Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Khai mạc các hoạt động Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre tại Hà Nội
22-11-2019

BDK.VN - Sáng 22-11-2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Thị xã Sơn Tây, Thủ đô Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc hoạt động trưng bày Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre (hoạt động từ ngày 22 đến 24-11-2019), do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức.

Khai mạc các hoạt động Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre tại Hà Nội

Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Bến Tre tiến hành trồng dừa lưu niệm
tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
 
Ông Phùng Minh Cường - Phó bí thư Thường trực Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trịnh Ngọc Chung - Phó trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Văn Chương cùng đông đảo du khách các tỉnh thành tham dự.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong cho biết, đây là hoạt động gắn với kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng khởi (17-1-1960 - 17-1-2020). Chương trình “Hành trình về với xứ Dừa Bến Tre” là dịp để Bến Tre quảng bá bản sắc văn hóa bản địa, kết nối gắn kết cộng đồng các dân tộc trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng hội tụ tại “ngôi nhà chung” của 54 dân tộc của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
“Thông qua sự kiện này, Bến Tre giới thiệu đến nhân dân thủ đô, bạn bè trong nước và quốc tế hiểu biết sâu sắc thêm về lịch sử đấu tranh cách mạng kiên cường của tỉnh Bến Tre. Điển hình là “Phong trào Đồng khởi Bến Tre năm 1960” và công cuộc kiến thiết xây dựng quê hương “Phong trào Đồng khởi mới” để xây dựng và phát triển tỉnh Bến Tre; quảng bá đến với đại biểu và du khách trong nước, quốc tế bức tranh sinh động về đất và người Bến Tre thông qua các hoạt động diễn xướng dân gian, quảng bá di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Bánh tráng Mỹ Lồng, Bánh phồng Sơn Đốc và Hát sắc bùa Phú Lễ; trưng bày chế tác nhạc cụ, trình diễn các sản phẩm từ dừa…” , ông Trương Quốc Phong nêu.
Tại buổi lễ khai mạc, các đại biểu và du khách đã xem chương trình biểu diễn nghệ thuật, với các bài hát múa về Bến Tre, tham quan các gian hàng trưng bày mỹ nghệ từ dừa, nhạc cụ dừa, thắt lá dừa, thư pháp dừa, mỹ phẩm, vật dụng từ dừa, ẩm thực dừa, xem trình diễn tráng bánh tráng, bánh phồng tại chỗ, nghe Hát sắc bùa Phú Lễ, xem các bảng trưng bày giới thiệu về lịch sử chủ đề 60 năm Bến Tre Đồng khởi, Bến Tre trong cuộc Đồng khởi mới…
Dịp này, Bến Tre đã mang tặng 60 cây dừa giống của Bến Tre và tổ chức trồng tại Cù lao Nam Bộ trên Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.
Được biết, chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” theo kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với sự tham gia hoạt động, giới thiệu di sản văn hóa của nhiều tỉnh, thành trong cả nước.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam có tổng diện tích 1.544ha được chia thành 7 phân khu chức năng với 4 cụm, là nơi hội tụ văn hóa, qua đó thể hiện tình đoàn kết gắn bó của 54 dân tộc anh em trên khắp mọi miền đất nước.
Tin, ảnh: Ánh Nguyệt
Mời xem thêm:
 
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Xúc tiến, quảng bá du lịch Bến Tre qua Lễ hội Dừa
Cộng đồng Dừa Quốc tế tham gia Lễ hội Dừa Bến Tre lần V năm 2019
Nét đẹp xứ Dừa qua ống kính nhiếp ảnh
Malaysia bất ngờ mua nhiều dừa giống Bến Tre về trồng thay thế cọ dầu
Vẻ đẹp xứ dừa Bến Tre
Trên 150 ngàn lượt khách tham quan và mua sắm
Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 thành công rực rỡ
Bế mạc Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019
Một kỳ lễ hội vui tươi, đa sắc màu
36 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh “Tôi yêu Bến Tre”
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.572.414
Online: 29
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun