Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Philippines: Các sản phẩm dừa được giới thiệu trong hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới
25-09-2019

Anuga 2019, Hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới năm nay, tổ chức từ ngày 5-9 tháng 10 năm 2019, tại Anuga, Koelnmesse ở Cologne, Đức.

Philippines: Các sản phẩm dừa được giới thiệu trong hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới

Với nhu cầu cao đối với các sản phẩm thực phẩm nhiệt đới, các đặc quyền thuộc Chương trình ưu đãi tổng quát của Liên minh Châu Âu (EU) (GSP +) Plus, Philippines đã một lần nữa đảm bảo vị trí cho các sản phẩm địa phương của mình tại Anuga 2019, Hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới năm nay.
Trong nỗ lực mở rộng hơn nữa quan hệ thương mại với các nước trong Liên minh châu Âu (EU), bộ phận xúc tiến xuất khẩu của DTI được thiết lập để thúc đẩy xuất khẩu thực phẩm chính của đất nước tại Anuga từ ngày 5-9 tháng 10 năm 2019, dọc theo Hội trường 01.1 (D-040g đến E-049g) tại Koelnmesse ở Cologne, Đức.
Các sản phẩm xuất khẩu 'Premium 7' của Philippines sẽ là điểm nổi bật của sự tham gia của Anuga vào năm 2019. Bao gồm trong 'Premium 7' là chuối, cacao, dừa, cà phê, xoài, dứa và cá ngừ.
Theo biểu ngữ FoodPhilippines, Trung tâm Thương mại và Triển lãm và Nhiệm vụ Quốc tế (CITEM) được thành lập để dẫn đầu một phái đoàn gồm 31 công ty thực phẩm Philippines tại Allgemeine Nahrungs- und Genussmittel-Ausstellung, thường được gọi là Anuga, cùng với Thương mại và Đầu tư Philippines Trung tâm (PTIC) tại Berlin.
Triển lãm Philippines năm nay tại Đức sẽ tập trung vào các sản phẩm xuất khẩu 'Premium 7' của đất nước, cụ thể là chuối, cacao, dừa, cà phê, xoài, dứa và cá ngừ. Chúng tôi muốn các thương nhân và những người đam mê thực phẩm ở Anuga để xem làm thế nào các sản phẩm và nguyên liệu của chúng tôi có thể được sử dụng trong nhà bếp và nhà hàng châu Âu, ông Pauline Suaco-Juan, Giám đốc điều hành của CITEM cho biết.
Trong năm 2017, 19 công ty Philippines đã kiếm được 65,7 triệu đô la Mỹ doanh số xuất khẩu tại Anuga. Trong năm 2019, DTI-CITEM đang nhắm mục tiêu 66 triệu đô la Mỹ. Bên cạnh các hoạt động ẩm thực, phái đoàn Philippines cũng sẽ tham gia các hoạt động kết hợp kinh doanh trong sự kiện này.
Được biết đến như hội chợ thực phẩm và đồ uống quan trọng nhất và lớn nhất thế giới, Anuga 2019 sẽ giới thiệu sự kết hợp của 10 triển lãm thương mại chuyên biệt dưới một mái nhà, trưng bày một lựa chọn sản phẩm đa dạng trong ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu. Nó tập hợp hơn 165.000 du khách thương mại từ 198 quốc gia.
Chúng tôi muốn tận dụng tiềm lực hiện tại của chúng tôi theo Chương trình ưu đãi tổng quát của EU (GSP +) thông qua sự kiện này, nơi các nhà xuất khẩu Philippines có thể có được phạm vi đầu tiên của ngành công nghiệp thực phẩm toàn cầu, ông Su Su-Juan nói thêm.
Kể từ năm 2011, Philippines đã được hưởng một thỏa thuận thương mại và ưu đãi đặc biệt với các nước châu Âu với tư cách là một trong 30 quốc gia được liệt kê theo Chương trình ưu đãi tổng quát (GSP) của EU.
Theo EU-GSP +, Philippines được hưởng thuế 0% đối với hàng xuất khẩu sang Liên minh châu Âu đối với các sản phẩm thuộc hơn 6.000 dòng thuế. Ước tính xuất khẩu trị giá 120 tỷ peso đã được hưởng lợi từ ưu đãi thương mại GSP + kể từ năm 2017, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp.
“Bảo hiểm EU-GSP + là một sự thúc đẩy đáng kể trong sự phát triển của ngành xuất khẩu của chúng tôi vì nó cung cấp mức thuế bằng 0 đối với các sản phẩm Philippines được lựa chọn tại các thị trường EU”, theo ông Abdulgani Macatoman, DTI Undersecretary cho Trade Promotion Promotion Group (TPG).
“Thông qua sự tham gia này, chúng tôi đặt mục tiêu tăng thêm tỷ lệ sử dụng EU-GSP + của Philippines và đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm xuất khẩu của đất nước được bảo hiểm theo chương trình ưu đãi”, ông Macatoman nói thêm.
Báo cáo đánh giá GSP năm 2018 của EU cho thấy Philippines có danh mục xuất khẩu đa dạng thứ 2 theo EU-GSP +, bên cạnh Pakistan, với 3.047 dòng thuế được bảo hiểm theo EU-GSP + từ 2014-2016. Báo cáo tương tự cũng chỉ ra rằng Philippines có tỷ lệ sử dụng trung bình EU-GSP + là 68,9% từ 2014-2016.
EU được xếp hạng là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Philippines, nguồn nhập khẩu lớn thứ 3 và thị trường xuất khẩu lớn thứ 4.
Năm 2018, thương mại hàng hóa bên ngoài của đất nước với các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đạt tổng cộng 17,49 tỷ đô la Mỹ hoặc 9,6% cổ phần trong tổng thương mại. Xuất khẩu sang EU đạt 8,59 tỷ đô la Mỹ, tương đương 12,9% tổng doanh thu xuất khẩu, trong khi nhập khẩu có giá trị 8,59 tỷ đô la Mỹ hoặc 7,6% cổ phần trong tổng nhập khẩu, dẫn đến thặng dư thương mại hàng hóa (BOT-G) 320,71 triệu đô la Mỹ.
Hai trong số năm sản phẩm xuất khẩu chính của Philippines sang các nước EU trong năm 2018 là các sản phẩm thực phẩm là dầu dừa, trị giá 450,49 triệu đô la Mỹ và cá ngừ, trị giá 308,76 triệu đô la Mỹ.
Trong số các quốc gia thành viên EU, Đức là đối tác thương mại hàng đầu của đất nước với tổng thương mại là 5,24 tỷ đô la Mỹ hoặc 30% tổng thương mại của EU. Doanh thu từ xuất khẩu sang Đức lên tới 2,79 tỷ đô la Mỹ trong khi thanh toán cho hàng nhập khẩu trị giá 2,46 tỷ đô la Mỹ.
Trong các quốc gia EU, 90% (chín mươi phần trăm) thương mại EU-Philippines tập trung giữa 8 thành viên EU là Đức, Pháp, Hà Lan, Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bỉ và Đan Mạch.
Sự tham gia này của FoodPhilippines được dẫn dắt bởi DTI-CITEM phối hợp với văn phòng PTIC tại Berlin như một phần trong nỗ lực thống nhất của chính phủ nhằm quảng bá Philippines như một nguồn sản phẩm thực phẩm chất lượng trên thị trường toàn cầu.
DTI-CITEM cam kết phát triển, nuôi dưỡng và thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) cạnh tranh toàn cầu, các nhà xuất khẩu, thiết kế và sản xuất bằng cách thực hiện một cách tiếp cận tích hợp để tiếp thị xuất khẩu hợp tác với các tổ chức chính phủ và tư nhân khác.
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 9, 1 September 2019
Xem thêm:

Các tin khác:
Hàng ngàn nông dân trồng dừa bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy Pomeroon
Tiềm năng của Quần đảo Solomon
Ngăn chặn bọ cánh cứng hại dừa
Philippines: Piñol tìm cách bãi bỏ lệnh cấm thời Marcos đối với xuất khẩu dừa khô
Philippines: Tiến sĩ William Dar mới được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp
Ấn Độ: Giới thiệu đến nông dân trồng dừa của Sri Lanka về thiết bị khai thác rượu mật dừa mới
Philippines: Sản phẩm phi truyền thống thúc đẩy tăng trưởng ngành dừa
Philippines: Các sản phẩm phi truyền thống thúc đẩy ngành công nghiệp dừa phát triển
Philippines: Davao bắt đầu xuất khẩu dừa tươi uống nước sang Trung Quốc
Philippine: Xuất khẩu sản phẩm dừa tăng trong tháng 5
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.026.766
Online: 32
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun