Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Tạo bứt phá từ thương mại điện tử
19-08-2019

BDK - Dự kiến ngày 20-8-2019, Sở Công Thương phối hợp với Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số, Bộ Công Thương, Hiệp hội TMĐT Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo “TMĐT - Giải pháp tạo bứt phá”. Hội thảo sẽ thông tin những chính sách, chương trình hỗ trợ phát triển TMĐT của Cục TMĐT và Kinh tế số sắp triển khai; kế hoạch hỗ trợ phát triển TMĐT cho doanh nghiệp (DN) Bến Tre của Sở Công Thương; các nội dung hợp tác giữa Sở Công Thương và Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) sẽ triển khai hỗ trợ cho DN Bến Tre trong thời gian tới; triển khai giai đoạn lan tỏa đề án “Hợp tác công tư đưa TMĐT vào làng nghề” của Lazada; tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi hợp tác giữa các DN Bến Tre với những đơn vị cung cấp các giải pháp phát triển TMĐT.

Tạo bứt phá từ thương mại điện tử

Ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch VECOM (giữa) cùng các đơn vị thành viên làm việc với Sở Công Thương Bến Tre về việc phối hợp triển khai chương trình phát triển thương mại điện tử bền vững giai đoạn 2019 - 2025. Ảnh: SCT
 
Đặc sản từ dừa lên top đầu trang Lazada.vn
Từ tháng 4-2019 đến nay, Sở Công Thương đã phối hợp với VECOM và Tập đoàn Lazada triển khai chương trình: “Ngày của làng Dừa Bến Tre Online”. Đây là sự kiện đầu tiên trong cả nước được thực hiện tại tỉnh thuộc chuỗi Chương trình đưa TMĐT về nông thôn, do Tập đoàn Lazada thực hiện.
Khi chính thức chạy chương trình “Ngày của làng Dừa Bến Tre Online” trên trang Lazada.vn vào ngày 20-5-2019, những sản phẩm từ dừa được đưa lên top đầu trang Lazada.vn và giao diện trang TMĐT này toàn bộ đã chuyển sang màu xanh cây dừa với nhiều thiết kế hình ảnh cây dừa, trái dừa, cơm dừa rất thu hút. Song song chương trình khuyến mại, Lazada cũng đã chạy chương trình truyền thông quy mô trên các trang báo, đài như Vnexpress, HTV... Mua từ khóa liên quan đến sản phẩm dừa để Google hướng người sử dụng internet truy cập vào sàn Lazada; tổ chức livestream bán sản phẩm ngành dừa trên Facebook (thu hút khoảng 10 ngàn lượt theo dõi). Kết quả, có 16 DN, hợp tác xã (HTX), làng nghề ngành dừa Bến Tre tham gia chương trình, bán được 1.877 sản phẩm.
Qua kết quả bước đầu tương đối thành công trong giai đoạn 1, Sở Công Thương đã phối hợp với VECOM, Tập đoàn Lazada và các đơn vị thành viên của hệ sinh thái TMĐT cùng ngồi lại, đánh giá những mặt được, chưa được và bắt tay vào triển khai giai đoạn 2 của chương trình với quy mô rộng hơn và mở rộng đối tượng hơn chứ không chỉ là các sản phẩm từ dừa, trong đó sẽ ưu tiên các sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh cũng như các sản phẩm OCOP. Phía Lazada cũng đã cam kết sẽ định kỳ chạy lại Chương trình ”Ngày của làng Dừa Bến Tre Online” trong thời gian tới.
Tăng cường về thương mại điện tử
Năm 2019, Sở Công Thương đã tập trung các giải pháp mang tính đồng bộ như tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo tập trung vào các chủ đề: nâng cao nhận thức về lợi ích của TMĐT, trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng ứng dụng TMĐT vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng các công cụ marketing trực tuyến trên website, Facebook, Zalo... cho các DN, HTX, cơ sở sản xuất, đoàn viên, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, cán bộ quản lý nhà nước thuộc sở, ngành tỉnh, huyện, xã trên địa bàn tỉnh.
Hỗ trợ trang bị miễn phí trên 20 website cho các DN, cơ sở xây dựng và trang bị phần mềm quản lý bán hàng thông minh cho trên 50 DN, HTX, cửa hàng bán lẻ trong tỉnh. Tính đến thời điểm này, tỉnh có 64 DN đã đăng ký website giao dịch TMĐT được xác nhận của Bộ Công Thương. Sở Công Thương cũng đã giới thiệu cho các DN tham gia Cổng TMĐT Quốc gia (ECVN), cổng thông tin thị trường nước ngoài (vietnamexport).
“Theo báo cáo chỉ số TMĐT (EBI) của VECOM, chỉ số EBI của Bến Tre có sự bứt phá và giữ vị trí ổn định thứ 2 khu vực đồng bằng sông Cửu Long (sau Cần Thơ) từ năm 2017 đến nay. Dự kiến sắp tới, tỉnh sẽ tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ tích cực của Cục TMĐT và Kinh tế số - Bộ Công Thương, sự quan tâm hỗ trợ của VECOM, đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát triển TMĐT. Mục đích nhằm rút ngắn khoảng cách số giữa Bến Tre với các địa phương dẫn đầu trong cả nước”, ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương cho biết.
Cẩm Trúc
 
(baodongkhoi.vn)

Các tin khác:
Xu hướng tiêu dùng chuyển dần sang các sản phẩm hữu cơ (BIO)
Chú trọng chống gian lận xuất xứ hàng hóa
Chỉ dẫn địa lý: Ưu tiên sản phẩm giá trị gia tăng cao
Nghiên cứu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp chủ lực của tỉnh
Làng nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp gắn với du lịch
Nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công
Con đường phát triển Thương mại điện tử cho doanh nghiệp Bến Tre
Bến Tre đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử
Hội thi Sáng tạo ngành dừa, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu ngành dừa
Cấp Chứng thư xuất khẩu qua Internet: Xóa bỏ cơ chế “xin - cho”
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 17.486.659
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun