Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hội thảo tập huấn kết nối mua hàng nông sản, thực phẩm vào các chuỗi phân phối nước ngoài
05-09-2019

Ngày 29/8, Bộ Công Thương đã phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Bến Tre, các Tập đoàn phân phối lớn Walmart, Aeon, Central Group; Các Hiệp hội ngành hàng và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức “Hội thảo tập huấn kết nối mua hàng nông sản, thực phẩm” vào các chuỗi phân phối nước ngoài cho các doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Hội thảo tập huấn kết nối mua hàng nông sản, thực phẩm vào các chuỗi phân phối nước ngoài

Ông Tạ Hoàng Linh – Vụ trưởng Vụ thị trường Châu Âu-Châu Mỹ
phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đại diện tập đoàn phân phối Walmart (Mỹ), Aeon (Nhật Bản) và Central Group (Thái Lan) cùng các Hiệp hội ngành hàng, và hơn 250 doanh nghiệp xuất khẩu khu vực ĐBSCL.
Phát biểu tại Hội thảo Vụ trưởng Vụ thị trường Châu Âu-Châu Mỹ cho biết đây là hoạt động quan trọng với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp khu vực ĐBSCL nâng cao năng lực xuất khẩu, tạo cơ hội kết nối cho các DN xuất khẩu với bộ phận mua hàng của các Tập đoàn phân phối lớn và sự liên kết giữa ngân hàng và doanh nghiệp để tìm ra giải pháp hỗ trợ tài chính trong quá trình hoạt động sản xuất để các DN giao thương với các Tập đoàn phân phối quốc tế. 
Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao năng lực cho các DN khu vực ĐBSCL nói riêng, Việt Nam nói chung, tiếp cận hệ thống phân phối của các Tập đoàn hàng đầu Tập đoàn Walmart, Aeon và Central, qua đó có định hướng sản xuất, chiến lược xuất khẩu hàng hóa sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan và các nước; kết nối giao thương giữa các DN xuất khẩu khu vực ĐBSCL, Việt Nam với các Tập đoàn đưa trực tiếp sản phẩm Việt Nam vào các hệ thống phân phối nước ngoài. Tại hội thảo, các chuyên gia của tập đoàn Walmart, Aeon, Central Group còn giới thiệu định hướng và nhu cầu thu mua các mặt hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam, tư vấn về tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng sản phẩm và logistic đối với các nhóm hàng để tham gia cung ứng vào các hệ thống phân phối, chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu sản phẩm vào thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan nói chung và tập đoàn Walmart, Aeon, Central Group nói riêng của một số doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.    
Với mục tiêu hướng đến việc hỗ trợ các DN xuất khẩu, hội thảo chia thành 2 phần: Phần tập huấn cung cấp thông tin chung cho những doanh nghiệp quan tâm, định hướng tham gia nhưng chưa sẵn sàng phân phối hàng vào các hệ thống phân phối nước ngoài và phần kết nối giao thương doanh nghiệp (B2B) giúp các DN đã có hàng hóa đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của các hệ thống phân phối nước ngoài có cơ hội trực tiếp gặp gỡ trao đổi và giới thiệu sản phẩm của mình.
Đại diện bộ phận thu mua của các nhà phân phối tham quan khu trưng bày hội thảo
 
Kết thúc hội thảo, có khoảng 05 doanh nghiệp xuất khẩu Bến Tre kết nối thành công với các hệ thống phân phối nước ngoài như Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, Công ty CP Đầu tư dừa, Công ty CP Dừa Á Châu, Công ty TNHH Trái Cây Chánh Thu,…Hội thảo đã giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về các hệ thống phân phối lớn của nước ngoài (Central Group, Aeon và Walmart), tập huấn cho các doanh nghiệp về quy trình quản lý, tiêu chuẩn, chất lượng hàng hóa, nhu cầu thu mua các mặt hàng nông sản, thực phẩm vào thị trường các nước của nhà bán lẻ. Các hoạt động kết nối giữa doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và các tập đoàn phân phối nước ngoài thông qua các hội thảo; Tổ chức tập huấn cho các doanh nghiệp được xem như hành trang vững chắc hỗ trợ các DN nâng cao năng lực tiếp cận các nhà phân phối nước ngoài cũng như định hướng sản xuất xuất khẩu.
Để đưa hàng Việt Nam tiếp cận hệ thống phân phối nước ngoài tại Việt Nam đã khó, nhưng đưa hàng Việt tiếp cận được hệ thống phân phối nước ngoài tại nước ngoài còn khó hơn nhiều. Do đó, cần sự phối hợp của các bộ, ngành và sự nỗ lực cố gắng thực hiện cam kết của các Tập đoàn Walmart, Aeon, Central Group tại Việt Nam. Tuy nhiên, sự quyết định thành công phải là chủ thể của các DN xuất khẩu. Chúng ta cần xác định, các nhà phân phối này là những siêu thị lớn hàng đầu thế giới và đây là những thị trường khó tính, chất lượng cao nhưng giá thành cạnh tranh. Do đó, để vào được cuộc chơi này, DN phải chuẩn bị hành trang về chất lượng và giá thành sản phẩm.
Bài, ảnh: QLTM-SCT
Nguồn: congthuongbentre.gov.vn

Các tin khác:
Xác định tầm nhìn để đi xa hơn
Huy động hiệu quả nguồn lực xây dựng quê hương
Xây dựng các mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu
Thành lập Hiệp hội Bưởi da xanh Bến Tre
Nông dân “tỷ phú” trong sản xuất, kinh doanh
Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm
Bộ Công Thương ban hành Dự thảo Thông tư Made in Vietnam
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập làm việc với các đối tác Hàn Quốc
Bến Tre: Điểm sáng phát triển trái cây bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch nông sản chủ lực của tỉnh
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 19.089.300
Online: 46
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun