Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Trung Quốc đã mở cửa cho dừa của Philippines
01-10-2019

Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines, ông Emmanuel Pinol cho biết: Philippines được xếp thứ 2 trên thế giới, với hơn 15 triệu tấn dừa được sản xuất mỗi năm từ diện tích khoảng 3,5 triệu ha.

Trung Quốc đã mở cửa cho dừa của Philippines

John Tan đã bắt đầu vận chuyển hàng tấn dừa uống nước thơm sang Trung Quốc. Kể từ khi lô hàng đầu tiên vào cuối tháng trước, công ty của ông đã vận chuyển 108.000 trái dừa tươi đến các thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông phía Nam của Trung Quốc và Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến phía Đông của Trung Quốc.
"Tôi rất vui khi Trung Quốc cấp cho chúng tôi quyền tiếp cận thị trường của họ", nhà xuất khẩu dừa của Philippines, Tan nói. Ông cho biết thêm rằng các nhà xuất khẩu và nông dân trồng dừa sẽ kiếm được từ một thỏa thuận thương mại xảy ra giữa Bắc Kinh và Manila.
Tan, chủ tịch của Eng Seng Food Products, cho biết thỏa thuận này có thể truyền sức sống mới vào ngành công nghiệp dừa của Philippines, một trụ cột quan trọng của nông nghiệp Philippines.
Tân  lạc quan về việc xâm nhập vào thị trường Trung Quốc. "Đó là lý do tại sao tôi không lãng phí thời gian khi nghe tin Trung Quốc mở cửa thị trường dừa của Philippines. Tôi đã nắm bắt cơ hội và bắt đầu tìm kiếm khách hàng từ Trung Quốc", ông nói.
"Với chính sách đối ngoại độc lập của Tổng thống (Rodrigo) Duterte, mối quan hệ của Philippines và Trung Quốc đã trở nên ấm áp hơn. Những lợi ích như vậy hiện đang tích lũy cho ngành thương mại và công nghiệp", Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Philippines, Ramon Lopez nói.
Lopez cũng nói rằng: "Vai trò của Trung Quốc đã trở nên rất quan trọng trong nền kinh tế của chúng tôi, vì họ hiện là đối tác thương mại hàng đầu của chúng tôi, thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của chúng tôi và là nguồn nhập khẩu số một của chúng tôi".
Tan Qingsheng, phó trưởng phái đoàn và cố vấn bộ trưởng Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines, cho biết trước đây, sản lượng thương mại song phương giữa Philippines và Trung Quốc đạt 55,7 tỷ USD vào năm 2018, với mức tăng 8,5% so với năm trước.
"Trung Quốc hiện là đối tác thương mại hàng đầu của Philippines, nguồn nhập khẩu lớn nhất và là thị trường xuất khẩu lớn thứ tư", ông nói tại một diễn đàn Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường vào tháng trước.
Tan cho biết Trung Quốc đã nhập khẩu hơn 2 tỷ USD trái cây nhiệt đới từ Philippines trong hai năm qua.
Ông cho biết chỉ riêng Trung Quốc đã nhập khẩu hơn 1 triệu tấn chuối vào năm ngoái và trở thành thị trường xuất khẩu chuối số 1 của Philippines.
Một báo cáo gần đây về ngành công nghiệp dừa của Philippines nói rằng dừa vẫn là một trong những cây trồng quan trọng nhất và là mặt hàng xuất khẩu chính của Philippines. Ước tính 25 triệu người Philippines trực tiếp hoặc gián tiếp phụ thuộc vào ngành công nghiệp dừa để kiếm sống.
Tuy nhiên, điều đó cũng cho thấy mặc dù tiếp tục xuất khẩu dừa, nhưng không có sự cải thiện đáng kể nào trong ngành dừa trong những năm gần đây, đồng thời sự phát triển của ngành dừa sẽ có nghĩa là cải thiện đáng kể cho cuộc sống của hàng triệu người dân Philippines.
Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Emmanuel Pinol cho biết Philippines được xếp thứ 2 trên thế giới, với hơn 15 triệu tấn dừa được sản xuất mỗi năm từ diện tích khoảng 3,5 triệu ha.
Tan kêu gọi nông dân Philippines mở rộng nhiều loại dừa thơm của họ, vì có một thị trường khổng lồ ở Trung Quốc do hương vị và mùi thơm khác biệt của nó.
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 9, 1 September 2019
Xem thêm:

Các tin khác:
Sri Lanka: Nestlé’s Maggi Coconut Milk Powder kỷ niệm 33 năm làm việc cùng với nông dân địa phương vào Ngày Dừa Thế giới
Philippines: Giám đốc PCA hướng đến lộ trình thúc đẩy ngành dừa
ICC: Bài phát biểu của Giám đốc điều hành
(ICC): Giám đốc điều hành mới được bầu chọn để lãnh đạo Cộng đồng Dừa Quốc tế
Dự báo châu Á sẽ sản xuất ít hơn 80% dừa trong thập kỷ tới
Quần đảo Solomon: Kokovy Pacific ra mắt sản phẩm dừa mới
Philippines: Các sản phẩm dừa được giới thiệu trong hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới
Hàng ngàn nông dân trồng dừa bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy Pomeroon
Tiềm năng của Quần đảo Solomon
Ngăn chặn bọ cánh cứng hại dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.836.545
Online: 34
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun