Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Chia sẻ điều cần quan tâm khi khởi nghiệp
18-02-2020

Anh Lư Nguyễn Xuân Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp NPT và cũng là người đang triển khai dự án Làng Văn hóa Du lịch ASEAN+ tại xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm chia sẻ.

Chia sẻ điều cần quan tâm khi khởi nghiệp

Anh Lư Nguyễn Xuân Vũ (thứ hai, phải sang)
tại buổi họp mặt doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh.
 
BDK - “Khởi nghiệp thời nay khó hơn trước. Có nhiều nguyên nhân. Cụ thể như: nếu theo cách truyền thống là mở cửa hàng, tiếp thị đến tay người tiêu dùng và cho họ dùng thử sản phẩm là không hiệu quả nữa mà phải tiếp cận khách hàng bằng kênh internet vì hầu như ai cũng lên mạng internet để tìm, tra cứu sản phẩm họ cần…”, anh Lư Nguyễn Xuân Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nông nghiệp NPT và cũng là người đang triển khai dự án Làng Văn hóa Du lịch ASEAN+ tại xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm chia sẻ.
Kinh doanh online toàn bộ
Anh Vũ khẳng định, internet càng quan trọng hơn lúc nào hết khi mà mọi người đều hạn chế đi lại, ra đường, tiếp xúc nhau vì đang có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút Covid-19 gây ra. Vì thế, chủ trương của công ty là nhân viên kinh doanh phải chuyển sang tiếp thị, quảng bá, kinh doanh toàn bộ bằng online. Mấy tuần qua, công ty vẫn đảm bảo ổn định doanh thu, đảm bảo có đơn đặt hàng, hợp đồng bình thường.
“Doanh nghiệp nên ứng phó để vượt qua giai đoạn khó khăn. Dịch bệnh hiện nay cũng có thể được xem là thách thức để người khởi nghiệp phải nỗ lực vượt qua khó khăn; tự học hỏi, nâng cao khả năng kinh doanh online, phát triển hơn kỹ năng bán hàng online”, anh Vũ chia sẻ.
Tại nhà máy của công ty, công nhân vẫn làm nhưng tuân thủ nghiêm quy định y tế, thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, công ty chia đội ngũ lao động thành từng tổ nhỏ để quan sát, theo dõi sức khỏe nhân viên, kết hợp thông tin thường xuyên để đảm bảo sức khỏe người lao động. Anh Vũ lạc quan: “Tôi tin rằng, qua đợt này, người lao động càng nâng cao ý thức tự giác trong việc tuân thủ an toàn vệ sinh trong lao động”.
Thời điểm này, mặc dù gây khó khăn cho hoạt động thương mại đối với nhiều sản phẩm, trong đó có sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc nhưng đồng thời cũng là thuận lợi đối với một số mặt hàng về y tế, thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng... Đối với nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, đình trệ cần xem đây là giai đoạn để doanh nghiệp củng cố, trong đó cần củng cố các tiêu chuẩn sản xuất đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.
Vượt qua khó khăn
Anh Lư Nguyễn Xuân Vũ xuất thân và lớn lên trong gia đình đông anh em và lắm khó khăn tại xã Phong Nẫm. Từ năm lên 10 tuổi, anh đã phải vừa đi học vừa làm thêm để phụ gia đình trang trải chi phí sinh hoạt. Vùng quê Phong Nẫm thời đó chỉ có cây dừa làm kinh tế chủ lực nhưng giá dừa rất thấp. Cái giàu nhất vẫn là ý chí, nghị lực vươn lên, bản lĩnh và dám khát vọng làm giàu ở mỗi con người, trong đó có anh Lư Nguyễn Xuân Vũ.
Khát vọng làm giàu chân chính đó được anh nuôi dưỡng suốt quãng thời gian học phổ thông. Bước vào năm thứ 2 hệ đại học, anh đã mạnh dạn thành lập công ty và làm chủ. Đến nay, ngót nghét 20 năm để công ty đưa mặt hàng mật ong hoa cùng các sản phẩm từ con ong như phấn hoa, sữa ong chúa thương hiệu Xuân Nguyên, Tín Phát, Trường Thọ, Phúc Lộc Thọ đi khắp các tỉnh, thành trên cả nước, dẫn đầu thị trường mật ong nội địa, với tổng sản lượng hơn 10 ngàn tấn/năm.
“NPT mất 10 năm để gầy dựng thương hiệu, Xuân Nguyên cũng mất 8 năm đi đến tiếp cận thị trường toàn quốc. Làm mảng nông nghiệp không khó, cái khó là có đủ kiên trì để đeo bám, len lỏi vào thị trường hay không. Người tiêu dùng luôn cảnh giác, nếu dùng một lần thấy chất lượng không đạt họ sẽ bỏ mình ngay”, anh Vũ chia sẻ.
Những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp lan tỏa, trong đó mạnh nhất là lĩnh vực nông nghiệp. Lĩnh vực này dễ làm, sản phẩm gần gũi với đại đa số người dân, vốn đầu tư ít hơn so với mảng công nghệ thông tin, nguyên liệu dễ tìm. Vấn đề khó khăn lớn nhất là thị trường quá cạnh tranh so với giai đoạn trước.
Khó khăn chung của người khởi nghiệp còn là vì không theo kịp, nắm bắt được các chính sách, thủ tục pháp lý. Hầu hết các doanh nghiệp mới cũng không lường trước được các rủi ro, biến cố. Nếu gặp phải những tình huống này, doanh nghiệp cần phải tỉnh táo, bản lĩnh để vượt qua. Đặc biệt, đối với người trẻ phải kiên trì, không được phép gục ngã.
Bài, ảnh: Nhiên Luận
Tin khác:
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Những nhiệm vụ trọng tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Sơ kết Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp năm 2019
Kết quả nổi bật của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Ươm tạo dự án khởi nghiệp năm 2019
Kết quả cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn - năm 2019
Nguồn thu tăng từ chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Quan tâm liên kết khởi nghiệp tại Mekong Connect 2019
Hội thảo “Liên kết khởi nghiệp và phát triển tài nguyên bản địa”
Bến Tre có 2 dự án nhận Giải thưởng sáng kiến én xanh 2019
Chung kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.845.287
Online: 40
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun