Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre
28-10-2019

Dân trí - Chuỗi hoạt động “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre” được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình có ý nghĩa thiết thực và lâu dài, góp phần phát triển thế hệ tương lai của địa phương.

Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre

Chương trình “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre”
góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách cho thế hệ tương lai
 
Vì một thế hệ trẻ thông thái, sáng tạo
Vừa qua, Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Bến Tre (Betrimex) đã công bố chuỗi hoạt động “Betrimex trao tặng sách hay cho học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre”, triển khai trên 94 trường tiểu học tại 4 huyện: Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Ba Tri; tiếp cận đến hơn 48.600 em học sinh với tổng số hơn 31.000 đầu sách và tạp chí.
Chương trình cũng đồng thời đóng góp cho thành công của kế hoạch phát triển giáo dục từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh trong việc hướng dẫn thực hiện công tác thư viện trường học niên khóa 2019-2020. Theo mục tiêu trong năm học mới, Bến Tre sẽ có 100% thư viện thực hiện đầy đủ các yêu cầu về cơ sở vật chất và nghiệp vụ thư viện theo quy định.
Ông Bùi Minh Nhựt - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Kinh tế Bến Tre hiện còn nhiều khó khăn so với các tỉnh, thành khác của đồng bằng sông Cửu Long, tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Trong đó sự chung tay đóng góp từ các doanh nghiệp như Betrimex rất quan trọng trong kế hoạch phát triển thế hệ tương lai. Với những sự giúp sức đó, chúng tôi chờ đón 5, 10 năm nữa tỉnh Bến Tre sẽ có một thế hệ trẻ năng động, thông thái, sáng tạo, được trang bị đầy đủ những tri thức mới, sẵn sàng vươn ra toàn cầu”.
Đây là hoạt động đồng hành cùng Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”, được khởi xướng và thành lập vào tháng 10/2016 bởi bà Hoàng Thị Thu Hiền - cựu giáo viên trường chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Sau gần 3 năm triển khai, dự án này đã đưa 232.885 cuốn sách tới 911 trường tiểu học của 57 huyện vùng xa, vùng cao trên cả nước.
Ông Thái Văn Chuyện - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị của Betrimex cho biết, hiểu ý nghĩa thiết thực của Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”, Betrimex đã rất ủng hộ, quyết tâm đồng hành trên hành trình cùng đưa những cuốn sách hay đến các em học sinh tiểu học tỉnh Bến Tre, hình thành văn hóa đọc sách cho thế hệ trẻ tỉnh nhà.
“Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức vào việc phát triển nên thế hệ tương lai thông thái, sáng tạo trong thời đại hội nhập quốc tế”, ông Chuyện nhấn mạnh.
Lan tỏa tinh thần yêu đọc sách, mở ra cánh cửa tương lai triển vọng
Bà Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” chia sẻ: “Những năm đầu đời đọc sách sẽ giúp các em hiểu biết sâu rộng hơn, hình thành nên nhân cách tốt đẹp. Sự đồng hành của Betrimex mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa trong hành trình đặt nền móng, phát triển và lan tỏa tinh thần yêu đọc sách đến cộng đồng, đặc biệt là đối với các em nhỏ”.
Bà Hoàng Thị Thu Hiền - Trưởng ban Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”
chia sẻ ý nghĩa của việc đọc sách cho các em nhỏ
 
Được biết, cả tỉnh Bến Tre có 190 trường tiểu học, dự kiến trong những năm tới, Betrimex tiếp tục đồng hành với Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học” cung cấp thêm nhiều đầu sách và tạp chí có ích đến tất cả các trường trong toàn tỉnh.
“Trong gần nửa thế kỷ hoạt động kinh doanh trên thương trường quốc tế, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa của các nước tiên tiến trên thế giới, chúng tôi nhận thấy rõ sức mạnh vĩ đại của tri thức góp phần tạo nên những cường quốc. Trong đó sách chính là chiếc chìa khóa quan trọng để mở ra cánh cửa tương lai triển vọng, và cũng là một trong những phương tiện cần thiết nhất mà các doanh nghiệp, nhà trường có thể trợ giúp cho các em ngay từ những năm đầu tiểu học”, ông Thái Văn Chuyện - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Betrimex nói.
Betrimex được Sở GD - ĐT tỉnh Bến Tre trao tặng giấy khen ngay trong sự kiện
Theo Betrimex, 3 trong 4 huyện nằm trong chương trình trên gồm Bình Đại, Giồng Trôm, Thạnh Phú chính là nơi Betrimex phát triển vùng nguyên liệu dừa Organic, nhằm phát huy tiềm năng sản phẩm dừa Việt cũng như ổn định thu nhập cho người nông dân nơi đây, qua đó gián tiếp hỗ trợ cho thế hệ tương lai trong mỗi gia đình có điều kiện học tập tốt hơn.
Có thể thấy, bên cạnh chiến lược kinh doanh bền vững, Betrimex luôn tận tâm hướng đến các chương trình phát triển cộng đồng, với mong muốn đóng góp một phần công sức vào việc nâng cao chất lượng sống của người dân, đầu tư vào thế hệ trẻ để trở thành những công dân toàn cầu năng động.
Được đánh giá là một trong những chương trình hợp tác chuyên sâu nhất giữa doanh nghiệp với Dự án “Sách hay cho học sinh tiểu học”, chuỗi hoạt động mà Betrimex thực hiện không chỉ bao gồm tặng sách mà còn có nhiều hoạt động hữu ích như: tổ chức các buổi tập huấn, đào tạo cho các cán bộ thư viện nhà trường về phương pháp và kỹ năng truyền cảm hứng đọc sách; giao lưu với học sinh; tổ chức cuộc thi viết cảm nhận về những quyển sách hay; khen thưởng cho những học sinh và giáo viên xuất sắc của chương trình…
An Mai

Các tin khác:
Betrimex và chuỗi hoạt động ‘Sách hay cho học sinh tiểu học’
3 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia
Công ty TNHH Chế Biến Dừa Lương Quới đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2018
Bến Tre có 06 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2018
Giới thiệu sản phẩm mới: Ống hút dừa
Sản xuất thành công ống hút từ nước dừa
Mời tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm mới “Ống hút làm từ nước dừa”
Lồng đèn gáo dừa cháy hàng Trung thu 2019: 2.300 chiếc vẫn không đủ bán
Vì muốn bà con quê vợ tự hào, doanh nhân này xây dựng công ty xuất khẩu dừa xiêm, thanh long.. chiếm 50% lượng hàng đi Mỹ
Anh Huỳnh Thanh Tâm - Người không ngừng nâng cao giá trị cây dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.777.464
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun