Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Cocoxim - câu chuyện về nỗ lực vươn ra thế giới của nước dừa Bến Tre
28-10-2019

Dân trí- Cocoxim không chỉ là tên gọi một nhãn hàng dễ dàng liên tưởng nước dừa xiêm thân thuộc mà còn là câu chuyện rất đỗi tự hào của miền đất Bến Tre.

Cocoxim - câu chuyện về nỗ lực vươn ra thế giới của nước dừa Bến Tre

Người nông dân Bến Tre
 
Cocoxim đã giúp Betrimex nâng giá trị nước dừa lên hàng trăm lần như thế nào?
Cocoxim là nhãn hàng nước dừa đóng hộp Betrimex - công ty CP XNK Bến Tre (Betrimex). Ít ai có thể ngờ rằng thương hiệu mang màu sắc có phần hiện đại Cocoxim ra mắt thị trường gần 3 năm qua lại có lịch sử phát triển hơn 40 năm đầy thăng trầm và khát vọng.
 
Nhắc đến Bến Tre, người dân Việt dễ dàng liên tưởng đến xứ dừa bởi cái tên đã quá thân quen như đi vào ký ức của một thời kinh tế đổi mới. Hơn 40 năm trước câu chuyện với niềm khát vọng mang nông sản Việt đi chinh phục thế giới từ miền đất Bến Tre ấy khởi đầu với cơm dừa sấy khô, than dừa, lưới hay chỉ xơ dừa,...
Để xuất khẩu, làm tăng được giá trị của cây dừa, thì những sản phẩm khô, dễ vận chuyển được triển khai đầu tiên. Khi ấy, người nông dân trồng dừa Bến Tre vẫn chật vật bởi 5.000 m2 trồng dừa có khi không bằng bỏ hết làm công nhân khu công nghiệp. Nước dừa khi ấy hầu như chẳng thể sử dụng bởi vấn đề bảo quản. Hàng chục lít nước dừa sau quá trình sản xuất chỉ có thể bán được giá vài ngàn đồng. Chuỗi giá trị của các sản phẩm từ dừa, nước dừa chưa được khai thác tốt vì chưa có công nghệ sản xuất hiện đại có thể giữ được chất lượng cũng như đóng hộp. Dừa xiêm Bến Tre nổi danh với vị ngon và văn hoá uống nước dừa của người Việt vẫn không giúp người nông dân Bến Tre đỡ khó khăn.
Nhiều năm xuất khẩu, tham dự hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhỏ với hành trang là khát vọng mang sản phẩm Bến Tre đi xa, cũng đến lúc những trăng trở ấy tìm được hướng đi. Trong khi thị trường quốc tế ưa chuộng nước dừa, Thái Lan đã đem sản phẩm nước dừa đóng hộp đi xuất khẩu, mở ra thị trường tiềm năng. Theo nghiên cứu nội bộ để chuẩn bị cho dự án, từ năm 2008 đến 2013, sản lượng tiêu thụ nước dừa đã tăng gấp đôi, từ 51 triệu lít lên 116 triệu lít. Tại Brazil, nước dừa là loại đồ uống phổ biến nhất trong vòng 400 năm qua, còn tại một số quốc gia khác như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… doanh thu từ tiêu thụ nước dừa lên tới hàng trăm triệu đô la mỗi năm. Ví như năm 2018, doanh thu nước dừa toàn cầu lên đến con số 33,62 tỷ đô la Mỹ (theo trang grandviewresearch.com) Hướng đi mới cho Xứ Dừa Bến Tre chính là nước dừa.
 
Betrimex đồng hành cùng người nông dân
 
Quyết tâm đầu tư để gia tăng giá trị cho cây dừa Bến Tre, Betrimex đầu tư nhà máy sản xuất với quy trình công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới của Tập đoàn Tetra Pak kết hợp cùng nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng tốt là dừa được trồng và chăm sóc tại Bến Tre. Những hộp Cocoxim đầu tiên ra đời và xuất khẩu đi khắp nơi.
 
Ở Singapore, Đài Loan, những hộp Cocoxim đang được bán ra. Ở những chuỗi siêu thị tại Úc, Canada hay Châu Âu đang có những hộp dừa với dòng chữ thân thương “Một sản phẩm đến từ Bến Tre”. Ở những chuyến xe giao nhận của Amazon hay Alibaba đang có những kiện hàng nước dừa Cocoxim được giao.
Khát vọng của những con người được cho là “thế hệ trước” vẫn cháy để hình ảnh về xứ dừa Bến Tre không chỉ là tồn tại trong trang sách dễ dàng bắt gặp khi bước ra khỏi cổng trường vào cửa hàng tiện lợi; khi vào siêu thị; khi đi những miền đất xa xôi hay cả thấy mạng xã hội qua những trào lưu. Khát vọng ấy nằm trong hộp nước dừa Cocoxim.

Các tin khác:
Betrimex và khát vọng đến từ xứ dừa Bến Tre
Thưởng thức nước dừa đóng hộp Cocoxim 'ngon chuẩn vị' Bến Tre
Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre
Betrimex và chuỗi hoạt động ‘Sách hay cho học sinh tiểu học’
3 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia
Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018
Bến Tre có 06 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018
Giới thiệu sản phẩm mới: Ống hút dừa
Sản xuất thành công ống hút từ nước dừa
Mời tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm mới “Ống hút làm từ nước dừa”
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.558.886
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun