Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
ICC: Diễn biến thị trường cơm dừa nạo sấy
21-08-2019

Bản tin của Cộng đồng Dừa Quốc tế (International Coconut Community - ICC)

ICC: Diễn biến thị trường cơm dừa nạo sấy

 
Giá cơm dừa nạo sấy (DC) không có sự chuyển biến trong quý 1/2019. Giá cơm dừa nạo sấy đã có chiều hướng tụt giảm kể từ tháng 6/2017 tại Philippines và kể từ tháng 12/2017 tại Indonesia. Giá sản phẩm này vẫn tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm trở lại đây. Tháng 5/2019, giá cơm dừa nạo sấy của Philippines là 1.676 USD/tấn, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 02/2013. Giá cơm dừa nạo sấy của Indonesia là 1.302 USD/tấn, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2012. Năm 2018, giá cơm dừa nạo sấy của Sri Lanka cao hơn so với giá cơm dừa nạo sấy của Philippines và Indonesia cộng với giá nguyên liệu thô dừa trái, giảm thấp, đã khiến cho giá cơm dừa nạo sấy của Sri Lanka sụt giảm. Giá cơm dừa nạo sấy của Sri Lanka đã giảm xuống còn 1.928 USD/tấn trong tháng 5/2019, giảm 38% so với cùng kỳ. Việc giá sản phẩm chính từ dừa, dầu dừa, giảm thấp đã khiến cho các sản phẩm khác được làm từ cơm dừa giảm theo.
Giá hàng tháng của cơm dừa nạo sấy, từ 2011-2019 (USD/tấn)
 
Sản lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Philippines có chiều hướng tăng cao trong quý 01/2019 tiếp diễn theo chiều hướng tăng trưởng tích cực trong vòng 03 năm qua. Theo số liệu chính thức từ Ủy ban thống kê Philippines, sản lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Philippines trong giai đoạn từ tháng 01 – 4/2019 là 40.249 tấn, cao hơn 46,5% so với lượng xuất khẩu cùng kỳ năm trước. Điều đáng chú ý là tình hình xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Philippines liên tiếp tăng cao trong vòng 03 năm từ năm 2016 đến năm 2018. Lượng xuất khẩu cơm dừa nạo nước này tăng khoảng 35,6% trong năm 2016, khoảng 26% trong năm 2017 và 11,2% vào năm 2018.
Sau khi trải qua giai đoạn thiếu hụt nguồn cung nguyên liệu thô do hiện tượng thời tiết Elnino vào năm 2015 đã gây ảnh hưởng xấu bởi hàng hoạt các cơn bão, sản lượng sản xuất cơm dừa nạo sấy của Philippines đã cho thấy dấu hiệu hồi phục theo sau sự cải thiện sản lượng sản xuất dừa trái do điều kiện thời tiết thuận lợi mang đến. Điều này cho phép các nhà sản xuất cơm dừa nạo sấy của Philippines có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ toàn cầu trên các thị trường thế giới. Giá cơm dừa nạo sấy giảm thấp đã tạo cơ hội cho các nhà nhập khẩu đẩy mạnh tiêu thụ để tích lũy nguồn hàng. Trong quý 01/2019, châu Mỹ và châu Âu là những thị trường nhập khẩu chính đối với cơm dừa nạo sấy từ Philippines, chiếm hơn 63% torng tổng lượng xuất khẩu. Mỹ là thị trường nhập khẩu chính cơm dừa nạo sấy từ Philippines tại thị trường châu Mỹ, nhập khẩu 12.061 tấn hoặc đạt 30% torng tổng lượng xuất khẩu. Tại châu Âu, Hà Lan là trung tâm nhập khẩu chính, nhận được 13% trong tổng lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Philippines. Trong khi đó, từ các nước châu Á, Nhật Bản và Hàn Quốc là một torng những nước nhập khẩu lớn nhất cơm dừa nạo sấy từ Philippines.
Các nước nhập khẩu cơm dừa nạo sấy từ Philippines,
Tháng 1-Tháng 4 năm 2019
 
Trong giai đoạn từ tháng 01 – 4/2019, tổng sản lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Indonesia là 33.633 tấn, giảm khoảng 7,4% so với cùng kỳ. Tình hình xuất khẩu cơm dừa nạo sấy của Indonesia có chiều hướng tăng cao trong 02 năm trở lại đây. Năm 2017, BPS-Thống kê Indonesia đã ghi nhận rằng trong giai đoạn nêu trên lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Indonesia là 98.038 tấn, cao hơn 23,7% so với cùng kỳ năm 2016 và tăng lên 109.179 tấn vào năm 2018. Giá nguyên liệu thô thấp cùng với giá cạnh tranh của cơm dừa nạo sấy đã tạo nên dấu hiệu lạc quan đối với các nhà chế cơm dừa nạo sấy của Indonesia để thúc đẩy xuất khẩu.
Trong giai đoạn nêu trên, châu Á và châu Âu là những thị trường nhập khẩu chính đối với cơm dừa nạo sấy từ Indonesia. Singapore là trung tâm nhập khẩu chính đối với các nhà sản xuất cơm dừa nạo sấy của Indonesia, và có 19% trong tổng cơm dừa nạo sấy từ Indonesia được xuất sang Singapore. Iran, UAE, Trung Quốc và Ảrập Saudi là những thị trường nhập khẩu chính khác đến từ châu Á. Châu Âu là thị trường nhập khẩu lớn thứ hai đối với cơm dừa nạo sấy từ Indonesia. Những thị trường nhập khẩu chính từ châu Âu gồm Nga, Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Anh. Những nước này đã thu mua tương ứng 2.434 tấn, 1.948 tấn, 1.477 tấn, 1.227 tấn và 1.211 tấn. Từ lục địa châu Mỹ, Brazil là thị trường nhập khẩu đối với cơm dừa nạo sấy của Indonesia, nhập khẩu 1.656 tấn, đạt 4,9% trong tổng lượng xuất khẩu.
Các nước nhập khẩu cơm dừa nạo sấy từ Indonesia,
Tháng 1-Tháng 4 năm 2019
 
Nhu cầu tiêu thụ toàn cầu cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka cũng đang tận hưởng một hiệu ứng giá thấp. Trong giai đoạn từ tháng 01 – 3/2019, sản lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka tăng lên 12.109 tấn, cao hơn 212% so với sản lượng xuất khẩu cùng kỳ năm trước. Sự tăng cao đã làm đảo ngược xu hướng trong năm trước. Năm 2018, lượng xuất khẩu cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka là 25.556 tấn hoặc giảm 13% so với sản lượng của năm 2017.
Châu Âu và châu Á là những thị trường nhập khẩu chính đổi với cơm dừa nạo sấy từ Sri Lanka. Trong giai đoạn trên, các nước châu Á đã nhập khẩu 7.256 tấn, chiếm khoảng 60% trong tổng lượng xuất khẩu. Ấn Độ là thị trường nhập khẩu lớn nhất đối với sản phẩm này. Ấn Độ đã thu mua 4.936 tấn cơm dừa nạo sấy của Sri Lanka. Những thị trường nhập khẩu khác là Mỹ, Ai Cập và Iraq đã nhập khẩu tương ứng 1.216 tấn, 685 tấn và 657 tấn.
 
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 6, 1 June 2019

Các tin khác:
ICC: Diễn biến thị trường dầu dừa
ICC: Diễn biến thị trường than hoạt tính
ICC: Thống kê diện tích dừa của các nước thành viên Cộng đồng Dừa Quốc tế đến năm 2017
ICC: Thống kê diện tích dừa thế giới đến năm 2017
(ICC): Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
(ICC): Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy
(ICC): Phân tích thị trường dầu dừa
(ICC): Phân tích thị trường than hoạt tính
(ICC) Phân tích thị trường chỉ xơ dừa
(ICC): Phân tích thị trường cơm dừa nạo sấy
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 18.459.023
Online: 51
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun