Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020
03-01-2020

BDK - Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Đồng thời là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp và hoạch định hướng phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Để thực hiện tốt tinh thần “Bứt phá về đích” năm 2020, các sở, ngành, địa phương đã thảo luận các giải pháp trọng tâm. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo, phân công giao việc cụ thể cho từng sở, ngành.

Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Chôm chôm xuất khẩu của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu
(Chợ Lách). Ảnh: Hồ Ngon
 
Kết quả năm “bản lề”
Trong năm 2019, kinh tế - xã hội tỉnh tiếp tục phát triển khá tốt; là năm đầu tiên hoàn thành 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra (24/24 chỉ tiêu Nghị quyết), trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt vượt, như: tốc độ tăng trưởng kinh tế, tổng kim ngạch xuất khẩu, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, tạo việc làm mới, đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự và kéo giảm tai nạn giao thông.
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Minh Cảnh cho biết: Sản xuất nông nghiệp chuyển biến khá tốt. Chuỗi giá trị các sản phẩm dừa, bưởi da xanh, nhãn, con bò có chiều hướng phát triển tốt. Hoạt động sản xuất công nghiệp có bước phát triển khá tích cực. Nhiều giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho DN được triển khai thực hiện. Trong năm 2019, có 55 doanh nghiệp, 100 cơ sở công nghiệp đăng ký phát triển mới, với tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỷ đồng.
Hạ tầng các khu, cụm công nghiệp tiếp tục được quan tâm đầu tư. Hiện dự án Khu công nghiệp Phú Thuận đang khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng hạ tầng và kêu gọi dự án đầu tư thứ cấp. Hoạt động thương mại nội địa tăng trưởng khá. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 14,8% so với cùng kỳ.
Công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách được thực hiện đúng quy định, đảm bảo chặt chẽ và hiệu quả. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong năm đạt 131,7% dự toán Trung ương giao và 127,8% dự toán địa phương phấn đấu, tăng 33,3% so với cùng kỳ.
Hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc. Hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư hoàn thiện. Đề án xây dựng giao thông nông thôn giai đoạn 2018 - 2020 được tích cực triển khai. Đến nay, có 45 công trình được đầu tư. Hạ tầng thủy lợi được quan tâm đầu tư. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm thực hiện khá tốt…
Nhiệm vụ, giải pháp năm 2020
Để thực hiện tốt tinh thần “Bứt phá về đích” năm 2020, đại diện các sở, ngành, địa phương đã thảo luận, đề xuất giải pháp. Trong đó, vấn đề đất đai được nhấn mạnh. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị, các địa phương cần tính toán thật kỹ để đưa vào quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh. Trên cơ sở đó, sẽ đưa vào quy hoạch sử dụng đất đai để thu hút đầu tư theo quy hoạch. Địa phương phải tính đến phát triển các cụm công nghiệp, ít nhất mỗi huyện, thành phố phải có 1 cụm công nghiệp để tập trung các doanh nghiệp sản xuất chế biến vào đây.  “Tình hình đất đai là một trong những vấn đề gây go nhất. Đối với những trường hợp vi phạm trong sử dụng đất sẽ bị xử phạt nghiêm khắc”, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Văn Lâm cho biết, về chăn nuôi, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi hiện nay. Khi tái đàn phải đảm bảo chặt chẽ các quy định, quy trình đã được hướng dẫn, kiểm soát tốt nguồn gốc con giống.
 Nước mặn đã xâm nhập sâu vào các cửa sông. Dự báo, mặn năm 2020 sẽ gay gắt như năm 2016 và kéo dài. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống, ứng phó với hạn mặn, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại cho sản xuất do người dân, doanh nghiệp thiếu thông tin. Đồng thời, không để xảy ra tình trạng người dân khoan giếng lấy nước ngầm. Quản lý theo dõi chặt chẽ tình hình dịch tả lợn châu Phi để định hướng và hướng dẫn người dân có giải pháp tái đàn phù hợp. Nghiên cứu giải pháp tăng quy mô đàn bò, tổ chức lại ngành nuôi heo theo hướng trang trại gắn với chuỗi giá trị, tập trung quyết liệt trong xử lý vi phạm để nuôi tôm biển ngoài vùng quy hoạch.
Các ngành, các cấp thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của cả nhiệm kỳ qua. Trước hết, đề nghị thủ trưởng các sở, ngành tỉnh và chủ tịch UBND các huyện, thành phố quán triệt sâu sắc tinh thần bứt phá để hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2020 và cả nhiệm kỳ.
 Các ngành, các cấp phải bám sát các chỉ tiêu chung để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ thể ngay từ đầu năm. Đặc biệt, tập trung thực hiện các nhiệm vụ “đột phá” đã đề ra. Chú trọng chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính, rà soát, đơn giản các thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và xử lý nghiêm hành vi sai phạm.
Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì kiểm soát chặt chẽ tình hình thực hiện các dự án đầu tư công và tiến độ giải ngân các nguồn vốn. Thực hiện có hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư; giải quyết nhanh các hồ sơ, thủ tục, vướng mắc, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong triển khai các dự án trọng điểm, nhất là các dự án ODA, các dự án thu hút đầu tư, xã hội hóa.
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng lưu ý nhiều vấn đề cần tập trung cao như: xử lý tốt vấn đề rác thải, triển khai thực hiện Đề án quản lý rác thải rắn sinh hoạt tỉnh; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy các cơ quan Nhà nước tinh gọn, thực hiện tốt việc sáp nhập các đơn vị hành chính, các sở, ngành tỉnh, phòng, ban cấp huyện theo đúng kế hoạch; quản lý tốt tình hình an ninh mạng…
Bài, ảnh: Cẩm Trúc
Tin khác:
·                      » Quyết tâm bứt phá về đích
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Bàn giải pháp cấp nước ngọt cho khu vực TP. Bến Tre và các khu công nghiệp
Đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP
Chương trình OCOP: Giải pháp phát triển nông thôn mới hiệu quả
Khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia
Nhiều chương trình liên kết, hợp tác để phát triển
Doanh nghiệp phải tuân thủ pháp luật khi hoạt động kinh doanh
Ấn tượng hành trình xứ Dừa về với Thủ đô
Hành trình văn hóa xứ Dừa trên đất Thủ đô
Mở ra triển vọng mới cho cây dừa
“Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế”
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.572.468
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun