Danh mục
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
VĂN BẢN MỚI
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DOANH NGHIỆP & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QUẢN TRỊ KINH DOANH
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (APCC)
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NGÀNH DỪA
TIN CÔNG NGHỆ (APCC)
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
THƯƠNG HIỆU - KỶ LỤC
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC)
02-08-2019

Trao quyền cho mọi người, đảm bảo tính toàn diện và bình đẳng: Chủ đề của UNESCAP 2019 cho phiên thứ 75

Bài phát biểu của Giám đốc điều hành Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC)

Ông URON N. SALUM - Giám đốc điều hành, ICC
 
Phiên họp thứ 75 của Ủy ban được tổ chức từ ngày 27 đến 31 tháng 5 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Liên Hợp Quốc ở Bangkok. Phiên họp bao gồm một bộ phận cấp bộ và một bộ phận quan chức cao cấp. Cơ quan Đặc biệt về các quốc gia kém phát triển, quốc gia không giáp biển và các quốc gia đang phát triển ở Thái Bình Dương (The Special Body on Least Developed, Landlocked Developing and Pacific Island Developing Countries)* cũng được triệu tập. Thông qua nghị quyết 73/1, các quốc gia thành viên ESCAP đã quyết định rằng trong những năm khi Diễn đàn chính trị Highlevel về phát triển bền vững họp dưới sự bảo trợ của Đại hội đồng ở cấp cao, cứ bốn năm một lần, Ủy ban và Diễn đàn Châu Á -Thái Bình Dương về Phát triển bền vững (APFSD) sẽ chia sẻ cùng một chủ đề [như Diễn đàn chính trị cấp cao]. Năm 2019, lần đầu tiên sự hội tụ này diễn ra, nghiên cứu chủ đề cho phiên họp của Ủy ban, do đó, tập trung vào chủ đề cho Diễn đàn chính trị Highlevel cho năm 2019, là: “Trao quyền cho mọi người và đảm bảo tính toàn diện và bình đẳng”.
Cộng đồng Dừa Quốc tế (ICC) được thành lập dưới sự bảo trợ của UNESCAP, do đó, bao trùm và phù hợp với các lĩnh vực liên quan theo chủ đề được các cơ quan Liên Hợp Quốc và các nước thành viên của họ theo đuổi.
Trao quyền cho nông dân trồng dừa hiện đang rất hạn chế ở hầu hết các quốc gia nơi tồn tại những khoảng trống rất lớn về chính sách, trong khi ở Ấn Độ, Sri Lanka và Philippines ví dụ cho phép nông dân thoát khỏi một môi trường khả thi hơn như các nhóm phối hợp như Tổ chức sản xuất nông dân ở Ấn Độ và Sri Lanka và các Nhóm sản xuất dừa được tổ chức tại Philippines. Tiếp cận thị trường, chia sẻ kiến thức và chuyển giao công nghệ là hiệu quả và hiệu quả trong các nhóm có tổ chức do đó đã đạt được một mục tiêu quan trọng.
Tính toàn diện theo đuổi một mục tiêu nhân đạo quan trọng kết hợp các điều kiện kinh tế và xã hội của nông dân trồng dừa theo nguyên tắc của “Leave No One Behind” (Không có ai bị bỏ lại phí sau)**.
Lập kế hoạch chiến lược được thực hiện bởi các quốc gia, theo truyền thống cũng như trong tương lai, 80-90% người dân ở đó sinh sống và phát triển hoặc đầu ra từ cuộc sống nông thôn và sinh kế trên đất liền hoặc dưới nước. Chúng tôi cố gắng trả lời một câu hỏi quan trọng và đôi khi là một câu hỏi khó: “Chúng tôi có bao gồm tất cả mọi người không”? “Hay có ai đó bị bỏ lại sau lưng”…
Bình đẳng vẫn là một nhiệm vụ quan trọng đối với các nhà hoạch định chính sách, nhà làm luật và nhà hoạch định của mỗi quốc gia. Thống kê chỉ ra một số quốc gia cải thiện tình trạng đó trong khi ở các quốc gia khác không có dấu hiệu cho thấy sự phát triển đó. Đối với ngành công nghiệp dừa, việc cải thiện giá trị hoặc chuỗi cung ứng có thể tạo cơ hội cho sự tham gia công bằng vào các cơ hội do ngành công nghiệp đưa ra hoặc cung cấp bất cứ lúc nào.
 Khi giá cơm dừa (Copra) đấu tranh để duy trì vị trí ở mức hòa vốn ở một số quốc gia phụ thuộc vào chi phí sản xuất, thì ở các quốc gia khác, đó là tình trạng thua lỗ, đặc biệt là ở các quốc gia vận chuyển bằng hàng hải nơi có chi phí vận chuyển hàng hóa và hậu cần cao. Trong một vài trường hợp, chính phủ quốc gia đang hỗ trợ thông qua việc trợ giá sản xuất hoặc chi phí vận chuyển hàng hóa.
Hướng tới giá trị gia tăng trong lĩnh vực dừa đang diễn ra, mặc dù bắt đầu rất nhỏ ở một số quốc gia, đó là cách chắc chắn về phía trước nơi có thể bán được trên thị trường và lợi nhuận cho các sản phẩm khác nhau. Tiêu dùng trong nước rất quan trọng để xác định vì thị trường địa phương là điểm khởi đầu rất tốt cho các doanh nhân cấp độ vi mô đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các tổ chức doanh nghiệp lớn đã có thể quảng bá và đẩy các sản phẩm chất lượng tốt đến các thị trường toàn cầu khả thi thông qua việc áp dụng các chiến lược tiếp thị cấp cao.
Gần đây ICC đã ghé thăm Thaifex 2019 tại Bangkok và thật đáng khích lệ khi quan sát các sản phẩm dừa chất lượng cao trong số hàng trăm mặt hàng thực phẩm và đồ uống khác tại một trong những hội chợ thương mại lớn nhất thế giới đối với các sản phẩm đó. Đổi mới và cải tiến liên tục giá trị mở đường cho sự bền vững trong tương lai cho ngành dừa toàn cầu.
URON N. SALUM - Giám đốc điều hành, ICC
Nguồn: COCOMMUNITY, VOL. XLIX NO. 6, 1 June 2019 (ICC)

CHÚ THÍCH
 (*) Nhóm 31 quốc gia có nhu cầu đặc biệt (CSN) ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương bao gồm các quốc gia kém phát triển nhất (LDCs), các quốc gia đang phát triển không giáp biển (LLDCs) và các quốc gia đang phát triển đảo nhỏ (SIDS). Những quốc gia này là nhà của hơn 380 triệu người, một phần tư tổng dân số của các nước đang phát triển châu Á-Thái Bình Dương, ngoại trừ Trung Quốc và Ấn Độ. Nền kinh tế của họ được đánh dấu bởi những thách thức cơ cấu dai dẳng, tăng trưởng biến động và phụ thuộc vào một số lượng hạn chế hàng hóa hoặc sản phẩm sản xuất thấp cho nhu cầu xuất nhập khẩu. Các quốc gia này đã trải qua chuyển đổi cơ cấu hạn chế và tác động của tăng trưởng đối với việc tạo việc làm và giảm nghèo đã bị hạn chế.
Các quốc gia có nhu cầu đặc biệt đã bị tụt lại phía sau trong tiến trình đạt được MDGs. Các lĩnh vực đặc biệt quan tâm là giảm tử vong ở bà mẹ và trẻ nhỏ, cải thiện vệ sinh và cung cấp giáo dục phổ cập tiểu học. Phát triển kinh tế xã hội vẫn bị hạn chế bởi nhiều yếu tố bao gồm năng lực sản xuất hạn chế, xa xôi và tách biệt với thị trường thế giới và chi phí thương mại cao. Những quốc gia này cũng dễ bị tổn thương nhất bởi thiên tai, làm cho tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo trở thành một thách thức lớn hơn nhiều.
 (**)Leave No One Behind” (Không có ai bị bỏ lại phí sau)*
Với việc thông qua Chương trình nghị sự 2030, các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc cam kết đảm bảo, không ai sẽ bị bỏ lại phía sau và nỗ lực để đạt được mục tiêu xa nhất sau lần đầu tiên.
Năm yếu tố được đề xuất là chìa khóa để hiểu ai đang bị bỏ lại phía sau và tại sao: phân biệt đối xử; nơi cư trú; tình trạng kinh tế xã hội; quản trị; và dễ bị tổn thương trước những cú sốc.
Các yếu tố có thể được áp dụng bằng cách sử dụng phương pháp ba hướng: để kiểm tra những bất lợi mà mọi người gặp phải trong và trên năm yếu tố; trao quyền cho những người bị bỏ lại phía sau [hoặc những người có nguy cơ bị bỏ lại phía sau]; và ban hành các chính sách SDG bao quát, có tầm nhìn xa và tiến bộ .
 Năm 2015, các nhà lãnh đạo thế giới đã cùng nhau thực hiện một lời hứa lịch sử. Họ đã ký tới 17 Mục tiêu toàn cầu - Mục tiêu phát triển bền vững - có khả năng xóa đói giảm nghèo, giảm bất bình đẳng và giải quyết biến đổi khí hậu trong 15 năm.
Trọng tâm của các mục tiêu là một cam kết để đảm bảo rằng "không ai bị bỏ lại phía sau" và rằng không có mục tiêu nào được xem xét đáp ứng trừ khi được đáp ứng cho tất cả. Đó là bởi vì, mặc dù chúng ta đã chứng kiến ​​sự tiến bộ to lớn trong cuộc chiến chống đói nghèo và bất công, nhưng có quá nhiều người - những người nghèo khổ nhất, những người bị loại trừ, thiệt thòi và có nguy cơ bị bạo lực và phân biệt đối xử - vẫn phải đối mặt với sự bất bình đẳng khủng khiếp khi tiếp cận các nguồn lực và quyền. Thế giới phải tập trung vào việc tiếp cận các nhóm này và đảm bảo họ có thể nghe thấy tiếng nói của mình nếu chúng ta muốn đạt được một thế giới tốt hơn cho tất cả mọi người.
Cam kết không có ai đứng sau cam kết đã đạt được phần lớn bởi vì mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã cùng nhau yêu cầu các nhà lãnh đạo của họ ưu tiên các nhu cầu của những người thiệt thòi và thiệt thòi nhất. Để thực hiện lời hứa này, mọi người phải biết về các mục tiêu và tham gia để đảm bảo rằng chúng sẽ được giao vào năm 2030. Sự hợp tác của Không ai đứng sau, được thành lập vào tháng 7 năm 2016, tìm cách thúc đẩy động lực toàn cầu để đảm bảo điều đó xảy ra. Được thành lập từ ba tổ chức phi lợi nhuận quốc tế (CIVICUS, Sáng kiến
​​phát triển và Dự án Mọi người) với sự hỗ trợ của Bộ Phát triển Quốc tế Vương quốc Anh.

Các tin khác:
Indonesia: Hàng triệu người dân bị ảnh hưởng bởi chính sách dầu cọ của châu Âu
Thương hiệu Cocoloco của Singapore nổi bật với nước dừa màu hồng tự nhiên
Singapore: Cocoloco ra mắt nước dừa hồng tự nhiên đầu tiên và nước ép lạnh bổ dưỡng mới
Ghana: Khu vực miền Tây trồng lại 5 triệu cây dừa
Ấn Độ: Viện Nghiên cứu cây trồng Trung ương tổ chức hội thảo kiêm đào tạo về quản lý sức khỏe cây trồng
Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu dầu cọ
Ấn Độ cấm 14 thương hiệu Coconut vì giả mạo
Quần đảo Solomon: 29.000 ha của các đồn điền dừa đang bị bọ cánh cứng đe dọa
Sản phẩm dừa Bến Tre được bán trực tuyến
Mỹ: Nước dừa pha trộn cơm dừa tươi của Cty Genius
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Cơ sở KDSX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Kẹo dừa Thanhh Long
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 16.744.107
Online: 31
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun