Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Làm mới sản phẩm từ dừa – Khởi nghiệp thành công
13-08-2019

Tác giả: Huỳnh Cao Thọ - Sở Khoa học và Công nghệ

Làm mới sản phẩm từ dừa – Khởi nghiệp thành công

Xuất thân trong gia đình có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, chế biến các sản phẩm từ dừa, cộng với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, anh Huỳnh Minh Thành - thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam đã miệt mài nghiên cứu sản xuất sản phẩm dừa sấy giòn, góp phần nâng cao chuỗi giá trị cây dừa trong điều kiện biến đổi khí hậu và giá dừa trái đang sụt giảm sâu.
Năm 2018, khi đang học năm thứ ba Đại học Y dược Cần Thơ, với số vốn ít ỏi khoảng 60 triệu đồng, anh Thành đã mua sắm một số dụng cụ như lò vi sóng, máy bào dừa … và bắt tay vào nghiên cứu sản xuất thử nghiệm sản phẩm dừa sấy giòn. Từ mứt dừa truyền thống với lượng đường cao, khó bảo quản, anh Thành đã có ý tưởng và cuối cùng sau hơn 6 tháng nghiên cứu thử nghiệm, anh Thành cũng tìm ra được công thức sấy dừa với nhiều hương vị đặc trưng như vị gừng, vị sữa, cà phê, ca cao…, ít đường và độ béo thấp, bảo quản được lâu hơn trong điều kiện bình thường. Đặc biệt, dừa sấy giòn của anh Thành nghiên cứu chế biến, có cảm giác tự tan trong lúc sử dụng, không bị sảm do chất xơ gây ra. Sản phẩm được thị trường chấp nhận.
Đầu năm 2019, anh Thành quyết định đăng ký thành lập Công ty TNHH Funny Fruit tại Thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam. Công ty bước đầu mua sắm máy móc thiết bị phục vụ sản xuất gần 500 triệu đồng, thuê mướn khoảng 20 lao động, chủ yếu là lao động nữ. Hiện tại, sản phẩm dừa sấy giòn của công ty rất đa dạng, với nhiều hương vị đặc trưng. Mỗi tháng, Công ty đã có doanh thu trên 200 triệu đồng, sau khi trừ các chi phí hợp lý, các khoản đóng góp, công ty mang về lợi nhuận hơn 40 triệu đồng. Sản phẩm của Công ty đã được bình chọn Sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Bến Tre.
 
 
Một số hình ảnh của sản phẩm:
 
Anh Huỳnh Minh Thành chia sẻ, với ý tưởng muốn khai thác và nâng cao giá trị cây dừa, từ mứt dừa truyền thống với lượng đường cao, quá trình bảo quản khó khăn, bản thân quyết định nghiên cứu bảo tồn sản phẩm mứt dừa truyền thống bằng công nghệ mới, hương vị mới, kích thích vị giác cùng với đó là phát triển kinh tế gia đình, địa phương, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân, gắn bó hơn với cây dừa. Tuy nhiên, hiện nay, khó khăn lớn nhất của công ty là khâu tiếp cận thị trường, nguồn vốn ban đầu chưa đủ điều kiện để đầu tư thiết bị, máy móc, công nghệ tiên tiến cũng như kinh phí để nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới, rất cần được sự quan tâm chia sẽ và tiếp cận với các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của nhà nước.
Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục đầu tư hoàn thiện hệ thống sấy hiện đại để nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm; tham gia các phiên chợ, hội chợ để quảng bá sản phẩm; hợp tác với nhóm sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Bến Tre tiếp tục cùng nhau nghiên cứu tạo ra những dòng sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị hiếu người tiêu dùng. Tháng 9/2019, Công ty sẽ đưa sản phẩm tham gia trưng bày tại Hội chợ quốc tế ở Hoa Kỳ.
Con đường khởi nghiệp của anh Thành vẫn còn ở phía trước nhưng với lòng quyết tâm và đam mê nghiên cứu, sản phẩm của công ty sẽ tiếp tục vươn xa, giới thiệu đến bạn bè, khách du lịch trong nước và quốc tế đặc sản mang đậm hương vị xứ dừa Bến Tre.
(dost-bentre.gov.vn)

Các tin khác:
Tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp
Hỗ trợ chính sách thu hút người khởi nghiệp
Khởi nghiệp từ khai thác nhãn hiệu cộng đồng
Doanh nghiệp cố vấn khởi nghiệp
Đăng ký tham gia ngày hội cố vấn khởi nghiệp tỉnh
Triển vọng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Khởi động cuộc thi khởi nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long
Sáng tạo trong câu chuyên tiếp thị sản phẩm từ dừa Bến Tre đến với các bạn Hàn Quốc
Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, vươn lên làm giàu
Tích cực hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16.675.537
Online: 27
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun