Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
Lễ hội Dừa lần I
Lễ hội Dừa lần II
Lễ hội Dừa lần III
Lễ hội Dừa lần IV
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tổng kết Đề án tổ chức Lễ hội Dừa của tỉnh lần thứ V năm 2019
27-12-2019

BDK.VN - Chiều 25-12-2019, Ban Tổ chức Lễ hội Dừa (LHD) tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 tổ chức hội nghị tổng kết Đề án tổ chức LHD tỉnh lần thứ V năm 2019. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đồng chủ trì hội nghị.

Tổng kết Đề án tổ chức Lễ hội Dừa của tỉnh lần thứ V năm 2019

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho các tập thể.
 
Tham dự có đại diện các sở, ngành tỉnh, huyện và thành phố trong tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác liên quan.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, LHD được sự quan tâm và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; thực hiện đúng chủ trương phương thức xã hội hóa 100% (do doanh nghiệp đăng ký thực hiện tổng thể). Với chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”, các hoạt động đề ra trong đề án LHD và các hoạt động đề xuất thêm để hưởng ứng LHD của phía doanh nghiệp được thực hiện khá tốt, đảm bảo về nội dung, hình thức thể hiện.
Công tác tuyên truyền được thực hiện cả chiều rộng lẫn chiều sâu, thông tin nhanh chóng chuyển tải đến với người dân trong và ngoài tỉnh. Chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc với bắn pháo hoa đã làm hài lòng người dân. Phố đi bộ “Vui hội xứ Dừa” và đường đèn thu hút đông đảo người dân tham quan, thưởng lãm.
Các hoạt động văn hóa - thể thao dân gian, truyền thống của người địa phương vừa mang tính chất giải trí, vừa mang ý nghĩa bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. “Ngày hội áo bà ba”; Đi bộ “Vì Bến Tre tôi yêu” hưởng ứng môi trường không rác thải nhựa; Cuộc thi ảnh Photomarathon “Tôi yêu Bến Tre”... là nhóm hoạt động góp phần rất lớn vào thành công của lễ hội.
Các cuộc hội thảo mang tầm quốc gia, khu vực, cấp tỉnh có chủ đề liên quan đến việc nâng cao chuỗi giá trị cây dừa. Đây là dịp để các nhà chuyên môn, các nhà quản lý trao đổi, đóng góp các giải pháp phát triển giá trị dừa Bến Tre; thu hút đầu tư phát triển chế biến, tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư và phát triển du lịch. Triển lãm các sản phẩm từ dừa và Hội chợ thương mại đã thu hút trên 150 ngàn lượt người tham dự.
Ý nghĩa nhất của LHD lần này là việc gắn kết với hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11) và thông qua hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa” tại mỗi khu dân cư. Các hoạt động đều hướng đến vai trò cộng đồng, đúng chất lễ hội, quy tụ sự tham gia của đông đảo người dân.
Các chuỗi hoạt động của chương trình LHD thu hút khoảng 230 ngàn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan. Ngoài các điểm tổ chức LHD, du khách còn tham quan các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, góp phần quảng bá văn hóa và du lịch địa phương.
Tuy nhiên còn một số hạn chế như công tác tuyên truyền cổ động trực quan còn chậm, do phía đối tác chưa chốt được sớm các nhà tài trợ; do phương pháp làm việc độc lập, trực tiếp của phía đối tác đối với các sở, ngành có liên quan nên công tác thông tin, tổng hợp chung còn rời rạc.
Trong thời gian chuẩn bị và diễn ra LHD, việc hạn chế lưu thông một số phương tiện, cắt giao thông một số tuyển đường đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển của nhân dân. Khâu tiếp nhận thông tin đại biểu  còn cập rập, dẫn đến bị động về khâu tổ chức. Giao thông khu vục sân lễ với bán kính rộng bị tắc nghẽn nghiêm trọng đã ảnh hường đến việc di chuyển đến sân lễ và bị động trong bố trí chỗ ngồi cho đại biểu...
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận sự tham gia tích cực của các đơn vị liên quan, sự hợp tác của Công ty Đối tác vàng. Những vấn đề còn hạn chế xem như bài học kinh nghiệm cho các kỳ lễ hội tới.
Theo Chủ tịch UBND tỉnh, tổ chức LHD lần đầu tiên quy mô lớn, thực hiện xã hội hóa hoàn toàn là tương đối thành công. Các đối tác tài trợ cũng đã bày tỏ sự hài lòng vì LHD thu hút số lượng lớn khách tham quan.
“Các đơn vị liên quan rà soát các chứng từ để phối hợp với Công ty Đối tác vàng giải ngân phần kinh phí còn lại, nhanh chóng kết thúc những phần việc còn vướng. Quan tâm công tác chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi sắp tới” - Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý.
Dịp này, UBND tỉnh trao bằng khen cho 13 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ LHD tỉnh lần thứ V năm 2019.
Tin, ảnh: Ánh Nguyệt
Tin khác:
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Lan tỏa nét văn hóa của Lễ hội Dừa
Vè trái dừa Bến Tre
Những nông dân trồng dừa tiêu biểu
IOOP tham dự Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ 5 năm 2019
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre
Hội thảo “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre”
Lễ ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật
Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre
Khai mạc các hoạt động Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre tại Hà Nội
Xúc tiến, quảng bá du lịch Bến Tre qua Lễ hội Dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.768.330
Online: 46
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun