Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines: Các nhà khoa học quan tâm việc sản xuất dừa
01-10-2019

Bài viết: JIMMY LAKING

Philippines: Các nhà khoa học quan tâm việc sản xuất dừa

Khi nào thì Bộ Nông nghiệp (DA) quyết định sẽ thay đổi sự chú ý đến việc tăng cường sản xuất dừa để cải thiện cuộc sống của nông dân?
Đây là một câu hỏi đã đặt ra nhiều năm nay, nhưng thời gian gần đây nó đã thật sự cấp bách với sự thay đổi của Cơ quan Dừa Philippines và sự mong mỏi của Bộ trưởng Nông nghiệp William Dar. 
Câu hỏi này đã được hỏi lần đầu tiên vào hai năm trước bởi nhà phát minh Virgilio Sugatan có trụ sở tại thành phố Davao, người đã xuất khẩu sản phẩm dừa chế biến sang Hàn Quốc trong nhiều năm nay. 
Theo ước tính của ông, gánh nặng của việc cải thiện sản xuất dừa nằm ở việc DA xem xét các nguồn lực và cơ sở hạ tầng trên mặt đất. Ông nói rằng DA thực sự nên có thêm thời gian và hỗ trợ để tăng cường sản xuất dừa. 
Việc đầu tiên trong danh sách là cho phép nông dân trồng nhiều cây dừa năng suất cao và phát triển nhanh.
Tôi không có gì chống lại sản xuất dừa, và việc sản xuất dừa đã cho chúng ta thấy những cơ hội vô hạn đang chờ đợi các nhà sản xuất và doanh nhân, ông nói. 
Ông nói điều này là do dừa và các sản phẩm phụ của nó đang hình thành hàng hóa xuất khẩu chính cho các quốc gia như Hàn Quốc và châu Âu.
Ông đã trích dẫn trường hợp dầu dừa nguyên chất, một sản phẩm của dừa, trên thực tế đã giành được chỗ đứng trên thị trường Hàn Quốc như là một cơ sở cho ngành công nghiệp mỹ phẩm của mình.
Than hoạt tính cũng là một trong những sản phẩm phụ đang có nhu cầu ở nước ngoài, ông nói.
Ông cho biết ngành công nghiệp làm bánh và công nghiệp sản xuất xà phòng phụ thuộc rất nhiều vào dừa là thành phần chính cho các sản phẩm của họ.
Vào thời điểm đó, Sagutan và một công ty Hàn Quốc vừa ký thỏa thuận liên doanh cho hoạt động của một nhà máy ở Carmen, Davao del Norte sẽ cung cấp 20 tấn dầu dừa nguyên chất cho Seoul.
Ông nói rằng vì lý do này, các khu vực sản xuất dừa nên được khuyến khích trồng thêm cây dừa.
Ngoài việc trồng dừa, nông dân nên được hướng dẫn cách thực hành canh tác tổng hợp bằng cách trồng xen dừa với rau, cây trồng (đặc biệt là gừng vàng) và cây ăn quả như cà phê và ca cao cũng như chuối, ông nói.
Ông cho biết các loại rau và củ quả ngắn ngày sẽ mang lại thu nhập ngay trong thời gian đầu cho nông dân trong khi chuối và cây ăn quả sẽ mang lại thu nhập bổ sung ở giai đoạn giữa.
Ông cho biết một cây trồng xen hiệu quả chắc chắn là trồng cây Calamansik(*) cũng như Malunggay (một nguồn bột moringa) cũng đang có nhu cầu lớn trong thị trường xuất khẩu.
Nông dân không nên bỏ qua những cơ hội và lợi ích đang chờ đợi họ bằng cách tăng diện tích trồng dừa và thực hành trồng xen canh, ông nói.
Với PCA trở lại khai thác sau nhiều tháng không hoạt động, có lý do để hy vọng rằng sản xuất dừa sẽ nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng. Những biện pháp ngắn hạn và dài hạn sẽ được thực hiện trong những tháng tới. 
Về phần mình, PCA đang yêu cầu LGU soạn thảo các chương trình và dự án cụ thể của họ như một phần của kế hoạch phát triển phù hợp. Các kế hoạch lần lượt sẽ là cơ sở để họ tiếp cận với các khoản tiền thuế P105 tỷ ước tính. 
PCA đang nghiên cứu sự tham gia của nông dân trồng dừa để đảm bảo rằng các dự án và chương trình cuối cùng sẽ đi đến việc giải quyết nghèo đói và kích thích tăng trưởng và tăng thu nhập.
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 9, 1 September 2019
Xem thêm:

CHÚ THÍCH:
(*) Calamansik hoặc Calamondin (tên khoa họcCitrus microcarpa× Citrofortunella microcarpa, hoặc × Citrofortunella mitis)[1] là tên gọi của một loại quýt lai giữa kim quất và một thành viên khác trong chi Cam chanh (có thể là quýt hồng). Loài này trước đây được xếp vào chi Fortunella.
 
 
 
 
 
 
 Calamondin được trồng rộng rãi ở Philippines (nên còn được gọi là chanh Philipines), Malaysia, miền bắc Indonesia và miền nam Trung Quốc, lan sang cả Ấn ĐộTây Ấn và cả Bắc và Trung Mỹ. Nó được gọi bằng nhiều cái tên, như calamansik và alamansî (tiếng Tagalog), limonsito (tiếng Cebu), limau kasturi (tiếng Mã Lai), cam xạ hương, cam chua...[1]

 


Các tin khác:
Trung Quốc đã mở cửa cho dừa của Philippines
Sri Lanka: Nestlé’s Maggi Coconut Milk Powder kỷ niệm 33 năm làm việc cùng với nông dân địa phương vào Ngày Dừa Thế giới
Philippines: Giám đốc PCA hướng đến lộ trình thúc đẩy ngành dừa
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
(ICC): Giám đốc điều hành mới được bầu chọn để lãnh đạo Cộng đồng Dừa Quốc tế
Dự báo châu Á sẽ sản xuất ít hơn 80% dừa trong thập kỷ tới
Quần đảo Solomon: Kokovy Pacific ra mắt sản phẩm dừa mới
Philippines: Các sản phẩm dừa được giới thiệu trong hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới
Hàng ngàn nông dân trồng dừa bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy Pomeroon
Tiềm năng của Quần đảo Solomon
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.835.928
Online: 27
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun