Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Guyana: Nhà xuất khẩu dừa khô tìm kiếm nhà cung cấp thường xuyên
13-03-2020

Ngay cả với sự thịnh vượng của dầu khí, nhiều doanh nhân địa phương vẫn quyết tâm tối đa hóa các cơ hội trong lĩnh vực nông nghiệp. Gia tăng sản xuất các loại cây trồng khác, bao gồm dừa và sản phẩm có giá trị cao, chế biến nông sản và tiếp cận thị trường xuất khẩu đã làm cho lĩnh vực này hấp dẫn hơn.

Guyana: Nhà xuất khẩu dừa khô tìm kiếm nhà cung cấp thường xuyên

Ông Shook Shivmangal, Giám đốc điều hành của Compass International
 
Trên thực tế, việc tiếp cận các loại cây trồng chất lượng đã chứng kiến ​​sự cạnh tranh nhanh chóng giữa các nhà môi giới, nhà chế biến nông sản, nhà xuất khẩu và nhà cung cấp. Nông dân đã tận dụng tình huống này bằng cách đặt giá ưu đãi cho sản phẩm của họ, đặc biệt là những người có nhu cầu cao như dừa.
Ông Shook Shivmangal, Giám đốc điều hành của Compass International, đã xuất khẩu dừa từ Guyana sang Cộng hòa Dominican từ năm 2006. Công ty của ông tiên phong trong việc xuất khẩu số lượng lớn dừa khô. Do sự cạnh tranh ngày càng tăng để tiếp cận các loại quả (hạt) khô, Compass International đang cố gắng cung cấp cho các nhà cung cấp các nghĩa vụ theo hợp đồng.
Theo ông Shivmangal, tôi chưa bao giờ ký hợp đồng với bất kỳ nhà cung cấp nào đảm bảo cung cấp hoặc giá mỗi quả. Nhưng, tôi tin rằng xuất khẩu dừa khô và các sản phẩm phụ khác của Guyana có thể tăng đáng kể nếu nông dân và nhà chế biến phát triển văn hóa kinh doanh mới, bao gồm cung cấp sản phẩm dựa trên các thỏa thuận hợp đồng.
Ban đầu, doanh nhân đã mua các loại quả của mình từ chủ yếu là Pomeroon và Wakenaam. Tuy nhiên, ông đã buộc phải mở rộng danh sách các nhà cung cấp của mình để bao gồm các nông dân hoạt động ở Bờ Đông Demerara và Berbice.
Mặc dù, sự không chắc chắn về nguồn cung dừa và giá cả không ổn định kéo dài, ông Shivmangal đã có thể tải khoảng 5 đến 6 container bao gồm hơn 200.000 quả dừa khô hàng tuần từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm ngoái. Công ty của ông đã từng xuất khẩu khoảng 8 container mỗi tuần. Thị trường vẫn tồn tại cho số lượng 8 container nhưng công ty của ông đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các nhà chế biến, nhà cung cấp nước dừa cũng như những người mua quy mô lớn khác.
Ông giải thích, chúng tôi biết rằng có những người chơi khác trên thị trường. Nhưng nông dân cần hiểu sự khác biệt giữa những người mua số lượng lớn nhưng chỉ mua một hoặc hai lần với một thị trường nhất quán. Chúng ta không thể đổ lỗi cho họ nếu họ muốn kiếm thêm khi có cơ hội nhưng điều gì xảy ra trong suốt cả năm.
Để cung cấp cho thị trường nước ngoài, các loại quả của chúng tôi phải có một chu vi cụ thể. Tôi đã chia sẻ điều này với các nhà cung cấp, những người đã cố gắng để có được kích thước phù hợp. Các loại quả của chúng tôi trải qua một quá trình tại kho của chúng tôi nằm ở Le Ressou đèn, East Coast Demerara. Chúng tôi có 14 người làm việc trong quá trình này.
Compass International có ý định mở rộng hoạt động của họ ở Guyana để tăng thêm giá trị cho các loại quả khô. Các doanh nhân đang để mắt sản xuất bột dừa, Họ đang trong quá trình bảo vệ đất đai. Tuy nhiên, ông đang hy vọng Bộ Nông nghiệp hoặc Viện Nghiên cứu và Khuyến nông quốc gia (NAREI) tiếp xúc với nông dân để đào tạo kỹ năng kinh doanh cho họ.
Tiến sĩ Oudho Homenauth, Giám đốc điều hành của NAREI rất lạc quan rằng nguồn cung cho công ty sẽ tăng lên khi sản xuất các loại quả ngày càng tăng.
Giám đốc điều hành tuyên bố, khi chúng tôi thực hiện khảo sát ban đầu cách đây vài năm, chúng tôi có thể chiếm khoảng 24.000 mẫu Anh trên mặt đất. Điều đó sẽ bao gồm các bất động sản bị bỏ hoang bởi chủ sở hữu chủ yếu ở Pomeroon và phía Đông Coast Demerara từ trước đến nay, chúng tôi có khoảng 28.000 mẫu đang canh tác ở các Vùng Một, Hai, Ba, Bốn và Năm. Rõ ràng, chúng tôi đang đặt mục tiêu đạt được dự đoán 5.000 mẫu Anh trong vòng hai đến ba năm nữa. Điều này là do có nhu cầu đối với mặt hàng này.
Trước nhu cầu quốc tế về dừa và các sản phẩm phụ của nó, các công ty trong và ngoài nước cũng như Chính phủ đã đầu tư vào lĩnh vực này. Năm 2017, quốc gia này kiếm được hơn 7,5 triệu đô la Mỹ từ việc xuất khẩu các loại quả khô, nước dừa đóng chai, dầu dừa nguyên chất trong số các sản phẩm phụ khác.
Thu nhập từ ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong vòng ba đến năm năm tới.
Chúng tôi hy vọng trong vòng ba đến năm năm tới, nó sẽ là một trong những nguồn đóng góp hàng đầu cho nền kinh tế từ quan điểm nông nghiệp. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ vượt qua gạo và đường, Tiến sĩ Homenauth nói.
Mời xem thêm:
Nguồn: The COCOMMUNITY Newsletter, Vol. 50 No. 2, 1 February 2020 (ICC)

Các tin khác:
Micronesia: Chủ tịch FSM kêu gọi chiến lược xuất khẩu dừa quốc gia
Philippines: Không thể bỏ qua thị trường nước dừa
Indonesia: Những nhà xuất khẩu than dừa đã đi đầu tại Thổ Nhĩ Kỳ
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
Lễ Nhậm chức Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa quốc tế (ICC)
Philippines: Trồng dừa tại Bohol đang bùng nổ
Philippines: Phát triển lợi ích Châu Á và hộ nông dân sản xuất nhỏ
Philippine: Shell Foundation thành lập các Trung tâm cho các sản phẩm dừa ở Quezon
Ghana: Dừa đóng vai trò chính trong nền kinh tế của quốc gia
PNG: Aroma Coconut Products Ltd, doanh nghiệp dừa thứ tư được cấp chứng nhận HACCP
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.845.196
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun