Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Lễ ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật
26-11-2019

Tác giả: Kim Tuyền - Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Lễ ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo và hội thảo câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật

Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Dừa Bến Tre 2019 lần thứ V, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre phối hợp với Saigon Innovation Hub tổ chức Lễ ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Bến Tre (Mekong Innovation Hub) và Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp-đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.
Tham dự sự kiện có ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS TS Tạ Ngọc Đôn, Vụ trưởng Vụ KH&CN Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, ông Cao Văn Trọng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vintech City, Tập đoàn Vingroup đơn vị đồng hành cùng hội thảo. Sự kiện còn có sự tham gia của hơn 350 đại biểu, là đại diện các sáng lập viên, lãnh đạo và các nhà khoa học của hơn 30 trường đại học trên khắp cả nước là thành viên của Câu lạc bộ Các trường đại học kỹ thuật, 10 vườn ươm khởi nghiệp, 16 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,… Ngoài ra còn nhiều đại biểu đến từ các Sở, ngành, tỉnh, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp KH&CN, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp khởi nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đến dự.
Mekong Innovation Hub ra đời tạo điều kiện cho phát triển doanh nghiệp, trong giai đoạn ươm tạo, các doanh nghiệp nhận được từ không gian các hình thức hỗ trợ như giảm các chi phí hoạt động, trong đó có chi phí về vốn; làm cầu nối giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và tham gia vào các thị trường mới; Hỗ trợ và đa dạng hóa các nguồn lực hỗ trợ tài chính, thông tin, công nghệ và quản lý. Nhờ vậy, các doanh nghiệp giảm bớt rủi ro trong kinh doanh, tăng khả năng tồn tại và thành công của các doanh nghiệp khởi sự sau khi kết thúc ươm tạo.
Có nhiều hoạt động diễn ra tại Lễ ra mắt sáng tạo khởi nghiệp như: báo cáo quá trình thành và định hướng hoạt động của không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Ký kết hợp tác giữa Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre với Câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường ĐH Kỹ thuật và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về hợp tác phát triển KHCN và phối hợp thực hiện chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động nghiên cứu khoa học; Cắt băng ra mắt Không gian đổi mới sáng tạo; Kích hoạt vận hành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trực tuyến tại không gian đổi mới sáng tạo; Tham quan khu Không gian Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo,... 
Tại buỗi Lễ ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho biết “Việc ra mắt không gian khởi nghiệp-đổi mới sáng tạo và hội thảo câu lạc bộ KHCN các Trường Đại học kỹ thuật với hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre có ý nghĩa hết sức to lớn, tạo tiền đề, sức bật mới cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Bến Tre, tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động khởi nghiệp, tăng cường sự liên kết, gắn bó lâu dài giữa các nhà khoa học, các trường, viện với người dân và doanh nghiệp”. Ngoài ra, ông Mãi cũng mong muốn lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo các Trường, Viện quan tâm hỗ trợ Bến Tre vận hành và phát triển thành công Không gian khởi nghiệp-đổi mới sáng tạo, trở thành Trung tâm “khởi nghiệp-đổi mới sáng tạo” mang tầm khu vực và quốc gia.
Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre với Câu lạc bộ khoa học công nghệ các trường ĐH Kỹ thuật và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác. Ảnh KT.
 
 
Các vị lãnh đạo thực hiện nghi thức cắt băng ra mắt không gian khởi nghiệp
– đổi mới sáng tạo. Ảnh KT.
 
Các vị lãnh đạo thực hiện nghi thức kích hoạt vận hành hệ sinh thái
khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trực tuyến Innotek. Ảnh KT.
 
Đại biểu tham quan khu vực hoạt động không gian khởi nghiệp
– đổi mới sáng tạo. Ảnh BN.
Cũng trong buổi sáng 16/11, sau lễ ra mắt không gian hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hội thảo Câu lạc bộ Khoa học - Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần thứ 55 đã được diễn ra. Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các tham luận về Hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam; Vườn ươm khởi nghiệp trong trường đại học, một số kinh nghiệm ban đầu từ BK-Holdings; Một số mô hình công nghệ xanh theo định hướng phát triển bền vững trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Ứng dụng công nghệ sấy lạnh (sấy bơm nhiệt), công nghệ sấy chân không nhiệt độ thấp để bảo quản các loại thủy hải sản; Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh, truy xuất nguồn gốc của các đơn vị VinTech City, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tp Hồ Chí Minh và Trường Đại học Nông lâm tp Hồ Chí Minh.
Đại diện Vintech City báo cáo tham luận tại hội thảo.
Ảnh KT.
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập (hàng đầu, thứ 5 phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự hội thảo.
 
 
Hội thảo lần này nhằm tạo điều kiện các nhà khoa học từ các trường là thành viên của Câu lạc bộ sẽ hợp tác chặt chẽ với Bến Tre, hỗ trợ giải quyết thỏa đáng các vấn đề khoa học và công nghệ; bên cạnh đó giúp Bến Tre có cơ hội tiếp cận và ứng dụng rộng rãi các thành tựu khoa học và công nghệ từ kết quả nghiên cứu của các thành viên Câu lạc bộ vào thực tiễn địa phương, nhất là nghiên cứu các sản phẩm giá trị gia tăng từ dừa, các sản phẩm khoa học và công nghệ trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Nguồn: (dost-bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre
Khai mạc các hoạt động Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre tại Hà Nội
Xúc tiến, quảng bá du lịch Bến Tre qua Lễ hội Dừa
Cộng đồng Dừa Quốc tế tham gia Lễ hội Dừa Bến Tre lần V năm 2019
Nét đẹp xứ Dừa qua ống kính nhiếp ảnh
Malaysia bất ngờ mua nhiều dừa giống Bến Tre về trồng thay thế cọ dầu
Vẻ đẹp xứ dừa Bến Tre
Trên 150 ngàn lượt khách tham quan và mua sắm
Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 thành công rực rỡ
Bế mạc Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.903.452
Online: 36
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun