Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thái Lan: Giá dừa uống nước đang tăng
04-03-2020

Dừa là một sản phẩm quan trọng tại thị trường Trung Quốc. Ngay cả khi thời tiết đang dần lạnh hơn, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn cho thấy nhu cầu lớn đối với dừa.

Thái Lan: Giá dừa uống nước đang tăng

 
Điều kiện thị trường dừa không ổn định và không thể dự báo trước trong hai tháng qua. Giá dừa tăng nhanh. Bà Yu Boyang của Công ty TNHH Công nghiệp Maoxi Thẩm Quyến gần đây đã chia sẻ nhận định của mình về các điều kiện hiện tại ở thị trường dừa Trung Quốc:
"Lượng mưa ảnh hưởng rất lớn đến sản lượng sản xuất dừa. Lượng mưa nhiều hơn có nghĩa là dừa nhiều hơn. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ở Thái Lan khá nóng và khô trong mùa này. Hầu như không có mưa lớn trong khoảng thời gian cho đến tháng Năm. Mùa ấm vào cuối tháng 3. Một số vùng sản xuất có mưa nhưng lượng mưa rất ít, còn hầu hết các vùng sản xuất dừa vẫn khô ráo. Các kênh tưới tiêu chạy giữa các vườn dừa để tưới nước cho cây dừa, nhưng trong mùa này, các kênh tưới tiêu nhanh chóng cạn kiệt, đã không thể có đủ lượng nước tưới thường xuyên".
"Giá dừa là 9 baht Thái [tương đương 0,30 USD] mỗi quả dừa vào khoảng thời gian này năm ngoái, nhưng giá hiện tại đã vào khoảng 30 baht Thái [0,99 USD]. Giá hiện tại cao hơn gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thật khó để dự đoán khi nào giá sẽ giảm trở lại. Giá có thể sẽ phục hồi chỉ sau khi sản lượng sản xuất dừa tăng vào tháng Tư".
Công ty Maoxiong có các công ty con ở Thái Lan mua và chế biến dừa trước khi chúng được xuất khẩu sang Trung Quốc. Tuy nhiên, như bà Yu giải thích, nguồn cung dừa rất khó bảo đảm vào lúc này. Người mua đang cạnh tranh về nguồn cung hạn chế. "Hiện tại, nguồn cung dừa rất khó tìm. Sản lượng dừa tăng, và tiêu dùng khá phổ biến vào năm 2019, vì vậy rất nhiều thương nhân tham gia kinh doanh dừa. Mặc dù Việt Nam và Philippines cũng xuất khẩu dừa sang Trung Quốc, nhưng thị trường Trung Quốc vẫn bị chi phối bởi Thái Lan. Thái Lan xuất khẩu khá thường xuyên qua thị trường Trung Quốc  khoảng 5 container vận chuyển mỗi tuần".
 
Ngoài dừa, Công nghiệp Maoxiong còn xuất khẩu rau quả tươi sang Trung Quốc và các nước khác. Công ty được thành lập vào năm 1997. Công nghiệp Maoxiong tích hợp sản xuất, chế biến, lưu trữ và phân phối trong ngành công nghiệp thực phẩm xanh. Công ty chủ yếu giao hàng trực tiếp từ trang trại đến thị trường cuối cùng. Đồn điền được điều chỉnh dựa trên khối lượng đơn đặt hàng.
"Công ty Maoxiong có 9 văn phòng chi nhánh ở nước ngoài tại Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Singapore. Các sản phẩm của chúng tôi được bán ở tận Đông Nam Á, Mỹ, Canada và Úc. Tại thị trường Trung Quốc, chúng tôi bán sản phẩm của mình thông qua nhiều kênh, các siêu thị quy mô như Carrefour, CR Vanguard, Wal-Mart và Hema, cũng như một số chuỗi cửa hàng và nhà hàng trái cây. Đồng thời, chúng tôi cũng tích cực làm việc để mở rộng thị trường và thành lập các cửa hàng thương hiệu và cửa hàng liên minh, muốn làm cho chiến lược tiếp thị của chúng tôi cụ thể và đẩy nhanh hành trình của trái cây và rau quả từ trang trại đến bàn ăn".
Công nghiệp Maoxiong tham gia vào Logistica trái cây Berlin vào ngày 5 tháng 2 để giới thiệu nhiều loại nấm và rau quả của họ. "Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được đối tác mới để khám phá các cơ hội kinh doanh. Khách hàng mới và khách hàng cũ đều được chào đón đến thăm gian hàng của công ty chúng tôi tại Hội trường 5.2 tại gian hàng B-05".
Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
Ms. Yu Boyang
Shenzhen Maoxiong Industry Co., Ltd.
Mời xem thêm:
Nguồn: The COCOMMUNITY Newsletter, Vol. 50 No. 2, 1 February 2020 (ICC)

Các tin khác:
Philippines: Cơ quan Dừa Philippines dự đoán giá dừa sẽ tăng liên tiếp vào 2-3 năm tới
Indonesia: Giá cơm dừa tăng ở Bắc Sulawesi, giảm ở Maluku
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm dừa tuyển chọn tháng 1/2020
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
Báo cáo phân tích thị trường than hoạt tính giai đoạn 2019 – 2025
ICC: Những điểm đến của dầu dừa xuất khẩu trong tháng 9/2019
Indonesia: Sản xuất dừa tăng nhẹ trong năm 2019
ICC: Giá cả thị trường dầu dừa và các sản phẩm dừa tuyển chọn tháng 12/2019
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
Philippines: Xuất khẩu các sản phẩm dừa giảm trong tháng 9/2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.845.860
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun