Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippnes: Rượu dừa gây ngộ độc hàng loạt trong kỳ Lễ Giáng sinh
24-02-2020

FDA cũng đã phát hành một bài viết về sức khỏe cộng đồng (số 2019-534) để nhắc nhở công chúng thận trọng trong việc mua và tiêu thụ các sản phẩm có cồn như Lambanog không có nhãn phù hợp và không được đăng ký với FDA.

Philippnes: Rượu dừa gây ngộ độc hàng loạt trong kỳ Lễ Giáng sinh

Báo Phil Star đưa tin rượu dừa chưng cất với methanol ở Philippines bị quy trách nhiệm làm cho 11 trường hợp tử vong và gây bệnh cho hơn 300 người.
Đồ uống, được biết đến với tên địa phương là Lambanog, là một loại rượu dừa chưng cất truyền thống của Philippines và có nồng độ cồn từ 40 đến 45% abv(*). Mức độ methanol trong các mẫu được tìm thấy nằm trong khoảng từ 11,4% đến 18,2%, theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).
Theo Bộ trưởng Y tế Philippnes, ông Francisco T. Duque III sản xuất rượu dừa có chi phí rẻ hơn, methanol là sản phẩm phụ tự nhiên trong quá trình chưng cất rượu uống với số lượng thấp, tuy nhiên cần phải loại bỏ sau khi lên men. Methanol là chất độc hại, và lượng tiêu hóa cao có thể dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng như mù lòa, rối loạn chức năng thần kinh vĩnh viễn hoặc tử vong. Các mức được tìm thấy trong các mẫu lambanog được ghi nhận vượt quá mức an toàn 0,5%. Sử dụng khoảng 30ml được coi là có khả năng gây tử vong. Hấp thụ qua da hoặc hít phải hơi cũng có thể dẫn đến tác dụng độc hại.
Trong một bài báo chính thức của FDAy cho là do methanol được chuyển đổi thành formaldehyd và axit formic trong gan và thận. Nhiễm độc Lambanog gây ra bởi methanol còn sót lại, ở mức độ cao trở nên độc hại cao đối với con người, theo ông Du Du III.
Đây không phải là lần đầu tiên người ta chết vì uống Lambanog ở Philippines. Năm 2018, 21 người đã chết vì uống Lambanog có methanol. Không phải vậy, thức uống vui vẻ Methanol được thêm vào lambanog để giảm chi phí cho người sản xuất. FDA đã nhiều lần đưa ra cảnh báo cho các mẫu được thu thập từ khu vực Laguna, nơi xảy ra vụ việc đầu tiên. Laguna là một trong những sản phẩm sản xuất dừa hàng đầu của đất nước, thành phần cơ bản của rượu địa phương. FDA cũng đã ban hành một lời khuyên về sức khỏe cộng đồng (số 2019-534) để nhắc nhở công chúng thận trọng trong việc mua và tiêu thụ các sản phẩm có cồn như Lambanog không có nhãn phù hợp và không được đăng ký với FDA. Tương tự như vậy, bán lẻ của chúng tôi và các đại lý khác của đồ uống có cồn đã được cảnh báo chống lại việc bán các sản phẩm chưa đăng ký, vi phạm Đạo luật FDA năm 2009 và Đạo luật An toàn Thực phẩm năm 2013. Theo danh sách được công bố, chỉ có 14 đồ uống Lambanog hiện đang được FDA chấp thuận.
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 11, 1 November 2019 (ICC)

CHÚ THÍCH:
(*) Alcohol by volume (AVB): Độ cồn là một số đo chỉ hàm lượng cồn (etanol) có trong thức uống có cồn (tính theo phần trăm thể tích). Độ cồn được tính theo số millilit etanol nguyên chất trong 100 mililit dung dịch ở 20°C) là thước đo tiêu chuẩn về lượng cồn.
Bài Đọc thêm:
Rượu dừa độc hại giết chết ít nhất 11 người trong Lễ Giáng sinh ở Philippines
Bài viết của: Michelle Lim, CNN
Lambanog, được chưng cất từ ​​nhựa (mật) dừa và có nồng độ cồn từ 40% đến 45% theo thể tích.
(CNN) Ít nhất 11 người đã chết và hàng trăm người khác đang được điều trị vì nghi ngờ ngộ độc methanol sau khi uống rượu dừa làm tại địa phương trong lễ Giáng sinh ở Philippines, theo Thông tấn xã Philippines.
Báo cáo phương tiện truyền thông địa phương cho biết 300 người nhập viện ở tỉnh Laguna và vùng Luzon, đảo chính của đất nước, với các dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, chóng mặt và nôn sau khi uống rượu dừa nhãn hiệu chung.
Tổng cộng có 265 người nhập viện ở thị trấn Rizal, Sở Y tế Laguna cho biết trong một bản tin hôm thứ ba.
Rượu dừa, được biết đến với tên địa phương là Lambanog, là một loại rượu dừa mạnh được chưng cất từ ​​nhựa dừa với nồng độ cồn từ 40% đến 45% theo thể tích. Đây là một thức uống phổ biến trong mùa lễ hội, được tổ chức rộng rãi ở Philippines.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines cho biết Lambanog đã thử nghiệm dương tính với nồng độ methanol cao, một loại rượu gây độc cho cơ thể, trong một số trường hợp dẫn đến mù lòa và tử vong.
"Nhiễm độc Lambanog là do methanol dư, ở mức độ cao trở thành độc tính cao đối với con người. Methanol là chất tự nhiên có trong quá trình chưng cất, cần được tách ra và loại bỏ sau đó", Bộ trưởng Y tế Francisco T. Duque III nói. thông tin mới được đăng.
Fred Rey, chủ sở hữu của một nhà máy chưng cất địa phương có giấy phép hoạt động, đã đầu hàng cảnh sát vào thứ Hai và có thể phải đối mặt với nhiều cáo buộc giết người và thương tích, CNN Philippines đưa tin , trích lời cảnh sát trưởng Rizal Lindley Tibuc.
Nạn nhân bị ngộ độc sau khi uống lambanog chờ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Philippines
ở Manila vào ngày 23 tháng 12 năm 2019.
 
Việc bán Lambanog đã tạm thời bị cấm ở Laguna và Rizal đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Hai để chính phủ có thể cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân, CNN Philippines đưa tin.
Đó là niềm an ủi nhỏ đối với gia đình nạn nhân với thảm kịch diễn ra trong kỳ nghỉ lễ.
Raymunda Urriquia, vợ của Luiz Urriquia, 61 tuổi, người nằm trong số những người đã chết sau khi uống Lambanog, nói: "Thật đau lòng, tất nhiên, Giáng sinh, chúng ta nên ở bên nhau".
FDA nhấn mạnh tầm quan trọng của quá trình lên men và sản xuất rượu dừa đúng cách để ngăn ngừa ngộ độc và cho biết họ đã nhiều lần đưa ra cảnh báo cho các nhà chưng cất Lambanog về hàm lượng metanol cao của thức uống.
Phát ngôn viên của Tổng thống Salvador Panelo cho biết hôm thứ Hai chính phủ đã "báo động" về các vụ ngộ độc được báo cáo và kêu gọi công chúng không mua rượu trừ khi được FDA chấp thuận.
Đây không phải là lần đầu tiên người ta chết vì uống Lambanog ở Philippines.
Tháng 12 năm ngoái, ít nhất 20 người ở khu vực Nam Tagalog và Trung Luzon đã chết sau khi uống rượu dừa, CNN Philippines đưa tin. Theo FDA, các trường hợp năm ngoái liên quan đến một nhãn hiệu Lambanog khác với các vụ ngộ độc gần đây nhất.

Các tin khác:
Indonesia đề nghị Mexico phát triển nhiên liệu sinh học dựa trên dầu cọ
Philippines: Giá cơm dừa cải thiện nhưng các nhà sản xuất vẫn khăng khăng thực hiện B5
Ấn Độ: Cấm nhập khẩu cơm dừa nạo sấy có giá dưới 150 Rupi/kg
Triển vọng tươi sáng hơn từ giám đốc điều hành mới
Philippines: Công nghệ mới sản xuất ra 300 cây dừa con từ một quả dừa
Bạn bè của dừa cùng tham gia để tôn vinh sự tốt lành cây của sự sống trên khắp thế giới
Philippines: Tăng cấp ngành công nghiệp dừa
Philippines tập trung vào xuất khẩu sản phẩm rong biển và dừa
Sri Lanka: Đồn điền Mahaweli PLC giành giải thưởng trong ngành Nông nghiệp
Bến Tre: Khởi động Lễ hội dừa lần V năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.769.195
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun