Héo rũ): Bệnh rễ (héo) (RWD) do phytoplasma gây ra là một trong những bệnh tàn phá nhất của cây dừa. Các triệu chứng chính của bệnh ở lá là héo và rũ xuống và teo lại; còn gân lá, vàng lá và hoại tử là triệu chứng điển hình của bệnh trên lá. Lá chét màu vàng nhạt chưa mở của lá trục chính dễ bị bệnh thối lá, nguyên nhân là do Exerohilum rostratum và Colletotrichum gloeosporioides. RWD được gây ra bởi phytoplasmas, Bệnh lây truyền qua rầy ( Stephanitis typica Proutista moesta) và bọ cánh cứng. Phytoplasmas thường có mặt trong các ống sàng phloem và trong tuyến nước bọt của các vec tơ côn trùng này. Phytoplasmas không thể được nuôi cấy in vitro, và do đó rất khó xác định chúng giống như bọ dừa,bệnh héo rũ có thể gây chết hàng loạt vườn dừa

Các tin khác:
Guyana: Nhà xuất khẩu dừa khô tìm kiếm nhà cung cấp thường xuyên
Micronesia: Chủ tịch FSM kêu gọi chiến lược xuất khẩu dừa quốc gia
Philippines: Không thể bỏ qua thị trường nước dừa
Indonesia: Những nhà xuất khẩu than dừa đã đi đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Lễ Nhậm chức Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa quốc tế (ICC)
Philippines: Trồng dừa tại Bohol đang bùng nổ
Philippines: Phát triển lợi ích Châu Á và hộ nông dân sản xuất nhỏ
Philippine: Shell Foundation thành lập các Trung tâm cho các sản phẩm dừa ở Quezon
Ghana: Dừa đóng vai trò chính trong nền kinh tế của quốc gia
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.845.488
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun