Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
09-01-2020

Bản tin của Cộng đồng Dừa Quốc tế (International Coconut Community - ICC)

ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa

Hiện tại thương mại toàn cầu về xơ dừa và các sản phẩm giá trị gia tăng như sợi, thảm, thảm lót sàn cũng như vải địa kỹ thuật được ước tính trị giá hơn một tỷ đô la Mỹ với Ấn Độ, Sri Lanka và Indonesia là những nhà sản xuất chính trên thị trường toàn cầu. Khoảng hơn 85% tổng kim ngạch xuất khẩu được xuất phát từ các quốc gia này. Phần còn lại được chia sẻ bởi Thái Lan, Philippines và Malaysia. Tại Ấn Độ có sự phát triển mạnh trong nhu cầu tiêu thụ nội địa và được kết hợp tốt với sự tăng trưởng xuất khẩu của quốc gia này. Trong kỳ năm 2008/09, xuất khẩu sản phẩm xơ dừa của Ấn Độ chỉ đạt khoảng 200 nghìn tấn và tăng theo cấp số nhân lên gần 1 triệu tấn trong năm 2018 với mức tăng trưởng trung bình hơn 17,7% mỗi năm. Trong khi đó, năm 2018, xuất khẩu Sri Lanka đã tăng 73% về giá trị trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12. Việc xuất khẩu bị chi phối bởi các sản phẩm hoàn chỉnh có giá trị cao như xơ sợi, sản phẩm xơ dừa đúc (*) và chổi xơ dừa và bàn chải đóng góp hơn 82% tổng xuất khẩu. Ấn Độ và Sri Lanka quan tâm nhiều hơn vào các sản phẩm giá trị gia tăng. Trong khi đó, Indonesia chủ yếu xuất khẩu sợi thô đến thị trường toàn cầu.
Có ít nhất 14 loại sản phẩm từ xơ dừa được xuất khẩu đến thị trường thế giới. Chúng bao gồm các sản phẩm bán thành phẩm như sợi xơ dừa, thảm dệt, thảm và xơ dừa cao su cho các sản phẩm hoàn chỉnh như vải địa kỹ thuật, thảm xơ dừa và thảm trải sàn. Xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa từ Ấn Độ vẫn bị chi phối bởi sản phẩm làm từ xơ dừa và chỉ xơ dừa. Các điểm đến xuất khẩu chính của các sản phẩm xơ dừa từ Ấn Độ là Trung Quốc, Mỹ, Hà Lan, Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha và Úc.
Thị trường cho các sản phẩm xơ dừa của Indonesia vẫn bị chi phối bởi Trung Quốc. Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2019, 87% sản phẩm xơ dừa của Indonesia được xuất khẩu đến Trung Quốc. Sản phẩm chủ yếu vẫn là xơ dừa thô trong kiện. Trong kỳ, tổng xuất khẩu sản phẩm xơ dừa từ Indonesia là 24.121 tấn, tương đương 9,2 triệu USD. Các điểm đến khác cho xơ dừa từ Indonesia là Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc và Malaysia.
Các nước nhập khẩu sản phẩm xơ dừa từ Indonesia,
Từ tháng 1 - tháng 8 năm 2019 (ngàn tấn)
 
Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2019, giá trị xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa từ Sri Lanka là 152,5 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018. Các sản phẩm xơ dừa đúc dùng làm vườn đóng góp cao nhất cho doanh thu xuất khẩu. Giá trị xuất khẩu của sản phẩm này đạt 98,9 triệu USD, chiếm 21% tổng doanh thu xuất khẩu các sản phẩm từ dừa. Mexico là nhà nhập khẩu chính của các sản phẩm xơ dừa đúc của Sri Lanka được sử dụng trong làm vườn. Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2019, Mexico đã nhập khẩu 36.090 tấn, tương đương 22% tổng xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa đúc dùng trong làm vườn ở mức 109.478 tấn. Các thị trường lớn khác của các sản phẩm xơ dừa đúc Sri Lanka được sử dụng trong làm vườn bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Canada, Anh, Iran, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Họ đã nhập khẩu (theo thứ tự từ cao đến thấp) từ 25.192 tấn đến 6.056 tấn trong giai đoạn này. So với năm trước, khối lượng xuất khẩu các sản phẩm xơ dừa đúc đã chứng minh sự tăng trưởng mạnh mẽ là 239%. Sản phẩm xơ dừa khác cho thấy sự tăng trưởng đáng kể là sợi nệm. Khối lượng xuất khẩu của sợi đã tăng 71% từ 22.885 tấn trong tháng 1-9 / 2018 lên 39.153 tấn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2019.
Giá trị xuất khẩu của các sản phẩm xơ dừa từ Sri Lanka,
Tháng 1 - Tháng 9 năm 2019 (ngàn USD)
 
Giá xơ dừa cho thấy xu hướng giảm trong quý 3 năm 2019. Giá xơ dừa ở Sri Lanka là 143 USD/tấn vào tháng 9 năm 2019, giảm 38% so với giá tháng 1 năm 2019. Tại Indonesia, giá xơ dừa là 313USD/ tấn vào tháng 2 năm 2019 và giảm xuống còn 301 USD/tấn vào tháng 9 năm 2019. Xu hướng giảm được nhận thấy từ nửa cuối năm 2018. Tại Sri Lanka, sau khi đạt mức giá cao nhất vào tháng 8 năm 2018 ở mức 265 USD/ấn, giá bắt đầu giảm xuống mức 233USD/tấn vào tháng 12 năm 2018. Tại Indonesia, giá xơ dừa bắt đầu giảm kể từ tháng 3 năm 2018 và tiếp tục giảm cho đến quý 3 năm 2019.
 
Giá xơ dừa trung bình hàng tháng từ tháng 1 năm 2013 - tháng 10 năm 2019 (USD/tấn)
 
 
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 11, 1 November 2019

CHÚ THÍCH:
 (*) Moulded coir: Thảm được làm bằng cách đúc bằng cao su tự nhiên. Những tấm thảm này thân thiện với môi trường và có lớp lót cao su chống trượt . 

Các tin khác:
ICC: Tổng quan thị trường cơm dừa nạo sấy
Tỉnh Bến Tre: Thống kê diện tích và sản lượng dừa - Chia theo từng huyện đến năm 2018
Thống kê diện tích dừa của Việt Nam đến năm 2018
ICC: Tổng quan thị trường than hoạt tính
ICC: Tổng quan thị trường dầu dừa
ICC: Tổng quan thị trường chỉ xơ dừa
ICC: Diễn biến thị trường cơm dừa nạo sấy
ICC: Diễn biến thị trường dầu dừa
ICC: Diễn biến thị trường than hoạt tính
ICC: Thống kê diện tích dừa của các nước thành viên Cộng đồng Dừa Quốc tế đến năm 2017
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 22.392.632
Online: 27
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun