Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC
28-02-2020

Bài phát biểu của DR. JELFINA C. ALOUW, Giám đốc điều hành, ICC

Bài phát biểu của Giám đốc điều hành ICC

 
Tiến sĩ Jelfina C. Alouw - Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa quốc tế (ICC)
nhậm chức vào ngày 23 tháng 01 năm 2020.
 
 
Cung cấp năng lượng cho công việc mới với sự lạc quan và hợp tác
 
Là một Giám đốc điều hành mới của Cộng đồng dừa quốc tế (ICC), tôi rất lạc quan rằng việc hồi sinh dừa, đã được các cựu giám đốc điều hành vô địch của ICC sẽ tiếp tục diễn ra với nỗ lực chung của tất cả các bên liên quan đến dừa. Tôi đã được cung cấp nhiều ý tưởng tích cực từ một số cựu Giám đốc điều hành của ICC như ông Uron N. Salum, ông Romulo N. Arancon, Tiến sĩ Ponniah Rethinam và Tiến sĩ P.G. Punchihewa về cách chúng ta có thể làm việc cùng với tất cả các bên liên quan đến dừa và tạo ra sự thống nhất không thể phá vỡ. Ấn tượng choáng ngợp của tôi là năng lượng và sự lạc quan về tương lai dừa. Tôi cam kết sẽ không ngừng củng cố ICC, giúp cải thiện phúc lợi kinh tế xã hội của các hộ sản xuất dừa và khuyến khích sự bền vững của ngành dừa.
 Nhu cầu về dừa tươi, thực phẩm và các sản phẩm từ dừa không phải thực phẩm từ thị trường toàn cầu đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Nước dừa, bột dừa, nước cốt dừa và dầu dừa là một số sản phẩm được yêu cầu nhiều nhất trên toàn cầu vì nhiều người nhận thức được sức khỏe của dừa. Một nghiên cứu được Infinity Research Limited thực hiện cho thấy lợi ích sức khỏe của nước dừa là lý do chính cho nhu cầu cao của thị trường nước dừa Hoa Kỳ.
Tăng sản lượng dừa để đáp ứng nhu cầu toàn cầu được kỳ vọng từ tất cả các nước sản xuất dừa. Chính phủ Kenya, Indonesia, Papua New Guinea, Jamaica và các quốc gia thành viên ICC khác đã cung cấp cây giống dừa ưu việt cho nông dân từ vài năm trước. Chính phủ Ấn Độ đang giới thiệu các thực hành nông nghiệp tốt ở các vùng sản xuất dừa như Manipur, Arunachal Pradesh và Meghalaya. Nỗ lực tương tự cũng được thực hiện bởi chính phủ Philippines, nơi cung cấp hỗ trợ tài chính cho nông dân trồng dừa. Cơ quan Dừa Philippines (PCA) dự đoán rằng trong hai đến ba năm tới, giá cùi dừa sẽ tăng lên và điều đó sẽ có lợi cho hàng ngàn gia đình sống dựa vào dừa là nguồn thu nhập chính của họ. Một sự phát triển tích cực khác là sự gia tăng giá cùi dừa ở cấp độ nông dân ở tỉnh Bắc Sulawesi (Indonesia). Giá dừa và các sản phẩm từ dừa của Thái Lan, Philippines, Indonesia và Sri Lanka cũng đang tăng lên và các nước đã liên tục mở rộng thị trường sang một số châu lục bao gồm Châu Á, Châu Mỹ và Úc.
 Một trong những yếu tố quan trọng để giữ cho các công ty phát triển tốt và để thành công trong cạnh tranh toàn cầu là tạo ra các sản phẩm sáng tạo. Sản phẩm thay thế cho bơ và bơ thực vật đã được đưa ra để cải thiện xã hội bằng cách cung cấp thực phẩm lành mạnh và tăng doanh thu của công ty. Một yếu tố quan trọng khác của thành công là sự hiệp lực lẫn nhau với nông dân để tăng cường phúc lợi cho nông dân. Phổ biến các hoạt động liên quan đến dừa bao gồm giá cả thị trường và xuất khẩu các sản phẩm từ dừa được lựa chọn từ một số nước sản xuất dừa được công bố trong bản tin này có thể đóng vai trò là thông tin cơ bản trong sự phát triển của ngành công nghiệp dừa.
Nguồn: The COCOMMUNITY Newsletter, Vol. 50 No. 2, 1 February 2020 (ICC)

CHÚ THÍCH:
 
 (*) Tiến sĩ Jelfina C. Alouw nhậm chức Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa quốc tế (ICC) vào ngày 23 tháng 01 năm 2020.
Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) được thành lập cách đây 50 năm, đây là lần đầu tiên một người Indonesia được bầu vào vị trí Giám đốc Điều hành. Ir. Jelfina Constansje Alouw, ThS. Tiến sĩ, Trưởng phòng Hợp tác và Sử dụng Kết quả Nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Trồng trọt (Collaboration and Research Results Utilization), Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp (Center for Plantation Research and Development, Agricultural Research and Development Agency) sẽ đảm nhận chức vụ Giám đốc Điều hành vào ngày 22 tháng 01 năm 2020. Jelfina đã được bầu chính thức tại Phiên họp ICC lần thứ 55, Hội nghị Bộ trưởng tại Manila, Philippines, vào ngày 28 tháng 8 năm 2019. Các hoạt động của Jelfina trong thế giới nghiên cứu về dừa đã được biết đến từ lâu. Kể từ khi gia nhập Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Indonesia (IAARD) năm 1992, Jelfina đã phát kiến một số công nghệ kiểm soát dịch hại và bệnh dừa và được một số nước sản xuất dừa ở Châu Á và Thái Bình Dương sử dụng. Ngoài ra, công việc của bà trong diễn đàn quốc tế cũng không còn nghi ngờ gì nữa. Theo Max Wilar, Thư ký của Cơ quan chỉ đạo Hiệp hội trí tuệ toàn cầu Kawanua, bà là điều phối viên chương trình của dự án "Phát triển các chiến lược quản lý dịch hại tổng hợp dừa để kiểm soát Bọ cánh cứng hại dừa Oryctes" trong giai đoạn 2006-2007. Dự án này được tài trợ bởi CFC / APCC / FAO và hợp tác với một số quốc gia sản xuất dừa bao gồm Philippines, Ấn Độ và Sri Lanka. Jelfina, người đã hoàn thành chương trình tiến sĩ tại Đại học Nebraska Lincoln-USA, cũng đã là diễn giả tại một số cuộc họp quốc tế như Hội nghị APCC COCOTECH lần thứ 47 năm 2016 tại Bali và Hội nghị APCC COCOTECH lần thứ 48 năm 2018 tại Bangkok. Sự tham gia của bà vào hai hoạt động này đã trở thành sự khởi đầu của sự hợp tác kỹ thuật giữa Indonesia và các quốc gia sản xuất dừa khác ở châu Á và Thái Bình Dương. Tiếp nối sự hợp tác đã khiến Jelfina được ủy thác thực hiện Hỗ trợ kỹ thuật trong việc kiểm soát sâu hại bọ cánh cứng dừa (CRB) ở Fiji vào năm 2017. Hoạt động này là kết quả của sự hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp Fiji thông qua Đại sứ quán Fiji ở Jakarta và Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC). Năm 2018, Jelfina được Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Samoa phối hợp với ICC và Cộng đồng Thái Bình Dương (SPC) mời tham gia khóa đào tạo kiểm soát dịch hại CRB cho cán bộ nghiên cứu, kỹ thuật viên và cán bộ hiện trường và ngành công nghiệp dừa trong nước. Với những thành tích đó, thật phù hợp để ứng cử viên người Indonesia này có được sự tin tưởng lớn. Tất cả các nhà lãnh đạo và nhân viên của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng Indonesia chúc mừng bà đã được bầu làm Giám đốc Điều hành của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) trong giai đoạn 2020-2022.
Tiến sĩ, Ir. Jelfina Constansje Alouw (thứ 5 từ trái sang) cùng các nước thành viên ICC
tham dự Hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu”
tại Bến Tre ngày 17 tháng 11 năm 2019
 
 (*) Nhận lời mời của Ban Tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, Đoàn đại biểu của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC), có 15 đại biểu tham dự, do Tiến sĩ, Ir. Jelfina Constansje Alouw làm trưởng đoàn đã đến Bến Tre tham dự Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 từ ngày 16 đến ngày 20/11/2019. Đây cũng là lần đầu tiên Cộng đồng Dừa Quốc tế và các quốc gia thành viên ICC đến thăm Bến Tre và tham gia Lễ hội Dừa.
Hiệp hội Dừa Bến Tre

Các tin khác:
Lễ Nhậm chức Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa quốc tế (ICC)
Philippines: Trồng dừa tại Bohol đang bùng nổ
Philippines: Phát triển lợi ích Châu Á và hộ nông dân sản xuất nhỏ
Philippine: Shell Foundation thành lập các Trung tâm cho các sản phẩm dừa ở Quezon
Ghana: Dừa đóng vai trò chính trong nền kinh tế của quốc gia
PNG: Aroma Coconut Products Ltd, doanh nghiệp dừa thứ tư được cấp chứng nhận HACCP
Philippnes: Rượu dừa gây ngộ độc hàng loạt trong kỳ Lễ Giáng sinh
Indonesia đề nghị Mexico phát triển nhiên liệu sinh học dựa trên dầu cọ
Philippines: Giá cơm dừa cải thiện nhưng các nhà sản xuất vẫn khăng khăng thực hiện B5
Ấn Độ: Cấm nhập khẩu cơm dừa nạo sấy có giá dưới 150 Rupi/kg
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 21.795.421
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun