Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Cộng đồng Dừa Quốc tế tham gia Lễ hội Dừa Bến Tre lần V năm 2019
22-11-2019

Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019, diễn ra từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 11 năm 2019, tại thành phố Bến Tre.

Cộng đồng Dừa Quốc tế tham gia Lễ hội Dừa Bến Tre lần V năm 2019

Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019
 
Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019 có chủ đề "Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững" nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng, của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa các nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre. Bên cạnh đó là tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế – xã hội gắn liền với cây dừa, đặc biệt là nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa, giúp cho các thế hệ hiểu, phát huy các giá trị từ cây dừa mang lại trên thị trường trong nước và quốc tế.
Nhận lời mời của Ban Tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, Đoàn đại biểu của Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC), có 15 đại biểu tham dự, do Tiến sĩ, Ir. Jelfina Constansje Alouw (Giám đốc Điều hành mới của ICC vào năm 2020) làm trưởng đoàn và lãnh đạo của Ban Thư ký ICC, các bộ, viện, công ty của các quốc gia thành viên ICC, gồm: Indonesia, Malaysia, Sri Lanka, Thái Lan. Cùng đi với đoàn có các doanh nghiệp ngành dừa tham gia 4 gian hàng tại Hội chợ - triển lãm các sản phẩm dừa từ ngày 14 đến ngày 20/11/2019. Đây cũng là lần đầu tiên Cộng đồng Dừa Quốc tế và các quốc gia thành viên ICC đến thăm Bến Tre và tham gia Lễ hội Dừa.
Cộng đồng Dừa Quốc tế (The International Coconut Community - ICC) tiền thân là Cộng đồng Dừa châu Á và Thái Bình Dương (APCC), là một tổ chức liên chính phủ gồm các quốc gia sản xuất dừa được tổ chức vào năm 1969 dưới sự bảo trợ của Ủy ban Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc về Châu Á và Thái Bình Dương (UN-ESCAP). Ban thư ký ICC được đặt tại Jakarta, Indonesia và được lãnh đạo bởi một Giám đốc điều hành. ICC có 18 quốc gia sản xuất dừa chiếm hơn 90% sản lượng dừa thế giới và xuất khẩu các sản phẩm từ dừa. 
Khai mạc Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019
 
Đến với Lễ hội Dừa Bến Tre, ICC đã tham gia các hoạt động, như: Tham dự Khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019; Tham gia triển lãm giới thiệu các sản phẩm từ dừa của các quốc gia; Tham dự Khai mạc và tham quan Hội chợ triển lãm – thương mại các sản phẩm dừa và các hoạt động chuyên đề chính, như:
- Hội thảo: “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu”, với nội dung báo cáo tổng quan về thực trạng, tiềm năng và các giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị ngành dừa trên địa bàn tỉnh, các tham luận của đại diện Vụ Thị trường trong nước, Viện Ứng dụng và khoa học công nghệ Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội Dừa Việt Nam. Đặc biệt, đại diện Cộng đồng Dừa Quốc tế ICC, Tiến sĩ, Ir. Jelfina Constansje Alouw có bài báo cáo tham luận với chủ đề về chuỗi giá trị cây dừa.
ICC tham dự Hội thảo “Nâng cao chuỗi giá trị cây dừa thích ứng biến đổi khí hậu”
ngày 17 tháng 11 năm 2019
 
- Hội thảo: “Xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre” về các nội dung như: thực trạng trong xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý, nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu tập thể, một số giải pháp và định hướng; Cơ hội ứng dụng KHCN phát triển bền vững ngành dừa, tiến tới số hóa cây dừa - nâng tầm thương hiệu và hội nhập quốc tế; Truy xuất nguồn gốc; Chia sẻ kinh nghiệm quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và ghi nhận nhiều ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, hợp tác xã, doanh nghiệp,… liên quan đến hoạt động khai thác, phát triển nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh để nâng cao giá trị sản phẩm đặc sản của tỉnh trong thời gian tới.
ICC tham quan Hội chợ triển lãm – thương mại các sản phẩm dừa
 
- Tham quan Hội chợ triển lãm – thương mại các sản phẩm dừa với quy mô trên 650 gian hàng (trong đó có 242 gian hàng triển lãm các sản phẩm dừa) của 11 tỉnh, thành trong cả nước và 2 đơn vị nước ngoài đại diện Cộng đồng Dừa Quốc tế tham gia trưng bày, triển lãm các sản phẩm đặc sản từ dừa. Đoàn cũng đã đến tham quan gian hàng của Viện Nghiên cứu Dầu và Cây có dầu (IOOP) để tìm hiểu về các kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật của Viện, như: Các giống dừa (Dứa, Sáp nuôi cấy phôi, Xiêm xanh, Xiêm lục, Xiêm đỏ, Dâu,…) đạt hiệu quả kinh tế cao và đã được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn. Các công nghệ: Nuôi cấy phôi dừa sáp; Chế biến rượu cao độ, rượu vang, nước giải khát, đường, siro từ mật hoa dừa. Các sản phẩm: dầu dừa tinh khiết VCO, bột dừa Sáp, dầu dừa Sáp, các loại rượu từ mật hoa dừa,…
ICC giao lưu với Hiệp hội Dừa Bến Tre và các doanh nghiệp ngành dừa tiêu biểu của tỉnh
 
- Nhân sự kiện này, ICC đã có buổi họp mặt giao lưu với Hiệp hội Dừa Bến Tre và các doanh nghiệp ngành dừa tiêu biểu của tỉnh, tham quan nhà máy của Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới tại KCN An Hiệp và tham quan các vườn dừa kiểu mẫu tại huyện Mỏ Cày Nam để tìm hiểu trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa. Điều doanh nghiệp Bến Tre quan tâm đặt ra ngay trong buổi hội ngộ hiếm có này là “sự đoàn kết chia sẻ thông tin về giá cả, để các quốc gia, doanh nghiệp không giẫm đạp lên nhau và để người trồng dừa luôn nhận được mức giá tốt tương xứng với công sức bỏ ra”.
 
ICC tham quan Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới tại KCN An Hiệp
- Ngoài các chương trình chính, đoàn cũng tham quan tìm hiểu về du lịch, ẩm thực của Bến Tre, như:  tham gia trải nghiệm du lịch sông nước miệt vườn, khám phá phong cảnh hiền hòa của Bến Tre; tham quan, thưởng thức ẩm thực xứ dừa với 300 món ăn, nước uống được chế biến từ nguyên liệu dừa, kết hợp cùng các nguyên liệu khác…
Kết thúc chuyến thăm Bến Tre và tham gia chuỗi sự kiện tại Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, đoàn đại biểu của ICC cũng đã có những ấn tượng tốt đẹp về đất và người Bến Tre, nhất là sự phát triển của ngành dừa. Đại diện Cộng đồng Dừa Quốc tế, Tiến sĩ, Ir. Jelfina Constansje Alouw chia sẻ: “Chưa bao giờ thấy ở đâu có tổ chức lễ hội dừa hoành tráng và xúc động đến vậy. Tôi thật sự ấn tượng, tình đoàn kết giữa các đơn vị khác nhau, các thành phần kinh tế cùng chung tay góp sức phát triển vì cây dừa”. Ông Alit Pirmansah - Cán bộ phát triển thị trường ICC bày tỏ sự ngạc nhiên: “Thoạt đầu trước khi đến, chúng tôi nghĩ là các bạn (Bến Tre) sẽ không có nhiều sản phẩm từ dừa, nhưng thật là bất ngờ khi các bạn đã phát triển vượt bậc với rất nhiều sản phẩm từ dừa”.
Ông Alit Pirmansah - Cán bộ phát triển thị trường ICC
và ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Dừa Bến Tre trao quà kỷ niệm 
 
 
Trước khi chào tạm biệt, kết thúc chuyến thăm Bến Tre và Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ V năm 2019, đại diện Cộng đồng Dừa Quốc tế đã trao tặng Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới một số tài liệu liên quan đến ngành dừa, đáng kể nhất là cuốn Danh bạ mua bán dừa và cuốn sách Ẩm thực về dừa của ICC, đoàn cũng dành tặng Hiệp hội Dừa Bến Tre cuốn sách giới thiệu về Hành trình 50 năm hình thành và phát triển Cộng đồng Dừa Quốc tế (Coconut Journey 50 years 1969 – 2019). Phía Bến Tre gửi tặng bạn 4 tập tài liệu song ngữ Anh – Việt giới thiệu về Bến Tre, gồm: Bến Tre thủ phủ dừa Việt Nam, Thông tin đặc sản Bến Tre, Địa chỉ du lịch Bến Tre, Danh bạ các doanh nghiệp ngành dừa của Bến Tre và những phần quà là sản phẩm dừa mang hương vị quê nhà Bến Tre.
Thực sự, cuộc hội ngộ lần này đã phần nào giới thiệu đến với bạn bè trong cộng đồng dừa về ngành dừa Bến Tre nói riêng cũng như ngành dừa Việt Nam nói chung và cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy ngành dừa phát triển.
HHD

 


Các tin khác:
Nét đẹp xứ Dừa qua ống kính nhiếp ảnh
Malaysia bất ngờ mua nhiều dừa giống Bến Tre về trồng thay thế cọ dầu
Vẻ đẹp xứ dừa Bến Tre
Trên 150 ngàn lượt khách tham quan và mua sắm
Lễ hội Dừa lần thứ V năm 2019 thành công rực rỡ
Bế mạc Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019
Một kỳ lễ hội vui tươi, đa sắc màu
36 tác phẩm đạt giải Cuộc thi ảnh “Tôi yêu Bến Tre”
Thạnh Phú đạt giải nhất Liên hoan “Ẩm thực xứ Dừa”
Liên hoan trình diễn thời trang bằng chất liệu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.900.746
Online: 42
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun