Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hàng ngàn nông dân trồng dừa bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy Pomeroon
06-09-2019

Hàng ngàn nông dân trồng dừa bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa nhà máy Pomeroon
Kể từ khi đóng cửa hoạt động do đổ chất thải ra môi trường không đúng cách, Fat Boy Coconut Ventures ở khu vực hai (Pomeroon-Supenaam) đã cam đóng tiền phạt 1 triệu đô la theo yêu cầu của Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) áp đặt. Tuy nhiên, một vấn đề lớn hơn nằm ở chỗ, khoảng 3000 nông dân trồng dừa đã được đặt lên hàng đầu. 
Vào thứ Sáu, công ty tuyên bố rằng cơ sở này vẫn đóng cửa và tiếp tục hư hỏng, do nhu cầu về dừa giảm mạnh. Theo công ty, các báo cáo trên các phương tiện truyền thông cho thấy Chính phủ đã cho phép họ tiếp tục hoạt động là không đúng sự thật.
Chúng tôi nhận thấy rằng sinh kế của phần lớn nông dân ở sông Pomeroon phụ thuộc nhiều vào việc thu hoạch, chế biến, bán và xuất khẩu dừa và các sản phẩm phụ của họ từ khu vực và chúng tôi biết rằng sự giảm đột ngột về thu nhập làm cho cuộc sống của họ không ổn định và có thể dự đoán được vì vụ mùa của họ đã ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng đến cộng đồng nông nghiệp.
Chúng tôi cũng muốn xác nhận rằng các cơ sở chế biến của chúng tôi vẫn đóng cửa, và thật đáng tiếc, cây trồng của nông dân tiếp tục hư hỏng mà không có nhu cầu tiêu thụ đối với họ, trái với sự vi phạm của bộ trưởng gần đây, Chính phủ đã quyết định cho phép cơ sở nước dừa lớn nhất của đất nước tiếp tục hoạt động.
EPA đã áp dụng hình phạt cho việc đổ gáo và vỏ dừa vào các kênh dẫn vào sông Pomeroon. Mặc dù họ đã bày tỏ sẵn sàng trả tiền phạt, nhưng không có mốc thời gian rõ ràng về việc tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu. Hiện nay, các cuộc tham vấn đã bắt đầu với các quan chức có liên quan cũng như các đề xuất để tìm ra giải pháp một cách độc lập.
Công ty Fat Boy Coconut Ventures Inc đang hợp tác với các chuyên gia tư vấn trong và ngoài nước để giải quyết các vấn đề với EPA và sau đó đóng cửa cơ sở chế biến, điều không may dẫn đến hàng ngàn nông dân bị đặt vào dây chuyền sinh kế. Chúng tôi không thể dứt khoát nói tình trạng này sẽ tiếp diễn trong bao lâu. Các nhóm hoạt động Kiểm soát chất lượng của chúng tôi đã tiến hành một cuộc thực hành chuyên sâu để cố gắng tìm giải pháp nhanh chóng, độc lập với EPA. 
Trong khi đó, cơ sở đóng chai cũng kêu gọi EPA không thể đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề quản lý chất thải trong các vị trí nội thất.
Mặc dù EPA là cơ quan quản lý phụ trách bảo vệ môi trường, nhưng đã không đưa ra bất kỳ đề xuất thiết thực và sáng tạo nào cho các thách thức quản lý chất thải duy nhất đối với nội địa Guyana và địa hình xung quanh, công ty đóng cửa bày tỏ. 
Theo công ty, hiện tại họ đã thuyết phục được người mua ở nước ngoài về nước dừa đóng chai rằng sản phẩm có thể được cung cấp một cách nhất quán trên trường quốc tế bất chấp những thách thức hiện tại. 
Chúng tôi cũng đã tích cực thu hút người mua ở nước ngoài để trấn an họ về độ tin cậy liên tục của chúng tôi như là nguồn cung cấp sản phẩm dừa ổn định và bền vững cho thị trường xuất khẩu trong khu vực và quốc tế. Cho đến nay, họ đã cho thấy sự sẵn sàng tiếp tục mua hàng từ chúng tôi.
Guyana Times hiểu rằng nhà máy đóng chai là người mua dừa lớn nhất từ ​​vùng Pomeroon, và thành phẩm đã được chứng minh là nguồn thu ngoại tệ lớn. 
Chủ tịch Hiệp hội nông dân trồng dừa Pomeroon, Glenrick Ali đã chỉ ra tuần trước rằng cơ sở khép kín là nơi năng động nhất ở vùng biển Caribbean, chế biến 15.000 quả mỗi ngày. Bây giờ, chỉ còn một cơ sở đóng chai khác, không thể giảm tốc độ sản xuất hiện tại.
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 8, 1 August 2019
 

CHÚ THÍCH:
 
Pomeroon-Supenaam (Khu vực 2) là một khu vực của E resultiban Guyana , một lãnh thổ tranh chấp của Guyana  Venezuela , giáp với Đại Tây Dương ở phía bắc, khu vực Quần đảo Es Hậuibo-Tây Demerara ở phía đông, khu vực của Cuyuni-Mazaruni phía nam và khu vực Barima-Waini ở phía tây. Pomeroon-Supenaam chứa các thị trấn Anna Regina , Charity , Pickersgill , Spring Garden  Suddie . Năm 2012, một cuộc điều tra dân số chính thức của Chính phủ Guyana đã liệt kê dân số của Vùng Pomeroon-Supenaam là 46.810. [2]
 

Các tin khác:
Tiềm năng của Quần đảo Solomon
Ngăn chặn bọ cánh cứng hại dừa
Philippines: Piñol tìm cách bãi bỏ lệnh cấm thời Marcos đối với xuất khẩu dừa khô
Philippines: Tiến sĩ William Dar mới được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp
Ấn Độ: Giới thiệu đến nông dân trồng dừa của Sri Lanka về thiết bị khai thác rượu mật dừa mới
Philippines: Sản phẩm phi truyền thống thúc đẩy tăng trưởng ngành dừa
Philippines: Các sản phẩm phi truyền thống thúc đẩy ngành công nghiệp dừa phát triển
Philippines: Davao bắt đầu xuất khẩu dừa tươi uống nước sang Trung Quốc
Philippine: Xuất khẩu sản phẩm dừa tăng trong tháng 5
Ấn Độ nhập khẩu dầu cao cấp trong tháng 5
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 20.026.554
Online: 30
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun