Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập làm việc với các đối tác Hàn Quốc
07-08-2019

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập làm việc với các đối tác Hàn Quốc
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập (thứ 5 từ phải qua) cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các đối tác Hàn Quốc chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Công Tuấn
 
Tại Văn phòng UBND Tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan (Kế hoạch và Đầu Tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Văn phòng UBND tỉnh) vừa  tiếp và làm việc với đoàn các đối tác Hàn Quốc (Công ty CompanyWe, Công ty NeoEnBiz và Công ty KETI) để thông qua kết nối của Trường Đại học Huế và Trường Cao đẳng Bến Tre về dự án công nghệ của Hàn Quốc hỗ trợ cho Việt Nam bằng nguồn vốn không hoàn lại (ODA) có tên gọi “Tổ hợp công nghệ của thế hệ trang trại thông minh tiếp theo cho sản xuất nông nghiệp/nuôi trồng thuỷ sản bền vững ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam”.
Tại buổi làm việc, sau khi nghe Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập giới thiệu khái quát điều kiện tự nhiên, tình hình kính tế - xã hội và nhu cầu hợp tác quốc tế về xây dựng nông nghiệp thông minh của tỉnh, TS. KyuTae Lee - Giám đốc Công ty NeoEnBiz, TS. JaeWoo Wie - Giám đốc Công ty CompanyWe đã giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc sang Bến Tre lần này là những công ty hàng đầu hiện nay ở Hàn Quốc được cấp chứng nhận về công nghệ Biofloc có hơn 10 năm nghiên cứu hoàn thiện và ứng dụng sản xuất nông nghiệp thông minh đưa lại lợi nhuận cao quy mô trong nhà và ngoài trời; phát triển hệ thống thiết bị giám sát tự động và điện tử trong nông nghiệp thông minh và thuộc nhóm hàng đầu trong nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ sản xuất - lưu trữ và phân phối năng lượng thân thiện môi trường, phần mềm giám sát trong thực hành nông nghiệp thông minh.
Cả 3 công ty đều quan tâm và mong muốn hợp tác với Bến Tre để xay dựng và triển khai dự án “Tổ hợp công nghệ của thế hệ trang trại thông minh tiếp theo cho sản xuất nông nghiệp/nuôi trồng thuỷ sản bền vững ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam” tại Bến Tre.
Theo TS. KyuTae Lee - Giám đốc Công ty NeoEnBiz, đặc điểm chính của mô hình trang trại thông minh mà liên danh 3 công ty mong muốn được thực hiện ở Bến Tre là: Không thay nước; Không sử dụng kháng sinh; Không bị nhiễm bệnh; Sử dụng điện năng lượng mặt trời và không nước thải, giảm thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính phục vụ sản xuất các sản phẩm thuỷ sản, trồng trọt, chăn nuôi hữu cơ.
Ngoài ra, yêu cầu về ứng dụng công nghệ thông minh tự động trong quản lý và ứng dụng công nghệ Biofloc cho nuôi thuỷ sản. Đây là dự án ODA của chính phủ Hàn Quốc tài trợ cho Việt Nam. Các địa phương nằm trong vùng dự án, gồm: Bến Tre, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Cà Mau và Kiên Giang, với tổng giá trị lên đến 20 triệu USD trong đó có vốn đối ứng của tỉnh tham gia bằng đất nuôi thuỷ sản - đường - điện của khu vực dự án. Điểm mới của dự án ngoài các tiến bộ kỹ thuật được ứng dụng lần đầu tiên ở Việt Nam như công nghệ nuôi tôm Biofloc là việc các đối tác Hàn Quốc sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Bến Tre xuất khẩu sản phẩm của mô hình sang Hàn Quốc tiêu thụ.
Kết thúc buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng, thiện chí của các đối tác Hàn Quốc, bày tỏ mong muốn của tỉnh sớm được hợp tác triển khai dự án vì đây là lĩnh vực đang rất cần.
Được biết, sau chuyến làm việc và nghiên cứu tiền khả thi, nắm tình hình địa phương tại tỉnh, từ nay đến cuối tháng 8-2019, các đối tác Hàn Quốc và các cơ quan liên quan của tỉnh sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để nhóm công tác Hàn Quốc hoàn thiện và nộp đề xuất dự án lên chính phủ Hàn Quốc và huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài để triển khai dự án.
Khắc Kỳ
Mời xem thêm:
 (baodongkhoi.vn)

 


Các tin khác:
Bến Tre: Điểm sáng phát triển trái cây bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đẩy mạnh xuất khẩu chính ngạch nông sản chủ lực của tỉnh
Gắn mác xuất xứ hàng hóa thế nào là đúng?
Hướng đi mới cho giống dừa Bến Tre
Cần đột phá trong thực hiện “tam nông”
Thương mại điện tử - Hướng đi mới cho sản phẩm dừa Bến Tre
Bến Tre nâng cao giá trị kinh tế từ cây dừa
Dự án Nhà máy chế biến thực phẩm SuSa Việt Nam tại Cụm công nghiệp Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre
Tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2019
Kết nối kinh doanh qua Thaifex 2019
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16.675.375
Online: 37
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun