Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Sở Công Thương: Hỗ trợ đầu tư cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa và đặc sản
29-11-2019

BDK - Nằm trong chuỗi các hoạt động Chương trình phát triển ngành dừa tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 - 2020 và tiếp nối thành công từ dự án “Hỗ trợ đầu tư cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa và đặc sản của tỉnh Bến Tre” năm 2018, năm nay 2019, Sở Công Thương tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ đầu tư cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa” tại TP. Bến Tre và huyện Châu Thành.

Sở Công Thương: Hỗ trợ đầu tư cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa và đặc sản

Sở Công Thương nghiệm thu dự án tại Cửa hàng Thanh Long 3.
 
Nhân rộng hiệu quả dự án
Theo Sở Công Thương, thời gian qua, các doanh nghiệp (DN) đã mở nhiều cửa hàng giới thiệu, kinh doanh sản phẩm đặc sản của Bến Tre, trong đó chủ yếu là các sản phẩm từ dừa. Nổi bật trên tuyến quốc lộ 60, đoạn từ ngã tư Tân Thành đến cầu Rạch Miễu, có nhiều cửa hàng bán hàng đặc sản của Bến Tre được hình thành và phát triển.
Cũng theo Sở Công Thương, để tăng cường quảng bá, phát triển thương mại các sản phẩm từ dừa một cách đầy đủ hơn, việc xây dựng một mô hình cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa là rất cần thiết. Qua đó, giúp khách hàng tìm mua sản phẩm dễ dàng không chỉ góp phần tăng doanh thu, tăng thu nhập cho hộ sản xuất, kinh doanh, mà còn giúp các DN thuận tiện hơn trong công tác quảng bá sản phẩm, thương hiệu và thể hiện được thiện chí của Bến Tre với khách hàng, nhất là đối với những khách hàng mua sản phẩm thô của Bến Tre về nghiên cứu chế tạo thành những sản phẩm có giá trị cao hơn, chất lượng hơn.
Năm 2018, Sở Công Thương đã thực hiện dự án “Hỗ trợ đầu tư cửa hàng bán các sản phẩm từ dừa và đặc sản của tỉnh Bến Tre”, tại cửa hàng Đức Phát (quốc lộ 60, xã Tam Phước, huyện Châu Thành). Sau khi đầu tư, cửa hàng trở thành cửa hàng điểm về trưng bày, bán các sản phẩm từ dừa và đặc sản của tỉnh. Dự án triển khai được DN rất đồng tình và là một trong những cửa hàng kinh doanh sản phẩm dừa đặc trưng của tỉnh, được du khách quan tâm tham quan, mua sắm.
Tiếp tục đầu tư 2 cửa hàng
Tiếp tục mục tiêu trên, được sự chấp thuận của UBND tỉnh, năm 2019, Sở Công Thương tiếp tục thực hiện dự án trên đối với 2 cửa hàng, gồm: Cửa hàng Thanh Long 3, ấp Phú Nhơn, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, quốc lộ 60, hướng về trạm thu phí cầu Rạch Miễu; Cửa hàng tiện lợi A&G thuộc Công ty TNHH dịch vụ thương mại quốc tế Vikin (công ty được thành lập từ năm 2016, hoạt động ổn định) tại Lô B, khu đô thị Hưng Phú, phường Phú Tân, TP. Bến Tre.
Được biết, cửa hàng Thanh Long 3 được thành lập vào năm 2009, đến nay đã ổn định. Cửa hàng được xây dựng trên phần đất của chính chủ, có tổng diện tích hơn 10.000m2, diện tích cửa hàng 1.000m2, mặt tiền tiếp giáp quốc lộ là 55m, thuận lợi cho khách hàng dễ nhận biết; có bãi đậu xe, khả năng tiếp đón các đoàn khoảng 20 xe khách; chủ cửa hàng sở hữu diện tích đất lớn, có thể mở rộng quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh khi cần thiết.
Cửa hàng Thanh Long 3 đang bày bán khá nhiều các mặt hàng từ dừa, thuộc các nhóm từ gỗ, gáo, trái, cơm dừa, phục vụ ăn uống… Doanh thu năm 2018 đạt khoảng 2 tỷ đồng. Lượng khách đến tham quan, mua sắm tập trung đông vào những ngày nghỉ, lễ, Tết. Về quản lý, hiện cửa hàng có 10 nhân viên bán hàng thường xuyên, chủ cửa hàng trực tiếp giám sát và quản lý.
Ông Nguyễn Văn Tâm - chủ cửa hàng cho biết: “Chúng tôi rất mong muốn được hợp tác, chấp nhận duy trì các mặt hàng tiêu thụ chậm để đưa thêm các mặt hàng từ dừa, các mặt hàng đặc sản của tỉnh vào bày bán tại cửa hàng; thống nhất phối hợp, đóng góp kinh phí để cùng đầu tư nâng cấp cửa hàng”.
Cửa hàng tiện lợi A&G nằm ở trong khu vực hoạt động thương mại của khu đô thị Hưng Phú, được hợp đồng dài hạn, thời gian kinh doanh ổn định lâu dài, có diện tích 58m2, hình thức đẹp, đồng bộ với các cửa hàng trong khu vực, nằm trong khuôn viên có hạ tầng như một khu du lịch (bãi để xe rộng rãi, điện, nước, vệ sinh môi trường, an ninh đảm bảo…); nhân viên cửa hàng được trang bị các kiến thức cơ bản về kinh doanh, chăm sóc khách hàng và về giới thiệu sản phảm.
Sở Công Thương cho biết, việc chọn cửa hàng để đầu tư phát triển là nhằm góp phần xây dựng và hình thành nơi đây một khu vực tập trung sản phẩm dừa, đặc sản của tỉnh, giới thiệu cho khách trong và ngoài tỉnh, khách du lịch đến mua sắm, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của các cơ sở, DN trên địa bàn. Chủ cửa hàng, công ty tự nguyện hợp tác vốn, nhân lực để phát triển cửa hàng theo mục tiêu của dự án.
Xây dựng liên kết theo chuỗi giá trị
Theo dự án, Sở Công Thương sẽ tổ chức kết nối giữa cửa hàng với các DN sản xuất, kinh doanh sản phẩm từ dừa, sản phẩm đặc sản Bến Tre để đưa thêm nhiều loại sản phẩm vào cửa hàng; đồng thời, xây dựng mối liên kết dựa trên hợp đồng, hợp tác kinh tế giữa người sản xuất và người tiêu thụ.
Đồng thời, sở hỗ trợ trang thiết bị tại cửa hàng, như hỗ trợ lắp pa-nô bảng hiệu trạm dừng chân Thanh Long 3 với khổ lớn, nổi bật để khách hàng dễ nhận biết. Bảng pa-nô mới dài 30m tráng kẽm, lợp nhôm ALU, chữ ALU uốn nổi; khung sườn pa-nô; lắp đặt bảng hiệu đèn LED chạy chữ cho cửa hàng A&G; các tủ, kệ; máy tính tiền mã vạch; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu cửa hàng trên các phương tiện truyền thông… Tổng kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án là 465 triệu đồng, từ nguồn sự nghiệp kinh tế 2019 đã cấp cho Sở Công Thương.
Trên cơ sở danh mục các sản phẩm từ dừa và đặc sản của tỉnh, lập bảng thống kê lại những sản phẩm hiện có; những sản phẩm cần bổ sung để đa dạng hàng hóa bán, trưng bày tại cửa hàng. Đối với sản phẩm thuộc danh mục nhưng chưa chọn bổ sung, khi khách có nhu cầu sẽ được cửa hàng cung cấp thông tin dưới dạng catalog giới thiệu sản phẩm và địa chỉ một số nhà cung ứng cho khách tham khảo.
Sản phẩm hiện có tại cửa hàng: dừa xiêm xanh, kẹo dừa, thạch dừa tinh, dầu dừa nguyên chất, dừa sấy giòn, bột sữa dừa, các sản phẩm từ xơ dừa, rượu, trái cây, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ gỗ, gáo, mặt nạ dừa, son môi, dưỡng môi, bánh tráng, bánh dừa, bánh phồng, cà phê sữa dừa… Dự kiến thời gian tới sẽ bổ sung xà bông tắm, xà bông gội đầu, xà bông xả, tinh dầu chống muỗi, cơm dừa nạo sấy, thảm xơ dừa, than hoạt tính…
Sở Công Thương đánh giá, khi đầu tư thực hiện xong dự án, tỉnh có thêm mô hình cửa hàng trưng bày và bán các sản phẩm từ dừa, đặc sản của tỉnh khá đầy đủ, là nơi thuận tiện để giới thiệu với các đoàn khách, khách hàng như: Các đoàn khách từ các cơ quan, tổ chức ngoài tỉnh, ngoài nước; khách du lịch đến tỉnh hoặc đi qua địa bàn tỉnh; khách du lịch đến các điểm du lịch gần TP. Bến Tre; các DN phân phối các nhóm sản phẩm từ dừa và các sản phẩm đặc sản khác của tỉnh; các nhà nghiên cứu cần có nguyên liệu để chế tạo ra các sản phẩm có giá trị cao hơn… đến tìm hiểu, tham quan, mua sắm sản phẩm đặc sản của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm từ dừa.
Tạo điều kiện cho cửa hàng Thanh Long 3 và cửa hàng A&G phát triển kinh doanh; công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của các DN sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dừa và các mặt hàng đặc sản của tỉnh được thuận lợi hơn, góp phần ổn định việc làm cho người lao động, cũng như góp phần tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh.
Bài, ảnh: C. Trúc
Tin khác:
 
(baodongkhoi.vn)                                

Các tin khác:
Hiệu quả từ nguồn vốn hỗ trợ khuyến công
Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019
Bến Tre nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2019 tại Hộ kinh doanh Trần Minh Tâm
Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2019 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến dừa”
Tình hình xuất khẩu nông sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Đẩy mạnh thực hiện công tác khuyến công năm 2019
Chanh rớt giá; Dừa xiêm, thanh long đắt hàng, giá tăng
Bến Tre tham gia kết nối cung - cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nghiệm thu “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến dừa”
Ngành công thương đạt mức tăng trưởng khá
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.572.867
Online: 27
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun