Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bạn bè của dừa cùng tham gia để tôn vinh sự tốt lành cây của sự sống trên khắp thế giới
03-01-2020

Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC)

Bạn bè của dừa cùng tham gia để tôn vinh sự tốt lành cây của sự sống trên khắp thế giới

Ông URON N. SALUM - Giám đốc điều hành ICC
 
Tất cả các thành viên và các bên liên quan của Cộng đồng mong đợi sự quan tâm đến “Hành trình dừa” trong 50 năm, khi phản ánh kinh nghiệm năm thập kỷ đầu tiên kể từ đó, khởi đầu vào năm 1969 bao gồm những thách thức và cơ hội với những lợi ích và thua lỗ của mình.
Hội nghị Bộ trưởng & Phiên họp ICC lần thứ 55 đã kết thúc tại Manila vào ngày 30 tháng 8 năm 2019, kết hợp kỷ niệm Lễ kỷ niệm vàng Cộng đồng cũng như ra mắt vị thế quốc tế mới được Tổng thư ký Liên hợp quốc tán thành. Các quyết định chính sách quan trọng đã được đưa ra để củng cố tổ chức để có thể mở rộng cơ sở thành viên càng nhanh càng tốt để kết nạp thành viên đầy đủ các quốc gia trồng dừa.
Trong khi số liệu thống kê cho thấy sản lượng giảm thì nó cho thấy xu hướng tăng trong khối lượng xuất khẩu của hầu hết các loại sản phẩm. Do đó, bây giờ đây là một kịch bản được nói đến nhiều, nói lên cả mặt tốt và không tốt vì rõ ràng là các yếu tố ảnh hưởng đến xu hướng giảm của thuộc tính sản xuất chủ yếu là sự lão hóa của vườn dừa hiện tại gây ra sự suy giảm năng suất, thay đổi mô hình thời tiết là kết quả của biến đổi khí hậu và thiếu nỗ lực tái canh để duy trì năng suất. Do đó, đây là một thách thức đối với ngành công nghiệp để có thể duy trì mức sản xuất có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cung cấp nguyên liệu. Những cải tiến là cần thiết trong các kế hoạch phát triển và chiến lược trong tương lai.
Làm thế nào để Cộng đồng giữ cho nông dân của mình trung thành với ngành dừa và không từ bỏ hoặc rời khỏi sản xuất dừa? Làm thế nào để ngành công nghiệp có thể được định vị để người nông dân trồng dừa thoát nghèo? Đây sẽ là những câu hỏi quan trọng cần câu trả lời sẵn sàng trong quá trình phát triển.
Kế hoạch chiến lược 5 năm mới được phê duyệt 2020 - 2024 đưa ra các chiến lược khả thi, trong đó các thành viên của Cộng đồng, được hỗ trợ bởi mạng lưới các đối tác và nhà tài trợ quốc tế, sẽ thúc đẩy tăng trưởng bao trùm và thúc đẩy phát triển dừa bền vững trên khắp các cộng đồng trồng dừa lớn ở mỗi quốc gia. Một quyết định mang tính bước ngoặt được đưa ra là cuộc bầu cử Giám đốc điều hành của ICC và là người nắm quyền lãnh đạo Indonesia từ tháng 1 năm 2020 cho nhiệm kỳ 3 năm đầu tiên. Đây là một khoảnh khắc đáng tự hào để Cộng đồng bắt đầu năm dừa mới với cả hai vị trí trong đó có Trợ lý Giám đốc được tổ chức bởi các quan chức phụ nữ có trình độ tốt.
Bọ cánh cứng hại dừa là mối đe dọa lớn hiện nay đối với ngành công nghiệp dừa ở Thái Bình Dương. Những nỗ lực của nhiều nhà tài trợ đã được kích hoạt để cung cấp các biện pháp đối phó với tối hậu thư diệt trừ ở các khu vực bị ảnh hưởng xấu nhất của Quần đảo Solomon, Vanuatu, PNG, Fiji và Samoa. Các mối đe dọa về sự lây lan của bệnh Lethal Yellowing có ở vùng Caribbean, Tây Phi và một số vùng của Châu Á.
Tháng 9 kỷ niệm Ngày dừa thế giới và thật đáng khích lệ khi biết về các lễ kỷ niệm và kỷ niệm trên toàn thế giới ở cấp quốc gia và cộng đồng. Đây là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của Dừa đối với sự thịnh vượng của người dân cũng như chủ đề được đặt tên là “Dừa cho Sức khỏe Gia đình”. Các sự kiện đáng chú ý đã được tổ chức tại Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, PNG, Fiji và các nơi khác trên thế giới.
Khóa học cấp chứng chỉ quốc tế lần thứ 2 dành cho cán bộ phát triển dừa cũng đã bắt đầu trong tháng này tại Viện nghiên cứu Dừa của Sri Lanka với 22 người quốc tế tham gia. Các báo cáo ban đầu cho thấy một sự khởi đầu thành công sau một vài tháng hoãn lại do thảm họa quốc gia và tình trạng bất ổn đã xảy ra trước đó trong năm tại khu vực Negombo của Sri Lanka. Cộng đồng tự tin về sự thành công của chương trình đào tạo này.  
Ban thư ký ICC chúc tất cả các bên liên quan và “Những người bạn của dừa” Một ngày dừa thế giới hạnh phúc.
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 11, 1 November 2019 (ICC)

Các tin khác:
Philippines: Tăng cấp ngành công nghiệp dừa
Philippines tập trung vào xuất khẩu sản phẩm rong biển và dừa
Sri Lanka: Đồn điền Mahaweli PLC giành giải thưởng trong ngành Nông nghiệp
Bến Tre: Khởi động Lễ hội dừa lần V năm 2019
Cargill, giảm nhựa plastic trong chai chứa dầu ăn
Samoa: Những cây dừa già cỗi đe dọa xuất khẩu
Philippines: Bánh nhân dừa mềm Buko đã có sẵn tại cửa hàng Jollibee
Philippines: Sản phảm kem dừa mới có sẵn ở mọi nơi
Nestlé chuyển trái cây Outshine dạng thanh thành dạng nước trái cây lỏng
Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC)
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.445.054
Online: 25
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun