Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Ống hút dừa thân thiện với môi trường
19-11-2019

Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long, TP. Bến Tre

Ống hút dừa thân thiện với môi trường

Giới thiệu sản phẩm ống hút làm từ nước dừa. Ảnh: C.Trúc
 
BDK - Sau gần 10 năm nghiên cứu phát triển thành công các mỹ phẩm từ dừa, với sản phẩm chủ lực là các loại mặt nạ dừa cao cấp làm từ nước dừa, đầu năm 2019, Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long, TP. Bến Tre đã sản xuất thành công và cho ra thị trường giấy dừa (sử dụng để thấm dầu cho da và hút dầu trong thực phẩm chiên, xào), ống hút dừa.
 
Ống hút dừa Bến Tre
Trong tháng 9-2019, công ty sản xuất thành công và giới thiệu đến người tiêu dùng ống hút dừa được làm từ nước dừa. Sản phẩm vừa tung ra thị trường đã lập tức, liên tục nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trong và ngoài nước, đặt vấn đề hợp đồng tiêu thụ với số lượng lớn, tạo nên hiện tượng “sốt hàng”.
Bà Trương Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long cho biết, hiệu ứng ban đầu là rất tốt, doanh nghiệp vô cùng phấn khởi. Tuy nhiên, doanh nghiệp đang rất lo lắng vì giai đoạn đầu công ty chủ yếu sản xuất theo phương pháp bán thủ công nên sản lượng tại thời điểm ra mắt chỉ đạt 1.000 ống/ngày/ca. Hiện nay, sản lượng đã tăng lên gấp 3 lần. Giá bán ống hút dừa tương đương với giá các loại ống hút thay thế ống hút làm bằng nhựa đang có bán trên thị trường.
Sản phẩm ống hút dừa đã được nhận đơn bảo hộ giải pháp hữu ích và có bán tại các cửa hàng của công ty ở TP. Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh. “Ống hút dừa là sản phẩm từ thiên nhiên, được nghiên cứu sản xuất bằng công nghệ lên men vi sinh nước dừa. Sau khi sử dụng, ống hút sẽ rất dễ phân hủy sau thời gian 30 ngày, hoặc có thể dùng làm phân hữu cơ cho cây trồng mà không lo gây ô nhiễm môi trường” - bà Trương Thị Cẩm Hồng cho biết.
Sản phẩm được hệ thống Sense City Bến Tre ủng hộ và đồng hành trong việc cùng với Công ty TNHH Chế biến sản phẩm dừa Cửu Long tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, hưởng ứng cuộc vận động lớn về giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường.
Đa dạng sản phẩm làm đẹp
Tại Lễ hội Dừa lần thứ V, công ty mong muốn được quảng bá, giới thiệu các sản phẩm từ dừa, đặc biệt là ống hút dừa đến thị trường trong nước, giúp người tiêu dùng có thể sử dụng được sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn sức khỏe.
Cùng với ống hút dừa, công ty trưng bày, giới thiệu trên 20 sản phẩm do công ty sản xuất với nguyên liệu hoàn toàn từ nước dừa. Giá bán sản phẩm ổn định từ khi sản xuất đến nay, phù hợp khả năng tiêu dùng đối với khách hàng thuộc phân khúc có thu nhập trung bình.
Nhiều lần giải thích với đối tác vì sao giá bán sản phẩm thuộc dòng mỹ phẩm cao cấp, chiết xuất từ thiên nhiên nhưng lại chọn phân khúc khách hàng trung bình, bà Trương Thị Cẩm Hồng khẳng định: Vì sản phẩm được làm từ nguyên liệu nước dừa chứ không có thành phần nào khác - đây là nguyên liệu rất dồi dào sẵn có tại Bến Tre và nguyên liệu có quanh năm.
Mặt khác, công ty luôn mong muốn được giới thiệu, phục vụ đến càng nhiều người tiêu dùng trong nước, trong đó người Bến Tre nói riêng, người Việt Nam nói chung trước khi đặt vấn đề xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài. Đây cũng là một quan điểm khác biệt, thậm chí từng bị cho lời khuyên là: không nên. Bởi lẽ, nếu tập trung vào thị trường trong nước thì khả năng tiêu thụ sản lượng ít hơn, giá cả sản phẩm, lợi nhuận của doanh nghiệp cũng thấp hơn. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ quan điểm ưu tiên phục vụ thị trường trong nước bởi mong muốn cuối cùng của công ty là có thể phục vụ người tiêu dùng trong nước trước khi xuất khẩu.
“Vì sao sản phẩm mình làm ra có chất lượng mà mình không bán cho người quê hương mình sử dụng, đảm bảo an toàn sức khỏe mà lại thích bán cho người nước ngoài sử dụng trước” - bà Trương Thị Cẩm Hồng nói.
Cẩm Trúc
Mời xem thêm:
 
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Giới thiệu sản phẩm mới từ dừa mang thương hiệu Coconut Cosmetic
Đa dạng sản phẩm sáng tạo từ dừa
Cocoxim - câu chuyện về nỗ lực vươn ra thế giới của nước dừa Bến Tre
Betrimex và khát vọng đến từ xứ dừa Bến Tre
Thưởng thức nước dừa đóng hộp Cocoxim 'ngon chuẩn vị' Bến Tre
Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre
Betrimex và chuỗi hoạt động ‘Sách hay cho học sinh tiểu học’
3 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia
Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018
Bến Tre có 06 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.458.175
Online: 65
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun