Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Thạch dừa Minh Tâm hướng đến phát triển bền vững
19-11-2019

BDK - Cơ sở sản xuất, kinh doanh thạch dừa Minh Tâm (viết tắt là Thạch dừa Minh Tâm), Phường 6, TP. Bến Tre, bắt đầu hoạt động từ năm 1999. Với phương châm đảm bảo uy tín và chất lượng, đến nay, sau 20 năm kinh nghiệm, cơ sở đã phát triển từ sản phẩm thạch dừa thô đến thạch dừa thành phẩm cung cấp ra thị trường trong và ngoài nước.

Thạch dừa Minh Tâm hướng đến phát triển bền vững

Sản phẩm thạch dừa Minh Tâm tại hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa.
 
Xuất phát từ mục tiêu phát triển ổn định và bền vững, Thạch dừa Minh Tâm đã xây dựng và từng bước cải thiện bộ máy hoạt động từ bộ phận quản lý nhân sự đến hệ thống nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, giải quyết việc làm cho hàng trăm người trong và ngoài địa phương.
Để sản xuất thạch dừa thô, Thạch dừa Minh Tâm sử dụng nguyên liệu chính là nước dừa khô, đường RE và men Acetobacter xylinum. Theo quy trình, sau 7 ngày lên men tạo thành miếng thạch dừa, sau đó rửa sạch, lạng tấm, cắt viên, bảo quản đóng kiện xuất bán. Đối với thạch dừa ngọt được làm từ thạch dừa cắt viên tẩy rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, để ráo nước đem nấu với nước đường và đóng gói thành phẩm.
Bà Lê Thị Bê - chủ cơ sở cho biết, để có viên thạch dừa thành phẩm giòn, ngon miệng và có hậu ngọt thanh tự nhiên, cùng với công nghệ được chuyển giao từ Viện Nghiên cứu vi sinh học TP. Hồ Chí Minh, chủ cơ sở đã không ngừng nghiên cứu cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm để viên thạch dừa Minh Tâm luôn độc đáo với màu thạch trắng, trong, mềm, giòn, hậu ngọt thanh. Đặc biệt, Thạch dừa Minh Tâm cam kết đảm bảo không sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. 
Sản lượng thạch dừa thành phẩm trong và ngoài nước đạt trên 1 ngàn tấn/năm và thạch dừa thô qua khâu sơ chế định hình xuất bán đạt trên 7 ngàn tấn/năm. Ngoài ra, cơ sở còn phát triển thêm sản phẩm nước màu dừa để cung cấp ra thị trường trong nước và xuất khẩu qua trung gian. Tổng doanh thu hàng năm đạt trên 18 tỷ đồng, sản phẩm thạch dừa thô và mặt nạ dừa nguyên liệu chiếm 70%.
“Hiện nay, sản phẩm thạch dừa nhãn hiệu Minh Tâm được cung cấp ra thị trường đến tay người tiêu dùng rộng rãi trong và ngoài nước với đa dạng mẫu mã, từ dạng thành phẩm đa mẫu hàng, dạng nguyên liệu viên đa hình và nguyên tấm dầy đa cỡ…” - bà Lê Thị Bê cho biết.
Thạch dừa Minh Tâm ngày càng chú trọng mở rộng kênh phân phối thị trường trong nước cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, trong đó có nhiều đại lý bán lẻ ở thành thị, nông thôn, các siêu thị, nhà khách và trạm dừng chân, khu du lịch. Thị trường xuất khẩu trực tiếp gồm có nhiều nước như: Ấn Độ, Nga, Bangladesh, Nhật, Malaysia, Thái Lan và Hàn Quốc…; bán trung gian như Lào, Campuchia.
Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, ngoài áp dụng chiến lược cải tiến chất lượng, mẫu mã, xây dựng và bảo hộ nhãn hiệu, cơ sở luôn chú trọng tiêu chuẩn hóa quy trình quản lý chất lượng bằng hệ thống tiên tiến HACCP, HALAL. Dự kiến năm 2020, cơ sở xây dựng quản lý chất lượng ISO 9001-2000, ISO 9001-2008. 
Để phát triển bền vững, Cơ sở sản xuất, kinh doanh thạch dừa Minh Tâm đã mạnh dạn đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, bã phế thải nghiêm chỉnh, đúng quy trình, tránh được tình trạng gây ô nhiễm môi trường nơi sản xuất và khu vực dân cư xung quanh, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.
Ngoài ra, cơ sở tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, làm công tác đền ơn đáp nghĩa, nhất là những hoàn cảnh khó khăn, giúp phụ nữ nghèo thiếu vốn kinh doanh, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho học sinh, trẻ em nghèo địa phương vào các dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu, nâng cấp đường hẻm Thảo Nguyên (Phường 6), góp phần chỉnh trang đường phố TP. Bến Tre.
Với phương châm “Hành động địa phương - hướng tới toàn cầu”, Thạch dừa Minh Tâm đã sớm khai thác các tài nguyên sẵn có ở địa phương là nước dừa để phát triển thành các sản phẩm có giá trị. Thông qua Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, Thạch dừa Minh Tâm mong muốn kết nối cung cầu hàng hóa, tiếp tục học hỏi, ký kết hợp tác đầu tư để phát triển bền vững, cũng như không ngừng vươn đến mục tiêu ở tầm cao mới.

Thạch dừa Minh Tâm kính mời quý khách hàng và bạn hữu gần xa quan tâm liên hệ số điện thoại (trong nước): 02753810253, 0918510968; số điện thoại (ngoài nước): 0333097098. Website: www.minhtamcoconut.com.

Bài, ảnh: Văn Chuyện
Mời xem thêm:
 
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Ống hút dừa thân thiện với môi trường
Giới thiệu sản phẩm mới từ dừa mang thương hiệu Coconut Cosmetic
Đa dạng sản phẩm sáng tạo từ dừa
Cocoxim - câu chuyện về nỗ lực vươn ra thế giới của nước dừa Bến Tre
Betrimex và khát vọng đến từ xứ dừa Bến Tre
Thưởng thức nước dừa đóng hộp Cocoxim 'ngon chuẩn vị' Bến Tre
Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre
Betrimex và chuỗi hoạt động ‘Sách hay cho học sinh tiểu học’
3 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia
Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.458.971
Online: 54
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun