Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Dầu dừa bị đông – Ngờ vực và sáng tỏ
19-12-2019

(VTC News) Thứ Ba, 17/12/2019 15:20 PM GMT+7

Dầu dừa bị đông – Ngờ vực và sáng tỏ

 

Không ít bà nội trợ đã tá hoả khi những chai dầu dừa mình mới mua bị đông đặc lại dù không hề được bảo quản trong tủ lạnh, kéo theo là sự nghi ngờ dành cho sản phẩm này.
Dừa, cơm dừa, nước cốt dừa, dầu dừa…. từ lâu đã là món ăn truyền thống giàu dinh dưỡng của vùng Tây Nam Bộ, những tưởng các sản phẩm được chế biến từ trái dừa đều sẽ được đón nhận như một loại thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên dầu dừa đã có lúc bị mang tiếng xấu, bị cho rằng có nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Nguyên nhân là do trong dầu dừa có quá nhiều chất béo bão hòa – loại chất béo mà trước giờ vẫn được xem là thủ phạm chính gây ra các vấn đề về tim mạch. Mặc dù vậy, theo các nghiên cứu khoa học gần đây, không phải bất cứ chất béo bão hòa nào cũng gây hại cho cơ thể, cụ thể chất béo bão hòa trong dầu dừa cấu tạo bởi các triglyceride chuỗi trung bình (MCTs) mà cơ thể dễ dàng hấp thụ, chứ không phải loại triglyceride chuỗi dài (LCTs) thường được tích trữ lại dưới dạng mỡ. Ngoài ra dầu dừa không chứa cholesterol có hại cho sức khỏe nên rất tốt cho tim mạch.
Dầu dừa tốt cho sức khỏe 
Vừa mới được “thanh minh” thì dầu dừa lại vướng phải những ngờ vực về chất lượng khi chúng bị đông nhanh chóng dù chỉ được để ở ngăn mát của tủ lạnh hay thậm chí để ở bên ngoài, đặc biệt là trong tiết trời lạnh giá của mùa đông miền Bắc. Trên thực tế, việc dầu dừa bị đông là hoàn toàn bình thường, thậm chí đây còn là một dấu hiệu giúp bạn kiểm tra được độ nguyên chất của sản phẩm; vì nếu không đông thì sản phẩm đó không phải dầu dừa 100%.
 Dầu dừa sẽ bắt đầu đông lại ở nhiệt độ dưới 25oC
 
Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này cũng là do cấu tạo hóa học của dầu dừa bao gồm các triglyceride chuỗi trung bình (MCTs) trong khi đa số các loại dầu thực vật khác có thành phần chính là axit béo không bão hòa mạch dài. Chính các axit béo chuỗi trung bình này làm cho dầu dừa có nhiệt độ đông đặc cao hơn các loại dầu khác, dầu dừa sẽ bắt đầu đông lại ở nhiệt độ dưới 25oC. Hiện tượng vật lý này là hoàn toàn bình thường và không hề ảnh hưởng đến chất lượng của dầu dừa.
Do dầu dừa đông đặc ở nhiệt độ dưới 25oC nên nguyên tắc cơ bản để rã đông chúng đương nhiên là đưa nhiệt độ lên cao hơn mức 25oC, các bạn có thể dùng một chiếc thìa hơ nóng để lấy dầu dừa hoặc cách đơn giản hơn là: “đặt chai/hủ dầu dừa vào chậu nước ấm (nhiệt độ dưới 65 oC). Đợi đến khi dầu dừa trở lại dạng lỏng là có thể sử dụng được, tùy vào trạng thái đông đặc của dầu (đã đông hoàn toàn hay bán đông) mà thời gian hóa lỏng khác nhau”.
Tuy không cần quá lo lắng về hiện tượng dầu dừa bị đông nhưng các bà nội trợ vẫn nên chọn mua sản phẩm của các thương hiệu uy tín, một trong số đó là dầu dừa nấu ăn cao cấp Vietcoco – Cooking oil. Thương hiệu dầu dừa nấu ăn cao cấp Vietcoco – Cooking oil của công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới là thương hiệu tiên phong, đi đầu trong việc chế biến, sản xuất các sản phẩm dầu dừa nấu ăn cao cấp, tôn vinh vị ngon của món ăn mà vẫn an toàn cho sức khỏe.
Dầu dừa cooking oil của Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới
 
Với việc sử dụng dây chuyền công nghệ hiện đại, với nguồn nguyên liệu dừa được chọn lọc kĩ càng từ vùng đất Bến Tre trù phú, dầu dừa nấu ăn cao cấp VIETCOCO là nguồn cung cấp chất béo có lợi cho sức khỏe, sản phẩm không có cholesterol, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Sản phẩm có màu vàng nhạt, không chất tạo màu, phù hợp cho cả người ăn chay và mặn.
Từ nay, chị em hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn các sản phẩm dầu dừa nấu ăn cao cấp VIETCOCO mà không cần quá lo lắng về hiện tượng sản phẩm này bị đông nữa.
QUỲNH CHI

Chủ đề: dầu dừa, Lương QuớiCooking oil

Tin khác:
https://vtc.vn

Các tin khác:
Sự thật đáng ngạc nhiên về nước dừa
Dầu MCT là gì và tại sao nó trở nên phổ biến với những người ăn kiêng?
Sử dụng dầu dừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Nghiên cứu - Các vận động viên nam áp dụng chế độ ăn ketogen thì nhiều chất béo được đốt cháy
Dừa là một trong năm siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe của gan
DIY Shaving Soap Recipe: Tốt hơn Kem cạo râu
Công thức chế biến xà phòng cạo râu quy trình lạnh
Công thức chế biến xà phòng cạo râu từ dầu dừa
Công thức tự chế son môi
Son môi từ dầu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.126.857
Online: 85
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun