Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hiệu quả từ nguồn vốn hỗ trợ khuyến công
25-11-2019

BDK - Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp vừa nghiệm thu Đề án Khuyến công quốc gia (KCQG) năm 2019 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến dừa”, tại hộ kinh doanh Trần Minh Tâm (Phường 6) và 2 cơ sở sản xuất thạch dừa thô là hộ kinh doanh Giang Thanh Hùng (Phú Nhuận), hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Liêm (xã Phú Hưng, TP. Bến Tre).

Hiệu quả từ nguồn vốn hỗ trợ khuyến công

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho doanh nghiệp tiêu biểu ngành dừa. Ảnh: H.H
 
Năm 2019, từ nguồn vốn KCQG, Sở Công Thương đã đầu tư thực hiện “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến dừa” tại hộ kinh doanh Minh Tâm. Anh Trần Minh Tâm cho biết: Sản xuất từ truyền thống gia đình, đến nay Minh Tâm đã khẳng định được thương hiệu, với  nhiều sản phẩm: thạch dừa thành phẩm, nước màu dừa, thạch dừa tấm. Để có được như ngày hôm nay, cơ sở đã không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua việc đầu tư đổi mới máy móc thiết bị và luôn đặt an toàn vệ sinh thực phẩm làm mục tiêu hàng đầu.
Để nâng cao năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm cung ứng cho thị trường, năm 2019, anh Trần Minh Tâm quyết định đầu tư một số máy móc thiết bị thuộc Đề án KCQG điểm “Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bến Tre phát triển sản xuất các sản phẩm từ dừa giai đoạn 2019 - 2020” và được Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương đồng ý hỗ trợ. Cụ thể đầu tư 6 máy lạng thạch, 1 máy ép thạch, 1 máy cắt thạch viên, 6 máy ép miệng túi. Tổng kinh phí là 605 triệu đồng, trong đó kinh phí KCQG 300 triệu đồng, kinh phí của chủ đầu tư thực hiện đề án 305 triệu đồng.
Qua báo cáo tóm tắt, đề án mang lại hiệu quả bước đầu. Cụ thể, các thiết bị được đầu tư đã giúp đơn vị tăng năng suất sản xuất thạch dừa từ 5 lên 8 tấn thạch/ngày. Đặc biệt, máy lạng thạch đầu tư mới có khả năng lạng tấm thạch với độ dày chỉ 1,5mm và có thể điều chỉnh độ dày mỏng theo ý muốn của khách hàng. Từ đó tăng năng suất và hiệu quả, tăng sức cạnh tranh và tăng lợi nhuận từ 20 - 30%; các chi phí sản xuất và nhân công giảm 20%.
Hộ kinh doanh Giang Thanh Hùng và hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Liêm được Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương đồng ý hỗ trợ đầu tư 2 hệ thống lò hơi (1 lò hơi + 3 nồi nấu) thuộc Đề án KCQG điểm “Hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Bến Tre phát triển sản xuất các sản phẩm từ dừa giai đoạn 2019 - 2020”, do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thực hiện với tổng kinh phí 1,22 tỷ đồng, trong đó kinh phí KCQG hỗ trợ 600 triệu đồng, còn lại là vốn đối ứng của chủ đầu tư.
Các thiết bị được hỗ trợ đầu tư tại 2 cơ sở đều vận hành tốt; các đơn vị chủ đầu tư cung cấp đầy đủ chứng từ về việc đầu tư thiết bị. Theo các chủ đầu tư, đây là thiết bị khá phổ biến trên thị trường, dễ mua và dễ lắp đặt, có hệ thống van an toàn cho một người có thể vận hành và điều khiển. Hệ thống này có nhiều ưu điểm hơn so với sử dụng nhiên liệu củi đốt truyền thống như: giảm nhiên liệu đốt khoảng 30% và hạn chế phát khí thải ra môi trường; chất lượng sản phẩm thạch đồng nhất, nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện môi trường lao động. Giúp tiết kiệm được khoảng hơn 70 triệu đồng/năm tiền nhiên liệu đốt bằng củi cây tốt hơn so với đốt bằng củi trấu, giúp tăng năng suất và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm trong quá trình sản xuất.
C. Thương
Mời xem thêm:
 (baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019
Bến Tre nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2019 tại Hộ kinh doanh Trần Minh Tâm
Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2019 “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến dừa”
Tình hình xuất khẩu nông sản trên địa bàn tỉnh Bến Tre
Đẩy mạnh thực hiện công tác khuyến công năm 2019
Chanh rớt giá; Dừa xiêm, thanh long đắt hàng, giá tăng
Bến Tre tham gia kết nối cung - cầu tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nghiệm thu “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến dừa”
Ngành công thương đạt mức tăng trưởng khá
Phát triển công nghiệp chế biến và năng lượng tái tạo
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.903.284
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun