Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ươm tạo dự án khởi nghiệp năm 2019
02-12-2019

BDK.VN - Cùng với ba lĩnh vực ươm tạo về khởi nghiệp (KN) đổi mới sáng tạo, ươm tạo KN du lịch và ươm tạo công nghệ số thì ươm tạo dự án KN là hoạt động riêng do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN vừa phối hợp với Quỹ KN doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam (SVF) thực hiện trong quý IV năm 2019, tại Không gian KN - Đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub).

Ươm tạo dự án khởi nghiệp năm 2019

Lớp Ươm tạo dự án khởi nghiệp do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp
phối hợp SVF thực hiện.
 
Tuyển chọn 9 dự án tham gia
Chương trình thiết kết nhằm giúp cho các nhóm KN định hình được các nội dung của dự án KN, củng cố vững chắc dự án, tiếp tục phát triển sản phẩm và thị trường, tạo cơ hội cho các dự án và doanh nghiệp KN xem xét lại mục tiêu, chiến lược, hoạt động phát triển của mình và có hướng điều chỉnh theo đúng nhu cầu thị trường. Đồng thời, chương trình nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp KN kỹ năng, kiến thức, rèn luyện khả năng tạo tương tác xã hội và xây dựng quan hệ giữa các thành phần khác nhau của các mạng lưới xã hội và các mối quan hệ nhằm giúp ích cho việc phát triển doanh nghiệp KN trong hệ sinh thái sau này.
Qua thông báo, chương trình đã nhận được 12 hồ sơ đăng ký ươm tạo. Kết quả thẩm định, có 9 dự án được tuyển chọn ươm tạo, gồm: Huỳnh Thị Hoa với dự án kinh doanh kiểng bonsai tạo môi trường xanh trong lòng thành phố; Trần Việt Hoài với dự án shipper Bến Tre; Lê Thị Kim Linh với dự án bản địa Bình Đại; Đoàn Hữu Nam với dự án nuôi cá lóc vườn dừa; Nguyễn An Suyên với dự án ong mật và ong dú; Trần Thị Cẩm Tú với dự án thiết bị hỗ trợ người lái xe mô tô, ô tô khi bị tai nạn hoặc bị cướp; Lê Thanh Thủy với dự án nâng cao giá trị trái dừa Bến Tre bằng cách tạo ra các sản phẩm trồng hoa lan bằng vỏ dừa; Lê Thị Ngọc Thảo với dự án nuôi giun quế bằng rác hữu cơ tại hộ gia đình; Dương Minh Châu với dự án mô hình trang trại sản xuất dê giống phục vụ cho thanh niên nghèo lập nghiệp và các hộ chăn nuôi vùng biến đổi khí hậu.
Hầu hết các dự án tham gia còn trong giai đoạn hình thành dự án, có ý tưởng, kế hoạch phát triển sản phẩm nhưng chưa hoàn thiện; giai đoạn phát triển dự án, có sản phẩm, dịch vụ trong giai đoạn kiểm chứng sản phẩm mẫu. Để được tuyển chọn, ý tưởng phải có tính khả thi cao, có xu hướng ứng dụng công nghệ và giải quyết được vấn đề xã hội. Về nhân lực, có đội ngũ toàn thời gian cho dự án, tâm huyết, có mục đích định hướng rõ ràng và cam kết triển khai thực hiện dự án.
Hoàn thiện dự án, gọi vốn đầu tư
Theo chương trình ươm tạo, chủ các dự án sẽ được đào tạo nâng cao năng lực nhà sáng lập và hoàn thiện phát triển dự án KN; tư duy KN và hành trình KN, giúp nhà sáng lập hiểu rõ con đường KN, vận dụng tư duy đổi mới trong KN; huấn luyện về sáng tạo trong giải quyết vấn đề và tìm kiếm ý tưởng kinh doanh thoát khỏi lối mòn trong cách giải quyết một vấn đề và thúc đẩy hình thành những ý tưởng sáng tạo mới.
Các dự án được rèn luyện kỹ năng kiểm chứng thị trường, nghiên cứu và xác định thị trường mục tiêu, hướng đến hoàn thiện mô hình kinh doanh KN; kỹ năng thuyết trình, xây dựng nội dung, trình bày dự án, luyện tập kỹ năng thuyết trình dự án trước nhiều đối tượng; trình bày ý tưởng, môi trường trải nghiệm dành cho dự án; chọn lọc dự án ươm tạo, hỗ trợ chuyên sâu sàng lọc dự án tiềm năng để tập trung nguồn lực hỗ trợ.
Giai đoạn cuối của chương trình ươm tạo, các dự án sẽ được kết nối cố vấn KN nhằm kết nối nguồn lực đồng hành, hỗ trợ dự án bằng trải nghiệm, kiến thức thực tiễn trong chương trình ươm tạo. Trong thời gian này, đối tượng ươm tạo sẽ được theo dõi, hỗ trợ trong quá trình được cố vấn, cũng như được kết nối các sự kiện, chương trình đầu tư. Qua đó, đối tượng ươm tạo sẽ được trải nghiệm khi làm việc với nhà đầu tư, có cơ hội hoàn thiện để gọi được vốn đầu tư.
Đây là chương trình ươm tạo hoàn toàn miễn phí, nguồn kinh phí trên 160 triệu đồng từ ngân sách địa phương hỗ trợ. Theo ông Lê Xuân Vinh - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN, trước đây, Bến Tre có 1 dự án được tham gia khóa đào tạo của SVF là đất sạch của Phú Hưng Thịnh, hiện nay rất thành công. Tham gia chương trình này, chủ các dự án sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức ươm tạo, trang bị kỹ năng mềm cho kinh doanh.
“Đề nghị các dự án khi được chọn tham gia chương trình phải tham dự đầy đủ tất cả các hoạt động của chương trình ươm tạo, kết nối liên tục, quyết tâm theo đuổi đến cùng mới có thể hoàn tất chương trình, tạo điều kiện KN thành công. Sau khi hoàn tất khóa ươm tạo, các bạn được cấp chứng nhận, kết nối các Quỹ đầu tư, hỗ trợ KN để xem xét hỗ trợ” - ông Lê Xuân Vinh nhấn mạnh.
Bài, ảnh: Nhiên Luận
Tin khác:
 
 (baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Kết quả cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn - năm 2019
Nguồn thu tăng từ chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Quan tâm liên kết khởi nghiệp tại Mekong Connect 2019
Hội thảo “Liên kết khởi nghiệp và phát triển tài nguyên bản địa”
Bến Tre có 2 dự án nhận Giải thưởng sáng kiến én xanh 2019
Chung kết cuộc thi Dự án Khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2019
4 dự án vào bán kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn 2019
Tiếp tục thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp
Hội thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần III năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.766.319
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun