Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công
11-09-2019

BDK - Hoạt động khuyến công (KC) thời gian qua đã dần đi vào nền nếp, số lượng các đề án, kinh phí hoạt động hàng năm có tăng lên và đã mang lại lợi ích thiết thực cho việc khuyến khích phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

Sản xuất thạch dừa tại cơ sở sản xuất kinh doanh thạch dừa
- nước màu dừa Minh Tâm, Phường 6, TP. Bến Tre. Ảnh: Hữu Hiệp
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Giai đoạn 2014 - 2018, hoạt động KC đạt được một số kết quả nhất định. Đã hỗ trợ cho 85 cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trên 10 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của các cơ sở CNNT là hơn 100 tỷ đồng. Thực hiện 2 lần bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh, có 30 sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh; 14 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực và 5 sản phẩm được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia. Hỗ trợ lập quy hoạch chi tiết 3 cụm công nghiệp. Tổ chức đoàn học tập kinh nghiệm về công tác KC. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác KC và tổ chức đào tạo nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp (DN), khởi sự DN...
Việc triển khai thực hiện các hoạt động KC đảm bảo đúng theo quy định, trình tự, thủ tục, tiến độ và đáp ứng tốt nội dung, mục tiêu đề ra. Qua đó, góp phần cho các DN nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo động lực cho cơ sở đầu tư vào hoạt động sản xuất CNNT, tạo sức lan tỏa từ chính sách KC đối với nhu cầu của DN. Việc hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến giúp cơ sở CNNT tăng năng suất, chất lượng sản phẩm. Việc hỗ trợ quy hoạch chi tiết các cụm công nghiệp đã góp phần trong việc từng bước đầu tư hoàn thiện các cụm công nghiệp, tạo quỹ đất sạch phục vụ cho DN đầu tư phát triển sản xuất. Một số sản phẩm CNNT tiêu biểu đã được ưu tiên, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí đầu tư phát triển sản xuất và quảng bá thông tin, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thông qua hoạt động tham gia các hội chợ trong nước.
Đối thoại với doanh nghiệp
Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động KC thời gian qua vẫn tồn tại một số khó khăn, hạn chế. Một số cơ sở CNNT mặc dù được phê duyệt kinh phí hỗ trợ từ nguồn vốn KC nhưng không thể triển khai thực hiện do không có kinh phí đối ứng. Hầu hết các cơ sở CNNT đầu tư máy móc thiết bị mới nhằm tăng năng lực sản xuất nhưng sản phẩm đơn điệu, khả năng cạnh tranh không cao, khả năng tiêu thụ sản phẩm còn hạn chế. Công tác hỗ trợ DN quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ tuy có quan tâm nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu do đa phần DN đều có quy mô nhỏ và rất nhỏ. Còn nhiều đối tượng thụ hưởng chưa tiếp cận đầy đủ thông tin và chính sách KC của Trung ương, của tỉnh...
Theo Giám đốc Sở Công Thương Lê Văn Khê, trong thời gian tới, cần tập trung vào một số giải pháp: Tăng cường vai trò công tác thông tin, tuyên truyền đến các đối tượng thụ hưởng chính sách KC. Nâng cao chất lượng chuyên mục KC trên Báo Đồng Khởi và mở chuyên mục KC trên Đài Phát thanh - Truyền hình Bến Tre. Tăng cường khảo sát thực tế tại cơ sở CN-TTCN để trao đổi, cung cấp và nắm bắt thông tin, những nhu cầu của các cơ sở để lựa chọn, xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng nội dung hoạt động KC hàng năm nhằm triển khai thực hiện mang lại hiệu quả cao. Quan tâm hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ KC kể cả cộng tác viên cấp huyện thông qua các lớp tập huấn, đào tạo và các chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh bạn. Thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn để trang bị kiến thức khởi sự DN, nâng cao kỹ năng quản trị DN, khả năng cạnh tranh, phát triển bền vững và hội nhập kinh tế quốc tế.
“Hàng năm tổ chức đối thoại với các chủ DN để lắng nghe và giải quyết kịp thời các vướng mắc, khó khăn. Đẩy mạnh hỗ trợ các DN CN-TTCN tiến hành các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm thị trường trong và ngoài nước thông qua việc tham gia các kỳ hội nghị, hội chợ, triển lãm để từ đó giúp DN mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm”, Giám đốc Sở Công Thương Lê Văn Khê lưu ý.
Công Thương
Mời xem thêm:
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Tạo bứt phá từ thương mại điện tử
Xu hướng tiêu dùng chuyển dần sang các sản phẩm hữu cơ (BIO)
Chú trọng chống gian lận xuất xứ hàng hóa
Chỉ dẫn địa lý: Ưu tiên sản phẩm giá trị gia tăng cao
Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh
Làng nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp gắn với du lịch
Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công
Con đường phát triển Thương mại điện tử cho doanh nghiệp Bến Tre
Bến Tre đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử
Hội thi Sáng tạo ngành dừa, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu ngành dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.486.962
Online: 48
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun